Sôi nổi Ngày hội 'Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp' năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội LHTN TP. HCM vừa tổ chức Ngày hội “Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2022 tại Không gian Khởi nghiệp Phú Nhuận.

Ngày hội “Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2022 nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cổ vũ cán bộ, hội viên, thanh niên tiếp cận chuyển đổi số, công nghệ số và các hoạt động phát huy tính sáng tạo trong hội viên thanh niên, hỗ trợ thực hiện các sáng kiến, ý tưởng thiết thực, ý nghĩa, mang lại hiệu quả cụ thể trong cộng đồng, xã hội.

Ngay sau lễ khai mạc, thanh niên tham gia các hoạt động tập huấn chuyển đổi số, sáng tạo, khởi nghiệp, nhằm chia sẻ kiến thức về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, khởi nghiệp; giới thiệu các ứng dụng mới về chuyển đổi số trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Sôi nổi Ngày hội 'Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp' năm 2022 ảnh 1

Các bạn trẻ nghe các chuyên gia chia sẻ về chuyển đổi số. (Ảnh: Hội LHTN TP. HCM)

Ngoài ra, nhiều bạn trẻ còn tham dự diễn đàn “Thanh niên với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp”. Tại diễn đàn, các bạn trẻ được giao lưu cùng các diễn giả, doanh nhân trẻ về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, khởi nghiệp, khơi dậy và phát huy các ý tưởng sáng tạo.

Sôi nổi Ngày hội 'Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp' năm 2022 ảnh 2

Hội thi “Thanh niên nghiên cứu, tiếp cận chuyển đổi số, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo”; trải nghiệm “Chuyển đổi số ứng dụng AR”; đăng ký các ý tưởng sáng tạo, hiến kế, sáng kiến trên Cổng thông tin ý tưởng sáng tạo TP. HCM: http://ytuongsangtaohcm.vn/ cũng là những điểm nhấn thêm cho Ngày hội.

Sôi nổi Ngày hội 'Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp' năm 2022 ảnh 3

Các đội thi tranh tài tại Ngày hội.

Sôi nổi Ngày hội 'Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp' năm 2022 ảnh 4

Trong khuôn khổ Ngày hội, Ban Tổ chức đã ra mắt các “Tổ công nghệ số cộng đồng” cấp quận; các đơn vị ký kết liên tịch thực hiện các nội dung chuyển đổi số; trao tặng phương tiện sinh kế cho hội viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Sôi nổi Ngày hội 'Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp' năm 2022 ảnh 5

Không gian Ngày hội với đa dạng các hoạt động.

Hội LHTN TP. HCM xác lập 3 nhóm nội dung trọng tâm để nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, nâng cao năng lực số cho thanh niên là tăng cường các hoạt động tuyên tryền, nâng cao nhận thức của thanh niên, phát triển các câu lạc bộ sáng tạo, các mô hình “không gian số”, không gian sáng tạo, không gian công nghệ; đồng thời triển khai, nhân rộng các tổ công nghệ số cộng đồng tại địa phương, phát huy vai trò của tổ công nghệ số cộng đồng trong việc nâng cao nhận thức của người dân về chuyển đổi số, hỗ trợ người dân tiếp cận, sử dụng các dịch vụ tiện ích số, dịch vụ công trực tuyến, thanh toán điện tử…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.