Việt Nam đoạt 4 giải tại Olympic Sinh học quốc tế

SVVN - Theo thông tin từ Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD - ĐT công bố, 4/4 thí sinh dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2002 của đội tuyển quốc gia Việt Nam đều đoạt giải.

Ngày 24/8, Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD - ĐT nhận được thông tin chính thức từ Nhật Bản về kết quả dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2020 của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Kết quả cả 4/4 thí sinh dự thi đều đoạt giải.

Cuộc thi “Olympic Sinh học quốc tế 2020” năm nay được tổ chức tại thành phố Nagasaki, Nhật Bản (dự định tổ chức vào giữa tháng 7/2020). Tuy nhiên, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên cuộc thi chuyển sang hình thức thi trực tuyến tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), với tên gọi là “Thách thức Olympic Sinh học quốc tế 2020”.

Việt Nam đoạt 4 giải tại Olympic Sinh học quốc tế ảnh 1 4/4 thí sinh dự thi đều đoạt giải.

Dù tổ chức thi trực tuyến nhưng số lượng bài thi không thay đổi; các thí sinh làm 2 bài thi lý thuyết (mỗi bài làm trong 3 giờ) và 2 bài thi thực hành. Bài thực hành thí nghiệm ảo về Sinh lý học động vật (làm trong 3 giờ), và bài thực hành Tin sinh học (làm trong 1,5 giờ). 

Để đảm bảo cho kết quả cuộc thi là trung thực và khách quan, Ban Tổ chức cuộc thi đã hướng dẫn các nước thành viên thực hiện các quy định theo từng bước một cách chi tiết và chặt chẽ. trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) - đơn vị tổ chức cuộc thi đã thực hiện rất chặt chẽ theo đúng yêu cầu của Olympic Sinh học quốc tế.

Việt Nam đoạt 4 giải tại Olympic Sinh học quốc tế ảnh 2 Các thầy cô giáo cùng thí sinh tham dự cuộc thi Olympic quốc tế Sinh học năm 2020.

Trước đó, đội tuyển Olympic Hóa học và đội tuyển Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương cũng đã đạt thành tích xuất sắc. Kết quả này càng có ý nghĩa hơn khi mặc dù do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng Việt Nam vẫn cùng các quốc gia và vùng lãnh thổ dự thi các kỳ Olympic khu vực và quốc tế năm 2020.

1. Em Hồ Việt Đức, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Quốc học, Tỉnh Thừa Thiên - Huế: Huy chương Vàng.

2. Em Đồng Ngọc Hà, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội: Huy chương Bạc.

3. Em Hà Vũ Huyền Linh, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội: Huy chương Đồng.

4. Em Nguyễn Thị Thu Nga, học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ: Giải Khuyến khích.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.