Xây mới, sửa chữa nhà vệ sinh cho trường học vùng ngoại thành TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 14/7, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Hội LHTN TP. HCM, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố và ASIF Foundation cùng tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác thực hiện hoạt động Tăng cường khả năng tiếp cận nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn, thân thiện với học sinh, năm 2023

Với mục tiêu góp phần cải thiện khả năng tiếp cận nhà vệ sinh cho học sinh, nhất là các trường học ở khu vực ngoại thành còn gặp nhiều khó khăn, đồng thời giúp các em nâng cao nhận thức và kỹ năng về thực hành tốt trong lĩnh vực sức khỏe học đường, Hội LHTN TP. HCM, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố và ASIF Foundation cùng ký kết hợp tác thực hiện hoạt động Tăng cường khả năng tiếp cận nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn, thân thiện với học sinh.

Theo anh Dương Ngọc Tuấn – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố, trong những năm gần đây, bên cạnh công tác chăm lo về tinh thần cho các em học sinh, chính quyền các cấp từ Trung ương đến địa phương còn dành nhiều sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất để đảm bảo cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay cho thấy, nhà vệ sinh trong nhiều trường học đã xuống cấp, thậm chí ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, có không ít các điểm trường hoàn toàn không có nhà vệ sinh.

Xây mới, sửa chữa nhà vệ sinh cho trường học vùng ngoại thành TP. HCM ảnh 1

Anh Dương Ngọc Tuấn – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố phát biểu tại chương trình.

“Theo số liệu của Bộ GD - ĐT, năm 2022, cả nước hiện có hơn 180.000 nhà vệ sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập, hơn 77.000 nhà vệ sinh trong số đó không đạt chuẩn để học sinh sử dụng. Đây cũng là vấn đề mà các trường học tại TP. HCM đang gặp phải”, anh Tuấn nêu thực trạng.

Xây mới, sửa chữa nhà vệ sinh cho trường học vùng ngoại thành TP. HCM ảnh 2

Bà Lâm Ngọc Thảo - Giám đốc điều hành ASIF Foundation phát biểu tại chương trình.

Với mục tiêu góp phần cải thiện khả năng tiếp cận nhà vệ sinh cho học sinh, nhất là các trường học ở khu vực ngoại thành còn gặp nhiều khó khăn, đồng thời giúp các em nâng cao nhận thức và kỹ năng về thực hành tốt trong lĩnh vực sức khỏe học đường, kết hợp với việc phòng chống xâm hại trẻ em, Hội LHTN TP. HCM, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố và ASIF Foundation cùng ký kết hợp tác thực hiện hoạt động Tăng cường khả năng tiếp cận nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn, thân thiện với học sinh.

Xây mới, sửa chữa nhà vệ sinh cho trường học vùng ngoại thành TP. HCM ảnh 3

Huyện Hóc Môn và huyện Bình Chánh tiếp nhận nguồn lực sửa chữa và xây mới nhà vệ sinh.

Theo biên bản ký kết hợp tác, sẽ có 2 hợp phần chính được triển khai, gồm hợp phần xây mới, cải tạo nhà vệ sinh khu vực trường học và hợp phần tập huấn, truyền thông về kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em trong trường học.

Trong năm 2023, Hội LHTN TP. HCM, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố và ASIF Foundation sẽ triển khai hoạt động thí điểm xây mới một nhà vệ sinh tại trường tiểu học Tân Xuân (huyện Hóc Môn) và sửa chữa, nâng cấp một nhà vệ sinh tại trường tiểu học Gò Xoài (huyện Bình Chánh), với tổng kinh phí ước tính hơn 2 tỷ đồng.

Hoạt động thí điểm này sẽ là tiền đề để Hội LHTN TP. HCM, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố và ASIF Foundation tiếp tục phối hợp để triển khai các dự án quy mô lớn tại địa bàn TP. HCM và các địa phương khác trên cả nước.

Australasia Social Impact Foundation (ASIF Foundation) là quỹ thiện nguyện quốc tế của người Việt hoạt động tại Úc, vào năm 2018 và tại Việt Nam, vào năm 2020.

ASIF Foundation mong muốn tạo ra những thay đổi mang tính hệ thống trong các lĩnh vực: nước sạch; y tế và chăm sóc sức khoẻ; giáo dục; giảm nghèo và cộng đồng bền vững; nhằm nâng cao chất lượng sống của cộng đồng và góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.