Câu chuyện bốn phương:

Sốc: Hé lộ kho báu 'không tưởng' 50.000 tuổi chưa lời giải đáp ở độ sâu 750m biển Cu Ba

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ở độ sâu 750 mét ngoài bờ biển Cu Ba, một cấu trúc bằng đá ước tính 50.000 tuổi giống như thành phố được phát hiện gây 'chấn động' toàn thế giới. 

Một nghiên cứu bằng máy đo âm thanh dội lại thềm ngoài khơi bờ biển Cuba đã mang lại cho các nhà khoa học một kết quả bất ngờ và không thể giải thích được đó là: Ở độ sâu 750 mét, một cấu trúc giống như một thành phố đã được phát hiện, tuổi của nó ước tính khoảng 50.000 năm. Vấn đề ở chỗ là không một nền văn hóa nào tồn tại vào thời gian đó để có cơ hội xây dựng một quần thể đá khổng lồ đến như vậy.

Sốc: Hé lộ kho báu 'không tưởng' 50.000 tuổi chưa lời giải đáp ở độ sâu 750m biển Cu Ba ảnh 1

Khu vực nơi các công trình kiến trúc bằng đá được phát hiện thuộc tỉnh Pinar del Rio. Các nền văn minh phát triển chưa bao giờ tồn tại trên lãnh thổ này, mặc dù các nền văn hóa của người Olmecs, Aztec và Maya đã phát triển gần đó.

Một robot được trang bị một máy ảnh đã được gửi đến để kiểm tra dữ liệu sonar - một kỹ thuật sử dụng sự lan truyền âm thanh để liên lạc hoặc phát hiện các đối tượng khác ở dưới nước. Trong các bức ảnh do robot gửi về, cấu trúc đá hiện ra rõ ràng hơn. Các nhà khoa học đã có thể phân biệt giữa các kim tự tháp và các cấu trúc hình vuông giống như những ngôi nhà. Chúng được ghép từ những khối đá đồ sộ, chạm khắc rõ ràng liền một khối.

Sốc: Hé lộ kho báu 'không tưởng' 50.000 tuổi chưa lời giải đáp ở độ sâu 750m biển Cu Ba ảnh 2

Các cấu trúc lần đầu tiên được phát hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu Canada do Paul Weinzweig và Pauline Zalitzki dẫn đầu. Sau khi xem xét các kết quả đầu tiên, các nhà chức trách Cuba đã cho phép nhóm nghiên cứu sâu hơn về khu phức hợp - người Canada cho rằng đây là một thành phố thực sự với một số ngôi đền lớn.

Thành phố dưới nước có diện tích 2km vuông, cho thấy mức độ phát triển cao của nền văn minh đã xây dựng nó. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào mà thành phố này lại tồn tại ở độ sâu lớn như vậy? - Weinzweig đặt câu hỏi trong một lần trả lời báo chí. Và nhiều nhà khoa học khác đã đặt câu hỏi tương tự.

“Chủ thể quá sâu và hình ảnh không rõ ràng. Chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào về những nền văn minh tiên tiến đã có thể xây dựng những thành phố như vậy cách đây 50.000 năm; cần nhiều dữ liệu hơn để chứng minh điều này”, nhà Hải dương học Robert Bellard phản bác tuyên bố của người Canada.

Sốc: Hé lộ kho báu 'không tưởng' 50.000 tuổi chưa lời giải đáp ở độ sâu 750m biển Cu Ba ảnh 3

Tuy nhiên, các cấu trúc được tìm thấy quá giống như một thành phố nên các nhà khoa học đang cố gắng chứng minh rằng ở độ sâu 750m đang có một thành phố 50.000 năm tuổi tồn tại dưới đó. Một cuộc thám hiểm dưới nước đến các cấu trúc đá đã được lên kế hoạch, dự kiến sẽ diễn ra vào mùa Thu năm nay.Và hy vọng lúc đó chúng ta sẽ có câu trả lời 'siêu hóc búa' này.

Sốc: Hé lộ kho báu 'không tưởng' 50.000 tuổi chưa lời giải đáp ở độ sâu 750m biển Cu Ba ảnh 4
Theo trendymen
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm