Ra mắt Trại Hè ‘Summer Camp 2023 – Where Summer Shines Brighter’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble Children’s Foundation (CNCF) vừa tổ chức buổi Lễ ra mắt Khóa học Trại Hè 2023 với chủ đề: “Summer Camp 2023 – Where Summer Shines Brighter”.

Nằm trong khuôn khổ “Happy Programme”, lần đầu tiên Hiệp hội Christina Noble tổ chức khóa học Trại Hè kéo dài 5 tuần, với tên gọi “Noble Summer Camp 2023 – Where Summer Shines Brighter”, với mong muốn cho trẻ ở Hiệp hội một mùa Hè vui và bổ ích.

Tại chương trình lần này, các bạn trẻ tại TP. HCM được tham gia nhiều hoạt động thể chất, team building, workshops kỹ năng và những chuyến tham quan đến bảo tàng, công viên, di tích lịch sử cùng những địa điểm bổ ích khác. Qua đó, CNCF hướng đến việc bồi đắp kỹ năng xã hội, kỹ năng mềm và nâng cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho trẻ; đồng thời mở mang hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh.

Ra mắt Trại Hè ‘Summer Camp 2023 – Where Summer Shines Brighter’ ảnh 1
45 trẻ ở Mái ấm Ánh sáng (Q. 10) sẽ được tham gia Trại Hè 'Summer Camp 2023 – Where Summer Shines Brighter’.

Cụ thể, với chương trình đầu tiên này, 45 trẻ ở Mái ấm Ánh sáng (Q. 10) của CNCF sẽ được trau dồi kiến thức về sức khỏe giới tính, thể chất, trí tuệ và tinh thần thông qua các buổi học, được tham gia các phiên thảo luận sách và phim ảnh, các hoạt động thể thao, cờ vua và hoạt động ngoài trời mỗi tuần. Chương trình dự kiến diễn ra trong 5 tuần từ ngày 17/7/2023 đến ngày 18/8/2023.

Ra mắt Trại Hè ‘Summer Camp 2023 – Where Summer Shines Brighter’ ảnh 2

Bên cạnh buổi lễ khởi động vào ngày 11/7, trẻ được tham gia hoạt động ngoại khóa tại Chibu – Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và cắm trại tại tỉnh Đồng Nai, trước khi tổng kết chương trình.

Điều đặc biệt của chương trình năm nay là bên cạnh Trại Hè, CNCF còn phối hợp với Kidspire tổ chức hội trại STEM để trẻ có thêm cơ hội tiếp cận với công nghệ - một yếu tố quan trọng trong thế kỉ XXI.

Ra mắt Trại Hè ‘Summer Camp 2023 – Where Summer Shines Brighter’ ảnh 3
Ra mắt Trại Hè ‘Summer Camp 2023 – Where Summer Shines Brighter’ ảnh 4

Buổi lễ ra mắt “Noble Summer Camp 2023” đã diễn ra tại Nhà hàng The Deck Saigon (P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức) trong không khí vui tươi và phấn khích của các bạn thanh thiếu niên lẫn người tham dự. Ngoài sự đồng hành của các đơn vị doanh nghiệp còn có sự góp mặt của các các đại diện đối tác giáo dục của CNCF như trường ĐH Kinh tế - Luật, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) và đại diện YSEALI Academy tại trường ĐH Fulbright Việt Nam.

Là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì trẻ em tại Việt Nam và Mông Cổ, đến nay, Christina Noble Children's Foundation (CNCF) đã hỗ trợ cho những nhu cầu về thể chất, y tế, giáo dục và tinh thần của hơn 1 triệu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cùng hơn 750 dự án được thực hiện tại cả 2 quốc gia. CNCF vẫn kiên trì hiện thực hóa sứ mệnh ấy thông qua các chương trình của mình - Noble Summer Camp là một trong số đó.

Một cấu phần của sáng kiến mới "Noble Academy" được phát triển bởi Christina Noble Children’s Foundation - "Happy Programme" hướng đến việc giải quyết thực trạng ấy. Chương trình tận dụng sức mạnh chuyển hóa của nghệ thuật, âm nhạc và thể thao để giúp trẻ phát triển tổng thể thông qua việc bồi đắp lòng tự trọng, tự tin, các kỹ năng xã hội và bộc lộ cảm xúc một cách tích cực; từ đó trở thành những cá nhân hạnh phúc. Các dự án thuộc chương trình gồm nghệ thuật, âm nhạc, võ thuật, bơi lội, bóng đá, các chuyến đi tham quan cùng nhiều hoạt động khác. Đến nay, chương trình đã tạo ra sự thay đổi cho cuộc sống của 200 - 255 trẻ em từ 5 - 20 tuổi ở CNCF và cả những cộng đồng chưa được tiếp cận với các hoạt động trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.