Có 91 kết quả :

'Ngày thứ Bảy văn minh’ tại Bình Dương

'Ngày thứ Bảy văn minh’ tại Bình Dương

SVVN - Để xây dựng xã hội ngày càng tiến bộ, khơi dậy sức mạnh văn hóa, bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tỉnh Bình Dương đã phát động phong trào "Ngày thứ Bảy văn minh". Nhiều hoạt động ý nghĩa được cán bộ, các tầng lớp nhân dân thực hiện đồng loạt từ cơ sở đến cấp tỉnh.
Ngày cao điểm tuổi trẻ cả nước xây dựng đô thị văn minh, giải quyết thủ tục hành chính

Ngày cao điểm tuổi trẻ cả nước xây dựng đô thị văn minh, giải quyết thủ tục hành chính

SVVN - Ngày 11/8, Ban Bí thư T.Ư Đoàn triển khai đồng loạt Ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì đô thị văn minh và hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính” tới 100% Đoàn cơ sở khu vực đô thị và 100% cơ sở Đoàn khu vực địa bàn dân cư và khu vực hành chính sự nghiệp trên toàn quốc.
Vai trò quan trọng của văn hóa Hà Nội

Vai trò quan trọng của văn hóa Hà Nội

SVVN - Hội thảo khoa học “Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” nhằm tạo sự thống nhất cao trong nhận thức ở tất cả cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, nhân dân Thủ đô về vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của văn hóa Hà Nội.
Bến Nước Ngầm hoạt động ổn định, đảm bảo nhu cầu đi lại của khách

Bến Nước Ngầm hoạt động ổn định, đảm bảo nhu cầu đi lại của khách

SVVN - Khác với hình ảnh cách đây 1 năm, dịp nghỉ lễ Quốc khánh ngày 2/9 năm nay, bến xe khách Nước Ngầm gần như phủ kín xe khách hoạt động, hiện các tuyến xe khách đi các tỉnh, thành phố đều có xe xuất bến. Cùng với hoạt động ổn định, dịp nghỉ lễ Quốc khánh ngày 2/9, bến xe đã yêu cầu các doanh nghiệp (DN) vận tải không thu giá vé cao hơn giá niêm yết, chuẩn bị nhiều lượt xe tăng cường để giải tỏa khách.
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Thu Loan)

Hợp tác ASEAN - Ấn Độ góp phần bảo đảm hoà bình, ổn định ở khu vực

SVVN - Trong suốt chiều dài lịch sử, Ấn Độ với Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung đã chia sẻ những kết nối văn minh và văn hoá lâu đời, tạo nên nền móng vững chắc để phát triển hợp tác trong những lĩnh vực quan trọng khác, trong đó có an ninh – quân sự, chia sẻ tầm nhìn chung về các vấn đề của khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.
Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2020 của thành phố đạt kết quả tốt, diện tích nhà ở bình quân toàn thành phố đạt 26,8 m2/người

Đô thị Thủ đô ngày càng sáng, xanh, sạch, văn minh

SVVN - Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, trực tiếp là một số sở ngành. Trong đó, có ngành xây dựng bộ mặt đô thị đã có nhiều chuyển biến, thành phố ngày càng sáng, xanh, sạch, văn minh, khang trang, hiện đại hơn. Nhiều tồn tại, bất cập nổi cộm trong thời gian dài đã được xử lý.
Đồng chí Bùi Văn Cường (đứng giữa), Bí thư Tỉnh ủy thăm vùng thiệt hại do mưa lũ

Ðắk Lắk hướng tới mục tiêu 'giàu đẹp, văn minh, bản sắc'

SVVN - Trong giai đoạn 2020 – 2025, Ðắk Lắk đặt mục tiêu giá trị tổng sản phẩm trên địa bàn đạt trên 300.000 tỷ đồng, tăng trưởng kinh tế bình quân trên 7%/ năm và GRDP bình quân đầu người năm 2025 đạt 70,69 triệu đồng. Qua đó, xây dựng tỉnh Ðắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc, từng bước xứng đáng vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Phòng Ảnh: Haiphong.gov ​

Thành phố Hải Phòng: Phát triển đột phá theo hướng hiện đại, văn minh, bền vững

SVVN - Trong 5 năm qua, nhất là năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, song với sự nỗ lực đổi mới, khơi dậy sức mạnh toàn dân, Hải Phòng đã trở thành điểm sáng của cả nước trong thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”. 
Ảnh chụp sách "Những anh hùng của lịch sử"

“Những anh hùng của lịch sử” - Lược sử văn minh từ cổ đại đến buổi bình minh của hiện đại

SVVN - "Những anh hùng của lịch sử - Lược sử văn minh từ cổ đại đến buổi bình minh của hiện đại" là một tác phẩm cho thấy rất rõ quan điểm của tác giả Will Durant về việc sử gia phải đồng thời là một triết gia. Durant nỗ lực nghiên cứu, nghiền ngẫm để truy tìm những viễn tượng triết học chứa đựng trong các sự kiện lịch sử, từ các vấn đề tôn giáo, chính trị tới xã hội.
Khu Ðô thị Nam Anh Khánh – một trong những dự án nổi bật thu hút người dân đến sinh sống tại huyện Hoài Ðức

Nỗ lực xây dựng huyện thành quận giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Nhiệm kỳ 2015-2020, trong bối cảnh tình hình quốc tế, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, tình hình dịch bệnh đã tác động tới phát triển kinh tế… Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoài Ðức đã nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành tựu quan trọng trong thực hiện Ðề án đầu tư xây dựng huyện Hoài Ðức thành quận.