Bệnh viện Quân y 175 phối hợp, phẫu thuật mắt miễn phí cho người dân khó khăn tỉnh Bình Phước

0:00 / 0:00
0:00
Mới đây, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tươi (Trường Tươi Group) và Bộ Tư lệnh Binh đoàn 16 tổ chức khám, tư vấn, phẫu thuật mắt (phẫu thuật đục thủy tinh thể) miễn phí cho các đối tượng chính sách, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bình Phước và cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động thuộc Binh đoàn 16, năm 2023 .

Trước đó, người dân được khám sàng lọc từ 6/12/2023 đến ngày 15/12/2023, sau đó được phẫu thuật chính thức vào ngày 16/12 tại Bệnh viện Quân dân y 16/Binh đoàn 16 (đường Lê Quý Đôn, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước).

Chương trình đã phẫu thuật miễn phí cho 46 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân thuộc đối tượng chính sách của tỉnh Bình Phước và cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động thuộc Binh đoàn 16.

Để tham gia chương trình, người dân được yêu cầu mang theo chứng minh thư (CCCD), có giấy xác nhận của UBND xã, phường nơi cư trú; đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn trong các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội cần có xác nhận của cơ quan, đơn vị.

Bệnh viện Quân y 175 phối hợp, phẫu thuật mắt miễn phí cho người dân khó khăn tỉnh Bình Phước ảnh 1

Sau khi khám sàng lọc và được chỉ định phẫu thuật, bệnh nhân được hướng dẫn đến trước một ngày để thực hiện các hồ sơ, thăm khám và làm các xét nghiệm trước khi mổ. Chương trình áp dụng kỹ thuật mổ mắt Phaco hiện đại và dùng thủy tinh thể mềm nên các bệnh nhân không bị đau, vết mổ nhỏ và có thể tháo băng sau vài tiếng. Toàn bộ chi phí phẫu thuật do Tập đoàn Trường Tươi Group hỗ trợ.

Bệnh viện Quân y 175 phối hợp, phẫu thuật mắt miễn phí cho người dân khó khăn tỉnh Bình Phước ảnh 2

Ngoài ra, trong chương trình Bệnh viện Quân y 175, Binh đoàn 16 và Hội nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước trao tặng 55 phần quà cho các bệnh nhân bao gồm tiền mặt và hiện vật, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng/phần.

Bệnh viện Quân y 175 phối hợp, phẫu thuật mắt miễn phí cho người dân khó khăn tỉnh Bình Phước ảnh 3

Chương trình thăm hỏi các bệnh nhân được phẫu thuật mắt miễn phí.

Bệnh viện Quân y 175 phối hợp, phẫu thuật mắt miễn phí cho người dân khó khăn tỉnh Bình Phước ảnh 4

Chương trình “Rạng ngời đôi mắt Việt” là dự án phẫu thuật từ thiện do Bệnh viện Quân y 175 khởi xướng từ năm 2020 với mục đích chung tay chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho người dân Việt Nam với các hoạt động thiết thực như thăm khám và mổ mắt miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, chương trình nâng cao ý thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc chăm sóc và bảo vệ thị lực. Đến nay, chương trình đã thực hiện được hàng trăm ca mổ mắt đục thuỷ tinh thể miễn phí, đem lại ánh sáng cho hàng trăm người dân nghèo tại khu vực phía Nam.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.