Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 24/3, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023.

Giải thưởng Hồ Hảo Hớn ra đời từ năm 2002, là giải thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM. Giải thưởng mang tên Hồ Hảo Hớn - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Bí thư Khu Đoàn Sài Gòn - Gia Định (nay là Thành Đoàn TP. HCM).

Giải thưởng trao tặng cho các tập thể, cá nhân có mô hình, giải pháp, cách làm làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố. Qua 21 năm triển khai, có 138 tập thể và 44 cá nhân đã được tuyên dương Giải thưởng Hồ Hảo Hớn.

Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 1

9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 đã được vinh danh trong dịp này.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương cho rằng, các tập thể, cá nhân được tuyên dương đã khẳng định được tinh thần và trách nhiệm của người trẻ khi hướng đến các giá trị cộng đồng.

"Việc duy trì và nâng cao chất lượng Giải thưởng Hồ Hảo Hớn trong 21 năm qua đã tạo động lực để các cấp bộ Đoàn TP. HCM tiếp tục quan tâm đổi mới nội dung, đa dạng phương thức tổ chức các phong trào hành động cách mạng của thanh niên Thành phố, làm cho các hoạt động của tổ chức Đoàn ngày càng hiệu quả hơn, đa dạng hơn và bắt kịp với nhu cầu của đoàn viên, thanh niên Thành phố", chị Thanh Phương nhấn mạnh.

Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 2

Thành Đoàn TP. HCM đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

Năm 2023, từ 45 hồ sơ của 30 tập thể và 15 cá nhân đến từ 31 đơn vị, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã bình chọn và tuyên dương 9 mô hình, giải pháp tiêu biểu, được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố.

Những sáng kiến, mô hình của nhiều tập thể, cá nhân đạt giải năm nay đã khẳng định được tinh thần và trách nhiệm của tuổi trẻ khi hướng đến cộng đồng gồm các mô hình, giải pháp trong tình nguyện đồng hành nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và đoàn viên, thanh niên thành phố, các mô hình giải pháp nhằm bảo vệ, phát huy các giá trị truyền thống, văn hóa của dân tộc và các mô hình giải pháp phát huy vai trò của tuổi trẻ trong thời đại số.

Bên cạnh đó, trong 9 mô hình, giải pháp còn có những mô hình, giải pháp góp phần thực hiện hiệu quả việc phát triển văn hóa, xã hội, giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng con người Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 3

Các mô hình, giải pháp được nhận Giải thưởng Hồ Hảo Hớn.

Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 4
Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 5
Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 6
Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 7
Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 8
Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 9
Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 10
Vinh danh 9 mô hình, giải pháp đoạt Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 ảnh 11

9 mô hình, giải pháp nhận Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023

1. Đội hình “Việc làm nhỏ - Ý nghĩa lớn” của Quận Đoàn 1.
2. Chương trình “Tập sự phục vụ Nhân dân” của Đoàn Học viện Cán bộ Thành phố.
3. Chương trình “Liên hoan Phim Sinh viên” của Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM và Hãng Phim trẻ.
4. “Giải pháp trang bị kỹ năng cho thanh thiếu nhi thông qua các chương trình, học kỳ huấn luyện trong các đơn vị lực lượng vũ trang” của Ban Mặt trận - An ninh quốc phòng - Địa bàn dân cư Thành Đoàn và Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM.
5. “Ngày của Phở 12/12” của Báo Tuổi Trẻ.
6. Chương trình “Sáng mãi những chiến công” của Huyện Đoàn Củ Chi.
7. Công trình lắp đặt hệ thống chiếu sáng Nghĩa trang liệt sĩ tại các địa bàn khó khăn của Đoàn Khối Cơ sở Bộ Công Thương tại TP. HCM.
8. “Giải pháp chuyển giao công nghệ và ứng dụng vào các hoạt động của Đoàn” của Đoàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.
9. “Giải pháp ứng dụng công nghệ số trong điều hành các hoạt động của Đoàn” của Đoàn trường ĐH Kinh tế TP. HCM.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.