WeCollect – Giải pháp sống xanh cho người Việt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất phát từ ý tưởng phân loại và thu gom rác thải tại nguồn, WeCollect cung cấp giải pháp công nghệ hỗ trợ người Việt hình thành thói quen sống xanh với mong muốn giảm lượng rác thải ra môi trường, phát triển Việt Nam bền vững.

Hàng năm lượng rác thải ra môi trường ở nước ta là rất lớn, trong đó có 10% lượng rác có thể tái chế, tái sử dụng. Tuy nhiên việc thu gom và tái chế lại không hề dễ dàng. Rất nhiều người không biết những món đồ nào có thể tái chế, không có thói quen tích trữ đồ cũ, không nắm bắt được thời gian và địa điểm thu gom. Các điểm thu gom cũng gặp khó khăn trong việc tiếp cận và quản lý quá trình thu gom đồ tái chế.

WeCollect – Giải pháp sống xanh cho người Việt ảnh 1
WeCollect – Giải pháp sống xanh cho người Việt ảnh 2

Với mong muốn khuyến khích hoạt động tái chế, tái sử dụng và thay đổi thói quen xử lý rác thải của người dân sinh sống tại các thành phố lớn tại Việt Nam, WeCollect được ra đời, giúp đơn giản hóa quy trình thu gom đồ cũ và giảm thiểu thời gian cho các đơn vị và cá nhân thu gom.

WeCollect - tái chế cùng bạn là ứng dụng điện thoại giúp kết nối người có nhu cầu quyên góp và người có nhu cầu thu gom những món đồ có thể tái chế, tái sử dụng nhằm hỗ trợ quá trình đóng góp sao cho nhanh gọn và hiệu quả nhất.

WeCollect – Giải pháp sống xanh cho người Việt ảnh 3
WeCollect – Giải pháp sống xanh cho người Việt ảnh 4

Đúng như tên gọi, WeCollect tạo dựng một hệ sinh thái với thông tin của tất cả các tổ chức thu gom để người dùng dễ dàng tra cứu và tìm kiếm. Với WeCollect, người dùng có thể tiến hành tạo đơn hàng để chuyển món đồ thu gom cho điểm thu gom, được tích lũy điểm thưởng để tham gia vào bảng xếp hạng và được đổi thưởng bằng những món quà hấp dẫn. Đối với các tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan (gọi là Chủ điểm thu gom), WeCollect cung cấp cho họ tài khoản để quản lý hệ thống điểm thu gom và đơn hàng của người gửi, hỗ trợ các doanh nghiệp truyền thông trên nền tảng của mình để tương tác với cộng đồng người dùng.

WeCollect – Giải pháp sống xanh cho người Việt ảnh 5

Hiện nay, WeCollect đã có mặt và trở thành hệ thống định vị phổ biến cho người dùng về tất cả địa điểm thu gom đồ tái chế tại Hà Nội, trong tương lại ứng dụng sẽ mở rộng địa bàn sang các thành phố khác như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng..."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.