Xúc động trước bài phát biểu mang thông điệp của tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đại diện cho đoàn viên, thanh niên, hội viên, sinh viên TP. HCM, anh Nguyễn Khánh Tùng - Ủy viên Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Hội LHTN TP. HCM, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM đã phát biểu tại lễ tri ân các Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023).

Trong những ngày tháng Tư lịch sử, khi nghe những lời ca trong bài hát “Mùa xuân trên quê hương” của nhạc sĩ Hoài Mai: “Mùa về trên quê hương nghe bao tiếng thân thương. Khi sông núi nối liền tin vui đến mọi miền”, “Một Việt Nam thống nhất”, tuổi trẻ Thành phố hôm nay sống lại với cảm xúc và không khí của thời khắc lịch sử vẻ vang của đất nước, luôn chan chứa một niềm tự hào mãnh liệt về quá khứ hào hùng của dân tộc ta, đất nước ta.

Những vần thơ ấy minh chứng cho gửi gắm khát vọng đoàn kết dân tộc, kiến thiết đất nước sau ngày chiến thắng, sẽ mãi còn được ngân vang như khúc khải hoàn dưới màu cờ hoa rực rỡ, đồng thời đọng lại sâu lắng trong tiềm thức, trong suy nghĩ, tình cảm của thế hệ trẻ sự hy sinh vô bờ bến của đồng bào, đồng chí đã nằm xuống để đất nước có được những mùa xuân độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất hôm nay.

Xúc động trước bài phát biểu mang thông điệp của tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Anh Nguyễn Khánh Tùng - Ủy viên Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Hội LHTN TP. HCM, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM phát biểu tại lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. (Ảnh: TLTĐ)

Với tuổi trẻ hôm nay, ngày 30 tháng 4 không chỉ là ngày chiến thắng mà còn là ngày tự hào, là ngày tri ân vô hạn đối với sự cống hiến to lớn của các thế hệ cách mạng đi trước đã dâng hiến tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, đem lại hòa bình, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Trong mỗi một đoàn viên, hội viên, sinh viên, đó còn là sự tự hào về thế hệ thanh niên, sinh viên, học sinh Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định yêu nước, dũng cảm “theo nhịp khúc lên đàng”, “trui rèn trong lửa đỏ”, đấu tranh trực diện trong lòng đô thị, biến nhà tù thành trường học cách mạng, xây dựng các căn cứ khởi nghĩa trong nội thành để hỗ trợ năm cánh quân thực hiện nhiệm vụ trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mùa xuân năm 1975, với Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Xúc động trước bài phát biểu mang thông điệp của tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 2

Tuổi trẻ TP. HCM đã thắp nến tri ân tại 7 nghĩa trang liệt sĩ tại TP. HCM. (Ảnh: TLTĐ)

Ngay tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. HCM và ở 6 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn TP. HCM, có gần 30.000 ngôi mộ liệt sĩ, trong đó có nhiều liệt sĩ chưa được xác định được tên và còn nhiều liệt sĩ chưa tìm được mộ, đang được các cơ quan chức năng tiếp tục tìm kiếm.

Trong đó có nhiều anh hùng liệt sĩ đã hy sinh khi còn ở độ tuổi thanh niên, để lại cho tuổi trẻ một bầu trời khát vọng cống hiến, lẽ sống cao đẹp; là ánh lửa rất sáng, rất đẹp để tuổi trẻ gìn giữ, phát huy hôm nay và mai sau. Tuổi trẻ Thành phố mãi mãi tri ân sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ. Các cô chú, anh chị thực sự là những tấm gương sáng để các thế hệ trẻ tự hào, học tập và noi theo.

Xúc động trước bài phát biểu mang thông điệp của tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 3

Các bạn đoàn viên, sinh viên thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM. (Ảnh: TLTĐ)

Chính nguồn “cảm xúc thế hệ” ấy là “chiếc chìa khoá” giúp cho tuổi trẻ hôm nay nhận thấy trách nhiệm to lớn của mình với Tổ quốc thân yêu, với Thành phố mang tên Bác Hồ, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ độc lập, giữ vững chủ quyền, an ninh quốc gia, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; đặc biệt bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Việt Nam; đảm nhận công việc khó khăn, gian khổ, cấp bách khi Tổ quốc, khi Thành phố yêu cầu. Tuổi trẻ Thành phố sẽ quyết tâm tham gia tốt Cuộc vận động “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố tôi yêu”, “hiểu - tin - yêu - hành động” và luôn vun đắp sự tự hào về Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố Anh hùng - Thành phố vinh dự mang tên Lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Xúc động trước bài phát biểu mang thông điệp của tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 4

Tuổi trẻ TP. HCM nguyện tiếp bước theo thế hệ cha anh. (Ảnh: TLTĐ)

Là một cán bộ Hội Sinh viên, tôi cảm thấy rất đỗi tự hào về truyền thống yêu nước nồng nàn, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của các thế hệ đi trước và cùng với niềm tự hào là điểm tựa thôi thúc bản thân tôi và các bạn hội viên, sinh viên không ngừng học tập, rèn luyện hằng ngày, hằng giờ để phấn đấu trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp sức trẻ vào sự phát triển của thành phố và đất nước.

Trong giờ phút trang nghiêm này, trong niềm xúc động và tự hào kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, tuổi trẻ Thành phố kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh quên mình vì Tổ quốc, vì nhân dân; tri ân sự hy sinh cao cả của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Mẹ Liệt sĩ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.