‘Văn phòng điện tử UEH Youth E-Office’ giành giải thưởng Hồ Hảo Hớn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ứng dụng các nền tảng công nghệ vào công tác vận hành, quản lý các hoạt động Đoàn - Hội (gọi tắt Văn phòng điện tử UEH Youth E-Office) của Đoàn trường ĐH Kinh tế TP. HCM là một trong 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 mà Thành Đoàn TP. HCM vừa vinh danh mới đây.

Hệ thống Youth UEH E-Office giúp việc quản trị, vận hành không gian làm việc của Đoàn - Hội qua Microsoft Teams trở nên thông minh và hiệu quả, cụ thể với cơ sở là 2 ứng dụng Power Automate và Microsoft Form. Hệ thống tiếp nhận và phê duyệt các văn bản đã giúp quy trình tiếp nhận và xử lý văn bản giữa Đoàn - Hội trường với các khoa/viện/kí túc xá và các câu lạc bộ trở nên thuận tiện và tiết kiệm thời gian trong quá trình trao đổi và phê duyệt.

Ngoài ra, nhằm giảm thiểu áp lực sử dụng cơ sở vật chất, Đoàn - Hội trường ĐH Kinh tế TP. HCM đã chuyển đổi Microsoft Teams thành nền tảng họp mặt chính trong các hoạt động, cuộc họp online của Đoàn - Hội. Microsoft Team cho phép các cuộc họp diễn ra không bị giới hạn thời gian như Google Meet, đồng thời được phép ghi hình với dung lượng lớn so với Webex, Zoom hay các nền tảng khác.

‘Văn phòng điện tử UEH Youth E-Office’ giành giải thưởng Hồ Hảo Hớn ảnh 1

Ứng dụng các nền tảng công nghệ vào công tác vận hành, quản lý các hoạt động Đoàn - Hội (gọi tắt Văn phòng điện tử UEH Youth E-Office) nhận Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 do Thành Đoàn TP. HCM vinh danh.

Không gian làm việc, tổ chức hoạt động trên các nền tảng ứng dụng Metaverse mở ra những lối đi mới mẻ cho hoạt động Đoàn - Hội tại trường ĐH Kinh tế TP. HCM.

Theo Đoàn Thanh niên trường ĐH Kinh tế TP. HCM, thành công của “Giải pháp ứng dụng công nghệ số trong điều hành các hoạt động của Đoàn” đã đạt được nhiều kết quả cụ thể sau một thời gian áp dụng.

‘Văn phòng điện tử UEH Youth E-Office’ giành giải thưởng Hồ Hảo Hớn ảnh 2
Giao lưu sinh viên quốc tế trong hoạt động International Day. (Ảnh: UEH)

Việc ứng dụng các nền tảng công nghệ vào công tác vận hành, quản lý các hoạt động Đoàn - Hội đã tối ưu hóa thời gian xử lý các yêu cầu phê duyệt từ cơ sở về kế hoạch tổ chức, xin ý kiến các nội dung; đăng ký sử dụng cơ sở vật chất như: mượn Hội trường; đăng ký đặt bàn truyền thông tại sảnh B2; mượn phòng học; đăng ký sử dụng các dịch vụ website trắc nghiệm sẽ được phê duyệt trong vòng 24 giờ, đồng thời lưu trữ và dễ dàng tracking trên hệ thống.

Các cơ sở Đoàn của trường dễ dàng trong việc theo dõi giám sát lịch trống và tình trạng sử dụng của cơ sở vật chất. Từ đó thực hiện hiệu quả quy trình “không giấy” giữa cơ sở Đoàn - Văn phòng Đoàn Hội và các đơn vị chức năng đối với các công tác: mượn Hội trường, mượn phòng học, đặt bàn truyền thông tuyên truyền về các hoạt động, mượn cơ sở vật chất tại trường ĐH Kinh tế TP. HCM.

‘Văn phòng điện tử UEH Youth E-Office’ giành giải thưởng Hồ Hảo Hớn ảnh 3
Chương trình Tuyên dương cán bộ Đoàn Hội UEH - Sức trẻ Kinh tế 2022. (Ảnh: UEH)

Một điểm đặc biệt là việc ứng dụng các nền tảng công nghệ vào công tác vận hành, quản lý các hoạt động Đoàn - Hội, cán bộ Đoàn - Hội sẽ được nhắc lịch họp, lịch chương trình nằm trong thành phần tham gia qua email.

Qua gần một năm triển khai, hệ thống đã tiếp nhận đăng ký của 34.758 lượt sinh viên cho 45 hoạt động triển khai qua hình thức trên giúp tiết kiệm hơn 60 triệu đồng tiền in ấn vé và chi phí hỗ trợ Ban Tổ chức. Việc ứng dụng chuyển đổi số đã giảm thiểu hơn 4.800 giờ xử lý quy trình, chờ duyệt các hoạt động và tiết kiệm hơn 15 triệu đồng tiền in ấn và giấy tờ. Trong học kỳ cuối 2022, Hiệu suất của các cán bộ Đoàn - Hội cấp trường được nâng cao 17% hiệu suất so với các học kỳ trước. Tính đến hiện tại, đã có hơn 384 cuộc họp lớn nhỏ của cấp trường và cơ sở diễn ra trên nền tảng Teams, Webex, với quy mô tối đa 1000 sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.