Tuổi trẻ TP. HCM đóng góp to lớn trong sự phục hồi kinh tế của Thành phố

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phát biểu tại Diễn đàn "Khát vọng thanh niên Thành phố Bác” diễn ra sáng 14/10 tại TP. HCM, Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi khẳng định: "Năm 2022, với sự năng động, sáng tạo, vượt khó của nhân dân Thành phố, trong đó có tổ chức Đoàn của chúng ta và các bạn trẻ thì Thành phố đã lấy lại những gì đã mất và đạt được quy mô như trước dịch”.

Sáng 14/10, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Diễn đàn "Khát vọng thanh niên Thành phố Bác". Diễn đàn có sự tham dự của ông Phan Văn Mãi - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. HCM và 1.000 đoàn viên, thanh niên của Thành phố.

Chia sẻ với đoàn viên, thanh niên Thành phố tại diễn đàn, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi nhắc lại Đại hội Đảng bộ TP. HCM lần XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra vào cuối năm 2020. Trong năm 2021, TP. HCM tập trung các nguồn lực để phòng chống dịch COVID-19. Và như vậy, việc triển khai, tổ chức thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ của Đại hội Đảng bộ TP. HCM lần XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chưa được nhiều.

Tuổi trẻ TP. HCM đóng góp to lớn trong sự phục hồi kinh tế của Thành phố ảnh 1

Ông Phan Văn Mãi - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. HCM phát biểu tại Diễn đàn. (Ảnh: Phong Nguyễn)

"Và năm 2022, khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, Thành phố tập trung phục hồi sau đại dịch. Kết quả 9 tháng đầu năm của TP. HCM đã phục hồi khá nhanh và toàn diện. Đến giờ này, chúng ta có thể đánh giá trong năm 2022 mục tiêu phục hồi của Thành phố sẽ đạt được. Đó là Thành phố sẽ trở về với trạng thái, quy mô trước dịch cuối năm 2019", ông Phan Văn Mãi cho biết thêm.

Theo Phan Văn Mãi, TP. HCM gần như không có sự tăng trưởng, gia tăng trong quy mô kinh tế trong 2 năm 2020 và 2021. Đây là thiệt thòi rất lớn, không chỉ với TP. HCM mà còn đối với cả nước.

Tuổi trẻ TP. HCM đóng góp to lớn trong sự phục hồi kinh tế của Thành phố ảnh 2

Rất đông các đại biểu thanh niên ưu tú về tham dự Diễn đàn. (Ảnh: Phong Nguyễn)

Từ đó, Chủ tịch UBND TP. HCM nhấn mạnh yếu tố quyết định cho việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. HCM lần XI, phụ thuộc vào nỗ lực, hiệu quả, lao động của Thành phố trong 3 năm tới là 2023, 2024 và 2025. Đây là 3 năm đầu của nhiệm kỳ Đại hội Đoàn Thanh niên TP. HCM nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ông Phan Văn Mãi đề nghị, trong 3 năm đầu của nhiệm kỳ Đại hội Đoàn, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ TP. HCM sẽ xem đây là cơ hội để phát huy sức trẻ, cống hiến, đóng góp và để lại dấu ấn trong kế hoạch, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. HCM lần XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

"Rất mong muốn tổ chức đoàn, tuổi trẻ TP. HCM và đặc biệt là đại biểu Đại hội sẽ tổ chức, động viên, đồng hành để phát huy được vai trò xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện các mục tiêu phát triển Thành phố" - Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi kỳ vọng.

Diễn đàn "Khát vọng thanh niên Thành phố Bác" là hoạt động trước thềm nhằm chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội sẽ khai mạc vào sáng 15/10 và diễn ra trong 2 ngày 15 - 16/10.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.