Tuyên dương 13 học sinh tiêu biểu trong học tập, rèn luyện

Tuyên dương 13 học sinh tiêu biểu trong học tập, rèn luyện
SVVN - Sáng ngày 5/1, tại TP.HCM, Trung ương Đoàn đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương năm học 2017 – 2018.

Nhằm tạo điều kiện, môi trường, động lực cho học sinh của chương trình đào tạo trung cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được rèn luyện, phấn đấu, trang bị những hành trang cần thiết để lập thân, lập nghiệp, từ năm 2011, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã triển khai thực hiện phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” với 3 nội dung chính: rèn luyện đạo đức, tác phong; nâng cao kiến thức, rèn luyện tay nghề; rèn luyện kỹ năng, thái độ nghề nghiệp.

Tuyên dương 13 học sinh tiêu biểu trong học tập, rèn luyện

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN Bùi Quang Huy trao phần thưởng danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện" cho các bạn học sinh tiêu biểu trong năm học qua

Đến nay, sau 8 năm triển khai, phong trào ngày một phát triển sâu rộng, trở thành phong trào chủ đạo trong khối học sinh của chương trình đào tạo trung cấp, giúp các em ngày một hoàn thiện, phát triển toàn diện về năng lực, phẩm chất, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Tuyên dương 13 học sinh tiêu biểu trong học tập, rèn luyện

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, phát biểu tuyên dương các học sinh xuất sắc

Phát biểu tuyên dương các bạn học sinh tiêu biểu, anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết năm 2018, thiết thực triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã ban hành Hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” dành cho học sinh tham gia chương trình đào tạo trung cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2018 – 2023. Trong đó, đã đề ra các giải pháp cụ thể nhằm tạo môi trường cho học sinh rèn luyện về đạo đức, tay nghề và thể lực, những tiêu chí quan trọng tạo nên nguồn lao động có chất lượng trước yêu cầu ngày càng cao và đa dạng của thị trường trong và ngoài nước hiện nay.

Tuyên dương 13 học sinh tiêu biểu trong học tập, rèn luyện

Anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên Trường học  Trung ương Đoàn, trao hoa cám ơn các vị đại biểu và các em học sinh tham gia giao lưu.

Thông qua phong trào, những điển hình tiên tiến, các điển hình học sinh tiêu biểu về học nghề, rèn luyện tay nghề, rèn luyện đạo đức được phát hiện, tuyên dương và nhân rộng ở các cấp, góp phần tích cực vào quá trình hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước trong thời kỳ hội nhập."Ban Bí thư T.Ư Đoàn mong rằng, danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện sẽ là sự động viên bước đầu để các bạn tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, gặt hái được nhiều thành công to lớn hơn, thực sự trở thành những người tiên phong trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện của trường, lớp, trở thành những cán bộ, người thợ giỏi chuyên môn, vững tay nghề, có bản lĩnh, đóng góp xứng đáng cho xã hội", anh Bùi Quang Huy nói.

Tuyên dương 13 học sinh tiêu biểu trong học tập, rèn luyện

Các đại biểu giao lưu, chia sẻ tại buổi lễ.

Cao Văn Minh, Trường Trung cấp Nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương là một trong số những em đón nhận danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” năm học 2017 – 2018. Minh cho biết, dù đã đỗ vào một trường Đại học và theo học tại được hai năm, Minh cảm thấy mình không phù hợp với môi trường Đại học, kiến thức nhận được không phù hợp với thực tế. Và Minh quyết định theo học một trường nghề. Đột nhiên từ bỏ ngôi trường đại học để đi học nghề, ban đầu Minh vấp phải sự ngăn cản quyết liệt từ gia đình, nhưng dần dần cậu cũng thuyết phục được gia đình để theo đuổi hướng đi mới. “Sau một khoảng thời gian học nghề, em học, làm được nhiều điều và có thêm động lực theo đuổi đam mê. Chính điều đó đã khẳng định với ba mẹ rằng mình đã quyết định đúng. Em không hề hối hận với quyết định của mình”, Cao Văn Minh chia sẻ.

Tuyên dương 13 học sinh tiêu biểu trong học tập, rèn luyện

Năm học 2017 - 2018, Ban Bí thư T.Ư Đoàn xét chọn tuyên dương 13 học sinh tiêu biểu trong rèn luyện tác phong, học tập nâng cao kỹ năng nghề nghiệp

Tại buổi lễ, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã tuyên dương, trao danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương năm học 2017 – 2018 cho 13 học sinh tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố: TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp và Bắc Giang. Đây là 13 học sinh ưu tú, có thành tích xuất sắc trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh niên. Các em học sinh xuất sắc nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn, biểu trưng Giải thưởng và tiền mặt 3 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm