Vinh Râu tiết lộ 'hoàn cảnh' FAPTV phải làm điều ‘gây khó chịu’ cho khán giả mới có kinh phí duy trì

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu loạt thành tích “khủng”, còn là nhóm hài top đầu Việt Nam, FAPTV vẫn “đau đầu” vì kinh phí sản xuất, mong khán giả thông cảm vì những trải nghiệm chưa được tự nhiên vì quá nhiều quảng cáo.

FAPTV thành lập gần 10 năm, là nhóm hài Việt Nam đầu tiên nhận nút Kim cương của YouTube. Nhóm hiện sở hữu kênh YouTube gần 14 triệu lượt theo dõi và lượng người theo dõi đông đảo và trung thành trên các nền tảng khác. Bộ tứ trụ cột của FAPTV gồm đạo diễn Trần Đức Viễn, Thái Vũ, Vinh Râu, Huỳnh Phương và Rachi Ribi. Đến hiện tại, lượng nội dung trên kênh YouTube của FAPTV cũng đã gần 500 video, với tổng cộng gần 5,5 tỷ lượt xem. Tất cả đều là thành quả của rất nhiều sự sáng tạo, nỗ lực và tâm huyết của các thành viên trong từng dự án.

Vinh Râu tiết lộ 'hoàn cảnh' FAPTV phải làm điều ‘gây khó chịu’ cho khán giả mới có kinh phí duy trì ảnh 1

Trong bài phỏng vấn gần đây, Vinh Râu đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc bị khán giả phản hồi các nội dung của FAPTV những năm trở lại đây bị “lậm” quảng cáo mà mất tự nhiên. Bên cạnh đó là cảm xúc khi lần đầu đảm nhận một lần ba vai trò đầy thử thách, từ diễn viên, biên kịch, tới đạo diễn trong dự án mới.

Vinh Râu tiết lộ 'hoàn cảnh' FAPTV phải làm điều ‘gây khó chịu’ cho khán giả mới có kinh phí duy trì ảnh 2

Đằng sau những thành công thì FAPTV, như bao nhà sản xuất khác, cũng gặp “bài toán khó” ở vấn đề kinh phí duy trì và phát triển đội ngũ.

Vinh Râu tiết lộ 'hoàn cảnh' FAPTV phải làm điều ‘gây khó chịu’ cho khán giả mới có kinh phí duy trì ảnh 3

Với những phản hồi này từ khán giả, Vinh Râu cũng đáp lời thẳng thắn: Ê kíp đã làm tốt nhất có thể rồi, cũng mong mọi người thông cảm vì như vậy mới có kinh phí trang trải. Được cái này thì mất cái kia mà. Ngày trước, người xem cười đã thiệt đã nhưng đó chỉ là cười và những tình huống trong video đó cũng ngắn, rồi mọi người cũng phản hồi nội dung như vậy thì ít quá. Bây giờ, FAPTV làm một tập phim cũng từ 45 - 60 phút, mà làm nhiều thì cần thêm kinh phí. Khi có quảng cáo tài trợ vô, mình cố gắng làm sao cho tự nhiên nhất. Hiện tại, FAPTV đã như một nhà sản xuất với cả trăm thành viên. Nếu không có sản phẩm hay khách hàng đầu tư vào thì lương tháng của tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng”.

Vinh Râu tiết lộ 'hoàn cảnh' FAPTV phải làm điều ‘gây khó chịu’ cho khán giả mới có kinh phí duy trì ảnh 4

Thời gian gần đây, FAPTV cho ra mắt series Mùa Hè rực rỡ, với đề tài thanh xuân tuổi trẻ. Series đã phát hành được 5 tập, tổng hơn 13 triệu lượt xem, một con số ấn tượng với bất kỳ dự án series phim YouTube nào. Đây cũng là dự án đầu tiên Vinh Râu vừa làm biên kịch, vừa diễn xuất và vừa đảm nhận vai trò đồng đạo diễn với Trần Đức Viễn.

Vinh Râu tiết lộ 'hoàn cảnh' FAPTV phải làm điều ‘gây khó chịu’ cho khán giả mới có kinh phí duy trì ảnh 5

Vinh Râu chia sẻ: “Cái mình muốn phát triển vẫn là nghề diễn viên, nhưng bên cạnh đó, vẫn sẽ hỗ trợ hết mình cho các anh em để các khâu khác vận hành dễ hơn. Nếu một người diễn viên chỉ biết lên diễn thì nó khác, còn người đó có kinh nghiệm về góc máy, ánh sáng... thì sẽ phối hợp quay sao cho khung hình của mình đẹp, ê kíp cũng đỡ vất vả phần nào. Rồi hỗ trợ cho các bạn cùng diễn diễn tốt nhất có thể, để không phải quay đi quay lại nhiều lần. Từ đó, sản phẩm chung cũng sẽ có chất lượng tốt nhất”.

Vinh Râu tiết lộ 'hoàn cảnh' FAPTV phải làm điều ‘gây khó chịu’ cho khán giả mới có kinh phí duy trì ảnh 6

Trong tương lai, Vinh Râu vẫn sẽ tiếp tục phát triển mạnh ở vị trí diễn viên. Với sự nghiệp diễn xuất, anh bày tỏ muốn đóng được đa dạng vai. Tuy nhiên, độ nhận diện của Vinh Râu với khán giả từ lâu gần như đã bị đóng khung ở hình ảnh hài hước, nên sẽ hơi khó nếu chuyển qua các dạng vai tâm lý. Vinh Râu chia sẻ, nếu trong tương lai có thử sức ở vai diễn mới, anh vẫn mong khán giả ủng hộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm