Tuổi trẻ trường ĐH Công nghệ TP. HCM hứng khởi ra quân chiến dịch ‘Xuân tình nguyện 2024’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 21/12, tại trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH), đã diễn ra Lễ ra quân chiến dịch 'Xuân tình nguyện 2024', với sự tham gia của hơn 1.000 chiến sĩ thuộc những đội hình sinh viên khác nhau.

Tiếp nối thành công từ những “mùa vàng”

Chiến dịch Xuân tình nguyện là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm mang đến cho các bạn sinh viên có môi trường được rèn luyện. Đây là dịp để các bạn sinh viên vừa được thỏa sức hòa mình vào các hoạt động vui chơi giải trí vừa chung tay, góp sức vào các hoạt động tình nguyện, nêu cao tinh thần vì cộng đồng, chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Trần Thị Quỳnh Anh Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM, Chỉ huy Trưởng chiến dịch cho biết: “Như thông lệ hằng năm, 'Xuân tình nguyện' là một trong 3 chiến dịch tình nguyện lớn, với không khí nhộn nhịp háo hức của tất cả các bạn đoàn viên, hội viên, sinh viên trong toàn trường. Tiếp nối sự thành công của chiến dịch 'Xuân tình nguyện' năm 2023, chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2024 có thêm nhiều sự đổi mới, đưa mùa Xuân Giáp Thìn trở nên ý nghĩa hơn, quy mô lớn hơn. Chiến dịch nhận được sự quan tâm tham gia đông đảo của hơn 2.500 chiến sĩ, với hơn 100 hoạt động 'Xuân tình nguyện' từ cấp trường tới cấp cơ sở, tổng kinh phí thực hiện hơn 300 triệu đồng đến từ các nguồn hỗ trợ của quý thầy cô trong nhà trường, các đơn vị kết nghĩa, các đơn vị đồng hành và các nhà tài trợ”.

Tuổi trẻ trường ĐH Công nghệ TP. HCM hứng khởi ra quân chiến dịch ‘Xuân tình nguyện 2024’ ảnh 1

Rất đông các bạn sinh viên tham gia Lễ ra quân “Chiến dịch Xuân tình nguyện”.

Để điều hành và thực hiện các công việc trong chiến dịch Xuân tình nguyện 2024, BCH Hội Sinh viên trường đã ra quyết định thành lập Ban Chỉ huy chiến dịch. Thầy Nguyễn Công Mậu – Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường và TS Bùi Văn Thế Vinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trực tiếp trao tặng nón, khăn rằn chúc mừng và động viên cho Ban achỉ huy chiến dịch 'Xuân tình nguyện' HUTECH 2024.

Tuổi trẻ trường ĐH Công nghệ TP. HCM hứng khởi ra quân chiến dịch ‘Xuân tình nguyện 2024’ ảnh 2
Không khí hứng khởi của các bạn sinh viên tham gia buổi lễ ra quân.

Tại buổi lễ, TS Huỳnh Ngọc Anh bày tỏ: “Với sức trẻ và sự cống hiến, thầy hy vọng các bạn chiến sĩ sẽ cống hiến hết mình, cố gắng xây dựng các công trình chăm lo cho đời sống cộng đồng, lan tỏa và mang đến những điều tích cực và tốt đẹp nhất cho mọi người xung quanh. Thầy chúc các bạn rèn luyện thật tốt để đạt tiêu chí Tình nguyện tốt cho danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' danh giá”.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, chị Trần Thị Quỳnh Anh – Chỉ huy trưởng chiến dịch đã đại diện cho các chiến sĩ tình nguyện nhận cờ lệnh xuất quân từ lãnh đạo Nhà trường.

Cơ hội cống hiến sức trẻ

Tại buổi lễ, chị Nguyễn Khánh Huyền (khoa Tài chính – Thương mại), đại diện cho các bạn chiến sĩ Xuân tình nguyện HUTECH 2024 chia sẻ: “Với phương châm ‘Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi’ chiến dịch 'Xuân tình nguyện' là nơi thể hiện sức trẻ HUTECH một cách thật rõ nét. Khi chính đôi bàn tay, đôi bàn chân của những người chiến sĩ 'Xuân tình nguyện' kiến tạo nên những công trình, những phần việc, những dự án cộng đồng ý nghĩa thông qua các hoạt động 'Xuân tình nguyện' đến từ cấp khoa/viện tới cấp trường. Đồng thời, đây cũng là nơi để cho sinh viên như chúng mình được tôi luyện, được phấn đấu, được trưởng thành, biết sống sẻ chia và biết cách gầy dựng bản thân trên con đường tiến tới lập thân, lập nghiệp”.

Tuổi trẻ trường ĐH Công nghệ TP. HCM hứng khởi ra quân chiến dịch ‘Xuân tình nguyện 2024’ ảnh 3
Nghi thức trao khăn cho tình nguyện viên.
Tuổi trẻ trường ĐH Công nghệ TP. HCM hứng khởi ra quân chiến dịch ‘Xuân tình nguyện 2024’ ảnh 4
Nghi thức trao cờ hiệu lệnh phát động chương trình.

Bên cạnh đó, chị Huyền còn chia sẻ, tham gia chiến dịch 'Xuân tình nguyện' sẽ là cơ hội để sinh viên tự giáo dục, rèn luyện bản lĩnh cho chính bản thân. Và khi được nhìn thấy những tấm gương sáng của những người thầy, người anh chị đi trước, cũng như được nghe kể về những câu chuyện ở chiến dịch 'Xuân tình nguyện', từ những điều đó đã thôi thúc trong lòng các bạn sinh viên phải đăng ký trở thành chiến sĩ Xuân tình nguyện HUTECH 2024, để cống hiến, để tình nguyện.

Tuổi trẻ trường ĐH Công nghệ TP. HCM hứng khởi ra quân chiến dịch ‘Xuân tình nguyện 2024’ ảnh 5

“Với mình, 'Xuân tình nguyện' là một hành trình ý nghĩa trong cuộc đời sinh viên, là nơi giữ trọn những giây phút rất đỗi kỳ diệu mà không phải những tháng năm nào cũng có thể tìm lại trong cuộc đời. Qua chiến dịch 'Xuân tình nguyện' lần này, mình mong rằng, mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ luôn tự hào khi khoác lên mình màu áo vàng quen thuộc của chiến dịch, mỗi chiến sĩ sẽ góp phần lan tỏa những nghĩa cử tốt đẹp của người trẻ đến mọi người”, chị Nguyễn Như Quỳnh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường bộc bạch.

Ngay sau Lễ ra quân, Hội Xuân HUTECH 2024 đã diễn ra, với nhiều gian hàng ẩm thực, trò chơi, hoạt động giao lưu kết nối thú vị đến từ các khoa/viện trong trường. Tất cả kinh phí từ Hội Xuân HUTECH 2024 được các chiến sĩ “áo vàng” sử dụng cho chiến dịch 'Xuân tình nguyện'.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".