Có 289 kết quả :

Phận xe ôm ở chốn phồn hoa

Phận xe ôm ở chốn phồn hoa

SVVN - Bác xe ôm quê ở Tiền Giang nói với tôi: “Không thể xin được việc gì khác để sinh nhai ở tuổi sắp lên lão nên tôi phải chọn nghề này”. Vì thế, ông chấp nhận vất vả lẫn buồn, vui trên mọi cung đường, không than trách. “Dù gì nghề này cũng thú hơn nghề nông ở quê”, ông so sánh.
Ảnh minh họa: Internet

Lý do quý bà bỏ chồng tổng giám đốc về quê lấy anh xe ôm khiến ai nghe cũng thương rớt nước mắt

SVVN - Thương bố mẹ, Loan không dám hé răng nửa lời kể về cảnh sống như “tù giam lỏng” của mình. Ngay cả chuyện muốn có con để nhà bớt vắng vẻ, quạnh quẽ Hùng cũng không đồng ý. Anh mua thuốc tránh thai, bắt Loan uống đều đặn. Đến cả những bộ quần áo của Loan, Hùng cũng kiểm soát xem bộ nào được mặc, bộ nào “ngắn, hở” phải vứt đi.
Chị Nguyễn Thị Mười phấn khởi có “cuốc” xe ôm chở một nữ công nhân sau giờ tan ca làm việc ảnh: Nguyễn thắng

Nữ xe ôm mưu sinh giáp Tết

SVVN - Những ngày giáp Tết, nhiều nữ xe ôm quanh khu công nghiệp (KCN) ở tỉnh Bắc Ninh tất bật mưu sinh. Với các chị, Tết năm nay lại thêm chật vật, bởi những “cuốc” xe ôm thưa hơn những năm trước.
Cướp xe máy rồi xin vào trại cai nghiện lẩn trốn

Cướp xe máy rồi xin vào trại cai nghiện lẩn trốn

SVVN - Sau khi bán chiếc xe máy cướp được của cụ ông 69 tuổi hành nghề xe ôm ở Đắk Lắk, Toàn bắt xe khách xuống Bình Dương. Bị Công an tỉnh này xét nghiệm dương tính với chất ma túy, Toàn tự nguyện xin đi cai nghiện tập trung để tránh Công an Đắk Lắk phát hiện.
Sinh viên chạy xe ôm công nghệ: Kiếm tiền có dễ?

Sinh viên chạy xe ôm công nghệ: Kiếm tiền có dễ?

SVVN - Với thủ tục đăng ký đơn giản, chủ động về thời gian làm, nhiều sinh viên lựa chọn kiếm thêm tiền bằng việc chạy xe ôm công nghệ thay vì làm các công việc theo ca, giờ cố định. Dù công việc chủ động nhưng những “tài xế trẻ” phải đối mặt với khá nhiều rủi ro, cám dỗ.
Lao động chật vật trong 'bão' giá

Lao động chật vật trong 'bão' giá

SVVN - Hơn 2 năm ảnh hưởng của dịch COVID-19, người lao động phải sống trong cảnh thấp thỏm với nỗi lo thất nghiệp, giảm thu nhập. Khó chồng khó, người lao động tiếp tục đối mặt với nỗi lo khi hàng loạt hàng hóa liên tục tăng mạnh.
Hà Nội cho phép 'xe ôm' công nghệ hoạt động trở lại

Hà Nội cho phép 'xe ôm' công nghệ hoạt động trở lại

SVVN - Sau nhiều tháng phải dừng hoạt động để phòng chống dịch, Sở GTVT Hà Nội vừa có thông báo cho phép các đơn vị cung cấp ứng dụng hỗ trợ kết nối vận chuyển hành khách bằng xe mô tô, xe gắn máy 2 bánh (xe ôm, shipper) trên địa bàn thành phố Hà Nội được phép hoạt động trở lại.