Tuần nghề nghiệp và việc làm 2022: Mỏ neo vững chắc của sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày hội chính của "Tuần Nghề nghiệp và Việc làm - NEU Career Week 2022" với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp lớn và 8000 sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội đã diễn ra vào ngày 24/4/2022.

NEU Career Week là chương trình thường niên được tổ chức bởi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Kinh tế Quốc dân kết hợp cùng các đơn vị, với sứ mệnh gắn kết doanh nghiệp với sinh viên, giúp các bạn hiểu sâu hơn về tầm nhìn, văn hóa doanh nghiệp, từ đó định hướng phát triển bản thân và sự nghiệp.

Năm nay, lấy biểu tượng là chiếc mỏ neo dẫn dắt sinh viên trên con thuyền nghề nghiệp, NEU Career Week 2022 đã mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên, khẳng định vị thế là một trong những chương trình hướng nghiệp uy tín hàng đầu.

Tuần nghề nghiệp và việc làm 2022: Mỏ neo vững chắc của sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 1

Đại diện trường Đại học Kinh tế Quốc dân và nhà tài trợ cùng nhau thực hiện nghi lễ khai mạc.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của PGS.TS Bùi Huy Nhượng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Th.S Nguyễn Hoàng Hà, Trưởng phòng công tác chính trị và quản lý sinh viên; Th.S Nguyễn Phương Linh, Phó bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Huy Hoàng, Chủ tịch hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng với đó là các đại biểu đến từ hơn 30 doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Bùi Huy Nhượng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các doanh nghiệp và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ trong thời gian tới.

Đồng thời PGS. TS Bùi Huy Nhượng nhấn mạnh: “Trường đại học Kinh tế Quốc dân cam kết cung cấp cho xã hội lực lượng nhân lực chất lượng, luôn gắn lý thuyết với thực hành trong chương trình giảng dạy nhưng không thể giúp các em hình dung toàn bộ về môi trường làm việc thực tế. Vì thế, sự kiện là cơ hội tốt để các em sinh viên hiểu được những kiến thức, yêu cầu của nghề nghiệp và mong muốn của nhà tuyển dụng dành cho mình”.

Bà Đào Tuyết Mai, Đại diện VietinBank bày tỏ: “Chương trình Tuần nghề nghiệp và việc làm - NEU Career Week 2022 chính là dịp để doanh nghiệp khai thác được nguồn nhân lực tiềm năng cũng như trao tới cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên tham gia”.

Tuần nghề nghiệp và việc làm 2022: Mỏ neo vững chắc của sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 2

Đại diện VietinBank - bà Đào Tuyết Mai hào hứng với Ngày hội việc làm

Ngày hội chính của NEU Career Week 2022 được tổ chức quy mô với hơn 30 gian trại đến từ các doanh nghiệp uy tín hàng đầu cả nước như: VietinBank, MB Bank, Unilever, One Mount Group, Sacombank… Chương trình đã thu hút gần 8000 bạn sinh viên tham gia với mong muốn được tìm hiểu sâu hơn về cơ hội việc làm tại các gian hàng.

Đặc biệt, chương trình còn sắp xếp cho nhà tuyển dụng không gian tuyển dụng và sửa CV trực tiếp tại tòa nhà D của trường. Các quy trình truyền thông và tuyển dụng được tổ chức chuyên nghiệp, nhanh chóng, đáp ứng kịp thời nhu cầu của sinh viên và doanh nghiệp.

Tuần nghề nghiệp và việc làm 2022: Mỏ neo vững chắc của sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân ảnh 3

Các gian trại định hướng nghề nghiệp thu hút sự chú ý của sinh viên.

NEU Career Week 2022 đã khép lại, nhưng những giá trị mà chương trình đem tới không chỉ dừng lại trong một tuần lễ, mà thực sự thành công mở ra cơ hội trong tương lai, đúng với mục tiêu được đặt ra: Là cầu nối giữa sinh viên, doanh nghiệp, nhà trường và là một mỏ neo vững chắc cho con đường phát triển nghề nghiệp của các bạn sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.
Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

SVVN - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" từ ngày 29/4-1/5 diễn ra tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng – Tràng Tiền – Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Hà Nội. Nhằm kích cầu và khôi phục du lịch hậu COVID-19 tại lễ hội bao gồm 100 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo bắt mắt thu hút sự quan tâm của du khách nhất là các bạn trẻ .