Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Tuổi trẻ Long An thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Long An, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Long An tổ chức Lễ Thắp nến tri ân tưởng nhớ đến sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh cho nền độc lập dân tộc.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các, sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Long An, các em chiến sĩ của chương trình “Học kỳ trong quân đội” cùng hơn 700 đoàn viên, thanh niên, cán, bộ, chiến sĩ của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP. Tân An và huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An).

Trong không khí trang nghiêm, Tuổi trẻ Long An đã kính dâng lên tượng đài Tổ quốc ghi công và các anh hùng liệt sĩ tràng hoa tươi thắm. Những ngôi mộ liệt sĩ cũng được sưởi ấm, thắp sáng bằng những nén nhang, ngọn nến tri ân thành kính để khắc ghi công lao của những người anh hùng, những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương hy sinh để giành lấy độc lập, tự do của dân tộc.

Tuổi trẻ Long An thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Tuổi trẻ Long An dâng hương các Anh hùng liệt sĩ.

Tuổi trẻ Long An thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ ảnh 2

Anh Trần Hải Phú - Bí thư Tỉnh Đoàn Long An cho biết, thắp nến tri ân nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) là hoạt động thường niên của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuổi trẻ Long An thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ ảnh 3

Anh Trần Hải Phú - Bí thư Tỉnh Đoàn Long An thắp nến các phần mộ liệt sĩ.

Tuổi trẻ Long An thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ ảnh 4

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Long An thắp nến, dâng hương các phần mộ Anh hùng liệt sĩ.

Thời gian qua, hưởng ứng Tuần lễ cao điểm “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, hơn 30.000 lượt đoàn viên, thanh niên đã tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, tiêu biểu như: công trình thanh niên “Ngàn hoa dâng mộ Liệt sĩ” thay hơn 30.000 hoa sen tại 10 Nghĩa trang Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh và thực hiện Công trình thanh niên “Chăm sóc các công trình ghi công liệt sĩ” dọn vệ sinh, trồng cây xanh, trồng hoa tạo cảnh quan tại 10 nghĩa trang Liệt sĩ và 198 công trình ghi công liệt sĩ. Đoàn Thanh niên các cấp đã thực hiện hơn 150 hoạt động “Người con hiếu thảo” chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu cán bộ Đoàn, cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn trong toàn tỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.