Sôi nổi Ngày hội 'Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp' năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội LHTN TP. HCM vừa tổ chức Ngày hội “Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2022 tại Không gian Khởi nghiệp Phú Nhuận.

Ngày hội “Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2022 nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cổ vũ cán bộ, hội viên, thanh niên tiếp cận chuyển đổi số, công nghệ số và các hoạt động phát huy tính sáng tạo trong hội viên thanh niên, hỗ trợ thực hiện các sáng kiến, ý tưởng thiết thực, ý nghĩa, mang lại hiệu quả cụ thể trong cộng đồng, xã hội.

Ngay sau lễ khai mạc, thanh niên tham gia các hoạt động tập huấn chuyển đổi số, sáng tạo, khởi nghiệp, nhằm chia sẻ kiến thức về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, khởi nghiệp; giới thiệu các ứng dụng mới về chuyển đổi số trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Sôi nổi Ngày hội 'Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp' năm 2022 ảnh 1

Các bạn trẻ nghe các chuyên gia chia sẻ về chuyển đổi số. (Ảnh: Hội LHTN TP. HCM)

Ngoài ra, nhiều bạn trẻ còn tham dự diễn đàn “Thanh niên với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp”. Tại diễn đàn, các bạn trẻ được giao lưu cùng các diễn giả, doanh nhân trẻ về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, khởi nghiệp, khơi dậy và phát huy các ý tưởng sáng tạo.

Sôi nổi Ngày hội 'Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp' năm 2022 ảnh 2

Hội thi “Thanh niên nghiên cứu, tiếp cận chuyển đổi số, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo”; trải nghiệm “Chuyển đổi số ứng dụng AR”; đăng ký các ý tưởng sáng tạo, hiến kế, sáng kiến trên Cổng thông tin ý tưởng sáng tạo TP. HCM: http://ytuongsangtaohcm.vn/ cũng là những điểm nhấn thêm cho Ngày hội.

Sôi nổi Ngày hội 'Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp' năm 2022 ảnh 3

Các đội thi tranh tài tại Ngày hội.

Sôi nổi Ngày hội 'Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp' năm 2022 ảnh 4

Trong khuôn khổ Ngày hội, Ban Tổ chức đã ra mắt các “Tổ công nghệ số cộng đồng” cấp quận; các đơn vị ký kết liên tịch thực hiện các nội dung chuyển đổi số; trao tặng phương tiện sinh kế cho hội viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Sôi nổi Ngày hội 'Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp' năm 2022 ảnh 5

Không gian Ngày hội với đa dạng các hoạt động.

Hội LHTN TP. HCM xác lập 3 nhóm nội dung trọng tâm để nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, nâng cao năng lực số cho thanh niên là tăng cường các hoạt động tuyên tryền, nâng cao nhận thức của thanh niên, phát triển các câu lạc bộ sáng tạo, các mô hình “không gian số”, không gian sáng tạo, không gian công nghệ; đồng thời triển khai, nhân rộng các tổ công nghệ số cộng đồng tại địa phương, phát huy vai trò của tổ công nghệ số cộng đồng trong việc nâng cao nhận thức của người dân về chuyển đổi số, hỗ trợ người dân tiếp cận, sử dụng các dịch vụ tiện ích số, dịch vụ công trực tuyến, thanh toán điện tử…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.