Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 24/3, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023.

Giải thưởng Hồ Hảo Hớn ra đời từ năm 2002, là giải thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM. Giải thưởng mang tên Hồ Hảo Hớn - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Bí thư Khu Đoàn Sài Gòn - Gia Định (nay là Thành Đoàn TP. HCM).

Giải thưởng trao tặng cho các tập thể, cá nhân có mô hình, giải pháp, cách làm làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố. Qua 21 năm triển khai, có 138 tập thể và 44 cá nhân đã được tuyên dương Giải thưởng Hồ Hảo Hớn.

Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 1

9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 đã được vinh danh trong dịp này.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương cho rằng, các tập thể, cá nhân được tuyên dương đã khẳng định được tinh thần và trách nhiệm của người trẻ khi hướng đến các giá trị cộng đồng.

"Việc duy trì và nâng cao chất lượng Giải thưởng Hồ Hảo Hớn trong 21 năm qua đã tạo động lực để các cấp bộ Đoàn TP. HCM tiếp tục quan tâm đổi mới nội dung, đa dạng phương thức tổ chức các phong trào hành động cách mạng của thanh niên Thành phố, làm cho các hoạt động của tổ chức Đoàn ngày càng hiệu quả hơn, đa dạng hơn và bắt kịp với nhu cầu của đoàn viên, thanh niên Thành phố", chị Thanh Phương nhấn mạnh.

Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 2

Thành Đoàn TP. HCM đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

Năm 2023, từ 45 hồ sơ của 30 tập thể và 15 cá nhân đến từ 31 đơn vị, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã bình chọn và tuyên dương 9 mô hình, giải pháp tiêu biểu, được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố.

Những sáng kiến, mô hình của nhiều tập thể, cá nhân đạt giải năm nay đã khẳng định được tinh thần và trách nhiệm của tuổi trẻ khi hướng đến cộng đồng gồm các mô hình, giải pháp trong tình nguyện đồng hành nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và đoàn viên, thanh niên thành phố, các mô hình giải pháp nhằm bảo vệ, phát huy các giá trị truyền thống, văn hóa của dân tộc và các mô hình giải pháp phát huy vai trò của tuổi trẻ trong thời đại số.

Bên cạnh đó, trong 9 mô hình, giải pháp còn có những mô hình, giải pháp góp phần thực hiện hiệu quả việc phát triển văn hóa, xã hội, giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng con người Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 3

Các mô hình, giải pháp được nhận Giải thưởng Hồ Hảo Hớn.

Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 4
Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 5
Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 6
Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 7
Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 8
Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 9
Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 10
Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 11

9 mô hình, giải pháp nhận Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023

1. Đội hình “Việc làm nhỏ - Ý nghĩa lớn” của Quận Đoàn 1.
2. Chương trình “Tập sự phục vụ Nhân dân” của Đoàn Học viện Cán bộ Thành phố.
3. Chương trình “Liên hoan Phim Sinh viên” của Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM và Hãng Phim trẻ.
4. “Giải pháp trang bị kỹ năng cho thanh thiếu nhi thông qua các chương trình, học kỳ huấn luyện trong các đơn vị lực lượng vũ trang” của Ban Mặt trận - An ninh quốc phòng - Địa bàn dân cư Thành Đoàn và Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM.
5. “Ngày của Phở 12/12” của Báo Tuổi Trẻ.
6. Chương trình “Sáng mãi những chiến công” của Huyện Đoàn Củ Chi.
7. Công trình lắp đặt hệ thống chiếu sáng Nghĩa trang liệt sĩ tại các địa bàn khó khăn của Đoàn Khối Cơ sở Bộ Công Thương tại TP. HCM.
8. “Giải pháp chuyển giao công nghệ và ứng dụng vào các hoạt động của Đoàn” của Đoàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.
9. “Giải pháp ứng dụng công nghệ số trong điều hành các hoạt động của Đoàn” của Đoàn trường ĐH Kinh tế TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.