Ra mắt Trại Hè ‘Summer Camp 2023 – Where Summer Shines Brighter’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble Children’s Foundation (CNCF) vừa tổ chức buổi Lễ ra mắt Khóa học Trại Hè 2023 với chủ đề: “Summer Camp 2023 – Where Summer Shines Brighter”.

Nằm trong khuôn khổ “Happy Programme”, lần đầu tiên Hiệp hội Christina Noble tổ chức khóa học Trại Hè kéo dài 5 tuần, với tên gọi “Noble Summer Camp 2023 – Where Summer Shines Brighter”, với mong muốn cho trẻ ở Hiệp hội một mùa Hè vui và bổ ích.

Tại chương trình lần này, các bạn trẻ tại TP. HCM được tham gia nhiều hoạt động thể chất, team building, workshops kỹ năng và những chuyến tham quan đến bảo tàng, công viên, di tích lịch sử cùng những địa điểm bổ ích khác. Qua đó, CNCF hướng đến việc bồi đắp kỹ năng xã hội, kỹ năng mềm và nâng cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho trẻ; đồng thời mở mang hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh.

Ra mắt Trại Hè ‘Summer Camp 2023 – Where Summer Shines Brighter’ ảnh 1
45 trẻ ở Mái ấm Ánh sáng (Q. 10) sẽ được tham gia Trại Hè 'Summer Camp 2023 – Where Summer Shines Brighter’.

Cụ thể, với chương trình đầu tiên này, 45 trẻ ở Mái ấm Ánh sáng (Q. 10) của CNCF sẽ được trau dồi kiến thức về sức khỏe giới tính, thể chất, trí tuệ và tinh thần thông qua các buổi học, được tham gia các phiên thảo luận sách và phim ảnh, các hoạt động thể thao, cờ vua và hoạt động ngoài trời mỗi tuần. Chương trình dự kiến diễn ra trong 5 tuần từ ngày 17/7/2023 đến ngày 18/8/2023.

Ra mắt Trại Hè ‘Summer Camp 2023 – Where Summer Shines Brighter’ ảnh 2

Bên cạnh buổi lễ khởi động vào ngày 11/7, trẻ được tham gia hoạt động ngoại khóa tại Chibu – Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và cắm trại tại tỉnh Đồng Nai, trước khi tổng kết chương trình.

Điều đặc biệt của chương trình năm nay là bên cạnh Trại Hè, CNCF còn phối hợp với Kidspire tổ chức hội trại STEM để trẻ có thêm cơ hội tiếp cận với công nghệ - một yếu tố quan trọng trong thế kỉ XXI.

Ra mắt Trại Hè ‘Summer Camp 2023 – Where Summer Shines Brighter’ ảnh 3
Ra mắt Trại Hè ‘Summer Camp 2023 – Where Summer Shines Brighter’ ảnh 4

Buổi lễ ra mắt “Noble Summer Camp 2023” đã diễn ra tại Nhà hàng The Deck Saigon (P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức) trong không khí vui tươi và phấn khích của các bạn thanh thiếu niên lẫn người tham dự. Ngoài sự đồng hành của các đơn vị doanh nghiệp còn có sự góp mặt của các các đại diện đối tác giáo dục của CNCF như trường ĐH Kinh tế - Luật, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) và đại diện YSEALI Academy tại trường ĐH Fulbright Việt Nam.

Là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì trẻ em tại Việt Nam và Mông Cổ, đến nay, Christina Noble Children's Foundation (CNCF) đã hỗ trợ cho những nhu cầu về thể chất, y tế, giáo dục và tinh thần của hơn 1 triệu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cùng hơn 750 dự án được thực hiện tại cả 2 quốc gia. CNCF vẫn kiên trì hiện thực hóa sứ mệnh ấy thông qua các chương trình của mình - Noble Summer Camp là một trong số đó.

Một cấu phần của sáng kiến mới "Noble Academy" được phát triển bởi Christina Noble Children’s Foundation - "Happy Programme" hướng đến việc giải quyết thực trạng ấy. Chương trình tận dụng sức mạnh chuyển hóa của nghệ thuật, âm nhạc và thể thao để giúp trẻ phát triển tổng thể thông qua việc bồi đắp lòng tự trọng, tự tin, các kỹ năng xã hội và bộc lộ cảm xúc một cách tích cực; từ đó trở thành những cá nhân hạnh phúc. Các dự án thuộc chương trình gồm nghệ thuật, âm nhạc, võ thuật, bơi lội, bóng đá, các chuyến đi tham quan cùng nhiều hoạt động khác. Đến nay, chương trình đã tạo ra sự thay đổi cho cuộc sống của 200 - 255 trẻ em từ 5 - 20 tuổi ở CNCF và cả những cộng đồng chưa được tiếp cận với các hoạt động trên.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.