Sôi nổi Ngày hội 'Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp' năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội LHTN TP. HCM vừa tổ chức Ngày hội “Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2022 tại Không gian Khởi nghiệp Phú Nhuận.

Ngày hội “Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2022 nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cổ vũ cán bộ, hội viên, thanh niên tiếp cận chuyển đổi số, công nghệ số và các hoạt động phát huy tính sáng tạo trong hội viên thanh niên, hỗ trợ thực hiện các sáng kiến, ý tưởng thiết thực, ý nghĩa, mang lại hiệu quả cụ thể trong cộng đồng, xã hội.

Ngay sau lễ khai mạc, thanh niên tham gia các hoạt động tập huấn chuyển đổi số, sáng tạo, khởi nghiệp, nhằm chia sẻ kiến thức về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, khởi nghiệp; giới thiệu các ứng dụng mới về chuyển đổi số trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Sôi nổi Ngày hội 'Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp' năm 2022 ảnh 1

Các bạn trẻ nghe các chuyên gia chia sẻ về chuyển đổi số. (Ảnh: Hội LHTN TP. HCM)

Ngoài ra, nhiều bạn trẻ còn tham dự diễn đàn “Thanh niên với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp”. Tại diễn đàn, các bạn trẻ được giao lưu cùng các diễn giả, doanh nhân trẻ về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, khởi nghiệp, khơi dậy và phát huy các ý tưởng sáng tạo.

Sôi nổi Ngày hội 'Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp' năm 2022 ảnh 2

Hội thi “Thanh niên nghiên cứu, tiếp cận chuyển đổi số, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo”; trải nghiệm “Chuyển đổi số ứng dụng AR”; đăng ký các ý tưởng sáng tạo, hiến kế, sáng kiến trên Cổng thông tin ý tưởng sáng tạo TP. HCM: http://ytuongsangtaohcm.vn/ cũng là những điểm nhấn thêm cho Ngày hội.

Sôi nổi Ngày hội 'Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp' năm 2022 ảnh 3

Các đội thi tranh tài tại Ngày hội.

Sôi nổi Ngày hội 'Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp' năm 2022 ảnh 4

Trong khuôn khổ Ngày hội, Ban Tổ chức đã ra mắt các “Tổ công nghệ số cộng đồng” cấp quận; các đơn vị ký kết liên tịch thực hiện các nội dung chuyển đổi số; trao tặng phương tiện sinh kế cho hội viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Sôi nổi Ngày hội 'Thanh niên Thành phố với chuyển đổi số, sáng tạo và khởi nghiệp' năm 2022 ảnh 5

Không gian Ngày hội với đa dạng các hoạt động.

Hội LHTN TP. HCM xác lập 3 nhóm nội dung trọng tâm để nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, nâng cao năng lực số cho thanh niên là tăng cường các hoạt động tuyên tryền, nâng cao nhận thức của thanh niên, phát triển các câu lạc bộ sáng tạo, các mô hình “không gian số”, không gian sáng tạo, không gian công nghệ; đồng thời triển khai, nhân rộng các tổ công nghệ số cộng đồng tại địa phương, phát huy vai trò của tổ công nghệ số cộng đồng trong việc nâng cao nhận thức của người dân về chuyển đổi số, hỗ trợ người dân tiếp cận, sử dụng các dịch vụ tiện ích số, dịch vụ công trực tuyến, thanh toán điện tử…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.