WeCollect – Giải pháp sống xanh cho người Việt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất phát từ ý tưởng phân loại và thu gom rác thải tại nguồn, WeCollect cung cấp giải pháp công nghệ hỗ trợ người Việt hình thành thói quen sống xanh với mong muốn giảm lượng rác thải ra môi trường, phát triển Việt Nam bền vững.

Hàng năm lượng rác thải ra môi trường ở nước ta là rất lớn, trong đó có 10% lượng rác có thể tái chế, tái sử dụng. Tuy nhiên việc thu gom và tái chế lại không hề dễ dàng. Rất nhiều người không biết những món đồ nào có thể tái chế, không có thói quen tích trữ đồ cũ, không nắm bắt được thời gian và địa điểm thu gom. Các điểm thu gom cũng gặp khó khăn trong việc tiếp cận và quản lý quá trình thu gom đồ tái chế.

WeCollect – Giải pháp sống xanh cho người Việt ảnh 1
WeCollect – Giải pháp sống xanh cho người Việt ảnh 2

Với mong muốn khuyến khích hoạt động tái chế, tái sử dụng và thay đổi thói quen xử lý rác thải của người dân sinh sống tại các thành phố lớn tại Việt Nam, WeCollect được ra đời, giúp đơn giản hóa quy trình thu gom đồ cũ và giảm thiểu thời gian cho các đơn vị và cá nhân thu gom.

WeCollect - tái chế cùng bạn là ứng dụng điện thoại giúp kết nối người có nhu cầu quyên góp và người có nhu cầu thu gom những món đồ có thể tái chế, tái sử dụng nhằm hỗ trợ quá trình đóng góp sao cho nhanh gọn và hiệu quả nhất.

WeCollect – Giải pháp sống xanh cho người Việt ảnh 3
WeCollect – Giải pháp sống xanh cho người Việt ảnh 4

Đúng như tên gọi, WeCollect tạo dựng một hệ sinh thái với thông tin của tất cả các tổ chức thu gom để người dùng dễ dàng tra cứu và tìm kiếm. Với WeCollect, người dùng có thể tiến hành tạo đơn hàng để chuyển món đồ thu gom cho điểm thu gom, được tích lũy điểm thưởng để tham gia vào bảng xếp hạng và được đổi thưởng bằng những món quà hấp dẫn. Đối với các tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan (gọi là Chủ điểm thu gom), WeCollect cung cấp cho họ tài khoản để quản lý hệ thống điểm thu gom và đơn hàng của người gửi, hỗ trợ các doanh nghiệp truyền thông trên nền tảng của mình để tương tác với cộng đồng người dùng.

WeCollect – Giải pháp sống xanh cho người Việt ảnh 5

Hiện nay, WeCollect đã có mặt và trở thành hệ thống định vị phổ biến cho người dùng về tất cả địa điểm thu gom đồ tái chế tại Hà Nội, trong tương lại ứng dụng sẽ mở rộng địa bàn sang các thành phố khác như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng..."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.