‘Xuân Tình nguyện’ của những sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 40 cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường ĐH Y Dược TP. HCM đã tình nguyện lên đường chi viện nhân lực y tế cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tham gia công tác điều trị, chăm sóc người mắc COVID-19 tại các bệnh viện dã chiến trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

“Thay vì về quê sớm để đoàn tụ với gia đình nhân dịp Xuân về, các bạn đã chọn cho mình một hoạt động đầy ý nghĩa, điều đó xuất phát từ trái tim và ý chí, trách nhiệm của một người làm y tế. Có nhiều bạn đã tham gia chống dịch COVID-19 từ tháng 5/2021 đến nay”, ThS Trương Văn Đạt, Trưởng phòng Công tác sinh viên, trường ĐH Y Dược TP. HCM cho biết.

Theo đó, 40 cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường ĐH Y Dược TP. HCM đã tình nguyện lên đường chi viện nhân lực y tế cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tham gia công tác điều trị, chăm sóc người mắc COVID-19 tại các bệnh viện dã chiến trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

‘Xuân Tình nguyện’ của những sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM ảnh 1

Các bạn sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM chi viện nhân lực y tế cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, nhiều mô hình của trường ĐH Y Dược TP. HCM đã được thành phố, Bộ Y tế ghi nhận và cho nhân rộng làm điển hình trong công tác phòng chống, dịch. Trường ĐH Y Dược TP. HCM cũng đã cử nhiều chuyên gia để tổ chức huấn luyện, đào tạo về chuyên môn cho các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố; cử chuyên gia tham gia các tổ chuyên môn tư vấn về công tác điều trị và phòng chống dịch theo quyết định của UBND TP. HCM.

‘Xuân Tình nguyện’ của những sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM ảnh 2

ThS Trương Văn Đạt, Trưởng phòng Công tác sinh viên, trường ĐH Y Dược TP. HCM dặn dò các bạn sinh viên trước khi lên đường.

Ngoài ra, Trường ĐH Y Dược TP. HCM cũng đã thực hiện 10.000 túi chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà theo hướng dẫn của Sở Y tế TP. HCM để trao tặng cho quận Bình Tân, quận 5; trao tặng 500 phần quà cho người dân khó khăn trong khu phong toả trên địa bàn quận 5. Thực hiện Cẩm nang chăm sóc F0 tại nhàSổ tay hướng dẫn sử dụng thuốc cho F0, phát hành miễn phí và đăng tải lên các phương tiện truyền thông cho người dân tiếp cận.

Đặc biệt, trường đã thực hiện nhiều sản phẩm truyền thông nhằm tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19; phối hợp với các đơn vị xây dựng hệ thống chatbot https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn/ (robot trả lời tự động qua tin nhắn) để hỗ trợ người dân thành phố tra khảo các thông tin y tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.