Vẻ đẹp Hà Nội mùa nồng nàn hoa sữa

SVVN - Hà Nội đang nồng nàn mùi hoa sữa trong tiết Thu se lạnh. Hoa sữa nở từng chùm trên những hàng cây trải dài...

Hà Nội đang bắt đầu vào Thu, được coi là mùa của những bông hoa sữa tỏa hương cả khu phố. Mỗi dịp này, Hà Nội lại khiến người đi xa nhớ đến nao lòng.

Vẻ đẹp Hà Nội mùa nồng nàn hoa sữa ảnh 1

Hoa sữa thường nở vào cuối tháng Chín, đầu tháng Mười, khi tiết trời vào mùa Thu. Loài hoa này thường nở thành từng chùm, với màu vàng nhạt. Mùi hương của hoa khá nồng và thật đặc biệt.

Vẻ đẹp Hà Nội mùa nồng nàn hoa sữa ảnh 2
Vẻ đẹp Hà Nội mùa nồng nàn hoa sữa ảnh 3
Vẻ đẹp Hà Nội mùa nồng nàn hoa sữa ảnh 4

Hà Nội được biết đến với hàng trăm ca khúc về hoa sữa, loài hoa đặc trưng của mùa Thu Hà Nội.

Vẻ đẹp Hà Nội mùa nồng nàn hoa sữa ảnh 5
Vẻ đẹp Hà Nội mùa nồng nàn hoa sữa ảnh 6
Vẻ đẹp Hà Nội mùa nồng nàn hoa sữa ảnh 7

Dọc các tuyến phố chính như Nguyễn Du, ven Hồ Tây (đường Nguyễn Đình Thi), hay xuôi xuống mạn Cầu Giấy qua đường Trần Duy Hưng... những chùm hoa sữa có thể quan sát được rất rõ trong ánh nắng Thu vàng. "Đi dưới những con đường đầy hoa sữa, giữa tiết trời heo may khiến cho lòng mình thấy bình yên đến lạ thường", một du khách bày tỏ khi ghé thăm Hà Nội.

Vẻ đẹp Hà Nội mùa nồng nàn hoa sữa ảnh 8
Vẻ đẹp Hà Nội mùa nồng nàn hoa sữa ảnh 9
Vẻ đẹp Hà Nội mùa nồng nàn hoa sữa ảnh 10

Hoàng Mai Thu - một bạn trẻ trọ học tại Hà Nội, cùng nhóm bạn cho biết: "Mình biết đến hương hoa sữa qua các ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Hồng Đăng hay Phú Quang. Tuy nhiên, bây giới mình mới có dịp tận mắt thấy loài hoa lãng mạn này nở rộ trong tiết Thu Hà Nội. Tối đến, sau khi sắp xếp công việc, mình thường đi bộ dưới tán cây để cảm nhận...".

Tin liên quan