Tuyên dương “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” cấp trung ương

Tuyên dương “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” cấp trung ương
SVVN - Năm học 2018-2019 là năm đầu tiên phong trào "Học sinh 3 tốt" được triển khai rộng rãi trong học sinh trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và là năm thứ ba phong trào "Học sinh 3 rèn luyện" được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hệ trung cấp quan tâm, triển khai thực hiện.

Phong trào học sinh 3 được triển khai rộng rãi

Năm học 2018 - 2019 là năm đầu tiên phong trào Học sinh 3 tốt được triển khai rộng rãi trong học sinh trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và là năm thứ 3 phong trào Học sinh 3 rèn luyện được triển khai thực hiện.

Tuyên dương “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” cấp trung ương ảnh 1

Học sinh 3 tốt và học sinh 3 rèn luyện cấp trung ương được tuyên dương lần đầu tiên trên toàn quốc.

Theo đó, cả nước có 27.355 học sinh đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu Học sinh 3 rèn luyện các cấp. Tổng số học sinh đạt danh hiệu cấp trường là 11.664 em, cấp tỉnh là 739 em. Đã có 831.566 học sinh đăng ký đạt danh hiệu Học sinh 3 tốt, trong đó có 221.332 em đạt danh hiệu cấp trường và 1.539 em đạt danh hiệu cấp tỉnh.

Tuyên dương “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” cấp trung ương ảnh 2

Học sinh 3 rèn luyện được tuyên dương.

Từ 45 hồ sơ đề xuất xét chọn danh hiệu Học sinh 3 rèn luyện và 346 hồ sơ đề xuất xét chọn danh hiệu Học sinh 3 tốt của các tỉnh, thành đoàn trên cả nước, Hội đồng xét chọn danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp T.Ư đã lựa chọn, thống nhất trao danh hiệu Học sinh 3 rèn luyện cho 15 em, trao danh hiệu Học sinh 3 tốt cho 68 em.

Tuyên dương “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” cấp trung ương ảnh 3

Năm học 2018-2019 là năm đầu tiên phong trào "Học sinh 3 tốt" được triển khai 

Một số học sinh tiêu biểu như: học sinh Trần Thế Trung, lớp 12A3 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An, vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, đat giải nhất môn vật lý kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2018 - 2019.Đoàn cần là người bạn đồng hành của học sinhPhát biểu tại buổi tuyên dương, anh Bùi Quang Huy cho rằng, các bạn học sinh nhận danh hiệu hôm nay đều là những học sinh ưu tú có trong học tập và rèn luyện, nỗ lực vượt lên, vượt qua khó khăn để đạt thành tích học tập xuất sắc, tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh niên.

Tuyên dương “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” cấp trung ương ảnh 4

Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại lễ tuyên dương

Anh Bùi Quang Huy cho rằng, phong trào Học sinh 3 rèn luyện, Học sinh 3 tốt là một nội dung quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, là môi trường tốt để học sinh trải nghiệm, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong học tập, nghề nghiệp, cuộc sống.

Tuyên dương “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” cấp trung ương ảnh 5
 

Cán bộ Hội và học sinh tiêu biểu chia sẻ về những nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện

“Để phong trào được lan tỏa và đạt được những kết quả tốt hơn nữa, tôi đề nghị các cấp bộ Đoàn cần phát huy vai trò là người bạn đồng hành tin cậy với học sinh, để làm tốt trách nhiệm, có nhiều sáng tạo trong triển khai phong trào, phát huy và hỗ trợ các học sinh được tuyên dương danh hiệu các cấp, tăng cường tuyên truyền, định hướng cho học sinh biết đến và tham gia phong trào”, anh Huy đề nghị.

Tuyên dương “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” cấp trung ương ảnh 6

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Bùi Quang Huy bày tỏ mong muốn, danh hiệu Học sinh 3 tốt, Học sinh 3 rèn luyện mà các học sinh nhận được sẽ là một kỷ niệm đẹp trong hành trang của những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, sẽ là sự động viên bước đầu để các bạn tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, gặt hái được nhiều thành công to lớn hơn, thực sự trở thành những người tiên phong trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện của trường, của lớp; trở thành những người giỏi chuyên môn, vững tay nghề, có bản lĩnh và có đóng góp xứng đáng cho xã hội. 

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm