‘Xuân Tình nguyện’ của những sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 40 cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường ĐH Y Dược TP. HCM đã tình nguyện lên đường chi viện nhân lực y tế cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tham gia công tác điều trị, chăm sóc người mắc COVID-19 tại các bệnh viện dã chiến trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

“Thay vì về quê sớm để đoàn tụ với gia đình nhân dịp Xuân về, các bạn đã chọn cho mình một hoạt động đầy ý nghĩa, điều đó xuất phát từ trái tim và ý chí, trách nhiệm của một người làm y tế. Có nhiều bạn đã tham gia chống dịch COVID-19 từ tháng 5/2021 đến nay”, ThS Trương Văn Đạt, Trưởng phòng Công tác sinh viên, trường ĐH Y Dược TP. HCM cho biết.

Theo đó, 40 cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường ĐH Y Dược TP. HCM đã tình nguyện lên đường chi viện nhân lực y tế cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tham gia công tác điều trị, chăm sóc người mắc COVID-19 tại các bệnh viện dã chiến trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

‘Xuân Tình nguyện’ của những sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM ảnh 1

Các bạn sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM chi viện nhân lực y tế cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, nhiều mô hình của trường ĐH Y Dược TP. HCM đã được thành phố, Bộ Y tế ghi nhận và cho nhân rộng làm điển hình trong công tác phòng chống, dịch. Trường ĐH Y Dược TP. HCM cũng đã cử nhiều chuyên gia để tổ chức huấn luyện, đào tạo về chuyên môn cho các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố; cử chuyên gia tham gia các tổ chuyên môn tư vấn về công tác điều trị và phòng chống dịch theo quyết định của UBND TP. HCM.

‘Xuân Tình nguyện’ của những sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM ảnh 2

ThS Trương Văn Đạt, Trưởng phòng Công tác sinh viên, trường ĐH Y Dược TP. HCM dặn dò các bạn sinh viên trước khi lên đường.

Ngoài ra, Trường ĐH Y Dược TP. HCM cũng đã thực hiện 10.000 túi chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà theo hướng dẫn của Sở Y tế TP. HCM để trao tặng cho quận Bình Tân, quận 5; trao tặng 500 phần quà cho người dân khó khăn trong khu phong toả trên địa bàn quận 5. Thực hiện Cẩm nang chăm sóc F0 tại nhàSổ tay hướng dẫn sử dụng thuốc cho F0, phát hành miễn phí và đăng tải lên các phương tiện truyền thông cho người dân tiếp cận.

Đặc biệt, trường đã thực hiện nhiều sản phẩm truyền thông nhằm tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19; phối hợp với các đơn vị xây dựng hệ thống chatbot https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn/ (robot trả lời tự động qua tin nhắn) để hỗ trợ người dân thành phố tra khảo các thông tin y tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.