Thú vị Công trình thanh niên 'Màu ký ức'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội cùng đơn vị đồng hành Đoàn Thanh niên phường Quang Trung (quận Hà Đông, Hà Nội), Liên chi Đoàn - Liên chi Hội khoa Xã hội học cùng Liên chi Đoàn - Liên chi Hội khoa Khoa học Quản lý đã tổ chức thực hiện Công trình Thanh niên “Màu ký ức”.

Công trình vẽ bích họa lên bức tường bao khu vực Nghĩa trang liệt sĩ phường Quang Trung, quận Hà Đông, TP. Hà Nội là dịp để sinh viên khoa Khoa học Quản lý, khoa Xã hội học (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội) rèn luyện ý thức chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao hiệu quả của tổ chức công tác Đoàn Thanh niên và phong trào Thanh niên xung kích.

Thời gian thực hiện chiến dịch chia làm 3 giai đoạn, bắt đầu từ ngày 20/3 và kết thúc vào ngày 23/4. Với mong muốn nhận được đông đảo sự quan tâm từ các Quỹ tài trợ và tấm lòng hảo tâm muốn giúp đỡ và xây dựng một chiến dịch thật ý nghĩa, công trình đã tạo dựng hình thức gây quỹ online.

Thú vị Công trình thanh niên 'Màu ký ức' ảnh 1

Những bức tranh tường do các bạn sinh viên thực hiện.

Để thực hiện công trình lần này đội tình nguyện chia ra làm 2 nhóm: nhóm phác hoạ và nhóm tô màu. Tất cả mọi người đều hăng hái vào quá trình “thay áo” cho phần tường của nghĩa trang và cố gắng để phần việc của mình được hoàn thiện một cách tốt nhất. Không khí của buổi tình nguyện diễn ra sôi nổi, kéo dài đến hết buổi.

Thú vị Công trình thanh niên 'Màu ký ức' ảnh 2

Màu áo xanh và màu sắc rực rỡ của công trình thu hút sự quan tâm của người qua lại.

Với vai trò là Đội phó, Bí thư Liên chi Đoàn khoa Xã hội học, chị Nguyễn Minh Quý chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện và diễn ra, công trình không gặp nhiều khó khăn mà ngược lại thời tiết vô cùng thuận lợi. Hoạt động lần này thực sự mang rất nhiều ý nghĩa. Là cơ hội để đoàn viên thanh niên trải nghiệm và cống hiến, giúp các bạn trẻ khẳng định bản thân, trưởng thành cả về nhận thức và hành động. Hơn hết, 45 tình nguyện viên đã phối hợp hiệu quả làm nên dấu ấn cho công trình này”.

Thú vị Công trình thanh niên 'Màu ký ức' ảnh 3

Đại diện Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên trường đến thăm, nghiệm thu công trình và trao quyền quản lý công trình thanh niên cho Đoàn phường Quang Trung.

Theo chị Minh Quý, công trình Thanh niên lần này không đơn giản chỉ là việc tái hiện lại những ký ức một thời hoa lửa mà còn mang những ý nghĩa sâu sắc, giúp khơi dậy lòng tự hào, lòng yêu nước của con dân đất Việt. “Đây còn là dịp để tuyên truyền sâu rộng đến mọi người về truyền thống yêu nước, giữ nước, góp phần củng cố thêm niềm tin vững chắc với Đảng và Nhà nước. Đồng thời khẳng định sứ mệnh thiêng liêng của tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ trường ĐH KHXH&NV nói riêng trong công cuộc giữ gìn và phát huy những giá trị văn hoá tốt đẹp của dân tộc”, chị Quý bày tỏ.

Nói về những giá trị mang lại từ công trình, Tiến Đạt (năm thứ nhất, trường ĐH KHXH&NV) - thành viên Ban Tổ chức cho biết: “Đây là công trình để lại ý nghĩa bền vững và mang lại hiệu quả cao. Công trình nâng cao ý thức, giáo dục mọi người về lịch sử truyền thống dân tộc. Bên cạnh đó, các thanh niên, sinh viên đã để lại cái nhìn tích cực, thân thương trong mắt, suy nghĩ của cộng đồng”.

Công trình Thanh niên “Màu ký ức 2023” nhằm kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Kỷ niệm 137 năm Ngày Quốc tế Lao động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.