Thú vị Công trình thanh niên 'Màu ký ức'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội cùng đơn vị đồng hành Đoàn Thanh niên phường Quang Trung (quận Hà Đông, Hà Nội), Liên chi Đoàn - Liên chi Hội khoa Xã hội học cùng Liên chi Đoàn - Liên chi Hội khoa Khoa học Quản lý đã tổ chức thực hiện Công trình Thanh niên “Màu ký ức”.

Công trình vẽ bích họa lên bức tường bao khu vực Nghĩa trang liệt sĩ phường Quang Trung, quận Hà Đông, TP. Hà Nội là dịp để sinh viên khoa Khoa học Quản lý, khoa Xã hội học (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội) rèn luyện ý thức chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao hiệu quả của tổ chức công tác Đoàn Thanh niên và phong trào Thanh niên xung kích.

Thời gian thực hiện chiến dịch chia làm 3 giai đoạn, bắt đầu từ ngày 20/3 và kết thúc vào ngày 23/4. Với mong muốn nhận được đông đảo sự quan tâm từ các Quỹ tài trợ và tấm lòng hảo tâm muốn giúp đỡ và xây dựng một chiến dịch thật ý nghĩa, công trình đã tạo dựng hình thức gây quỹ online.

Thú vị Công trình thanh niên 'Màu ký ức' ảnh 1

Những bức tranh tường do các bạn sinh viên thực hiện.

Để thực hiện công trình lần này đội tình nguyện chia ra làm 2 nhóm: nhóm phác hoạ và nhóm tô màu. Tất cả mọi người đều hăng hái vào quá trình “thay áo” cho phần tường của nghĩa trang và cố gắng để phần việc của mình được hoàn thiện một cách tốt nhất. Không khí của buổi tình nguyện diễn ra sôi nổi, kéo dài đến hết buổi.

Thú vị Công trình thanh niên 'Màu ký ức' ảnh 2

Màu áo xanh và màu sắc rực rỡ của công trình thu hút sự quan tâm của người qua lại.

Với vai trò là Đội phó, Bí thư Liên chi Đoàn khoa Xã hội học, chị Nguyễn Minh Quý chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện và diễn ra, công trình không gặp nhiều khó khăn mà ngược lại thời tiết vô cùng thuận lợi. Hoạt động lần này thực sự mang rất nhiều ý nghĩa. Là cơ hội để đoàn viên thanh niên trải nghiệm và cống hiến, giúp các bạn trẻ khẳng định bản thân, trưởng thành cả về nhận thức và hành động. Hơn hết, 45 tình nguyện viên đã phối hợp hiệu quả làm nên dấu ấn cho công trình này”.

Thú vị Công trình thanh niên 'Màu ký ức' ảnh 3

Đại diện Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên trường đến thăm, nghiệm thu công trình và trao quyền quản lý công trình thanh niên cho Đoàn phường Quang Trung.

Theo chị Minh Quý, công trình Thanh niên lần này không đơn giản chỉ là việc tái hiện lại những ký ức một thời hoa lửa mà còn mang những ý nghĩa sâu sắc, giúp khơi dậy lòng tự hào, lòng yêu nước của con dân đất Việt. “Đây còn là dịp để tuyên truyền sâu rộng đến mọi người về truyền thống yêu nước, giữ nước, góp phần củng cố thêm niềm tin vững chắc với Đảng và Nhà nước. Đồng thời khẳng định sứ mệnh thiêng liêng của tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ trường ĐH KHXH&NV nói riêng trong công cuộc giữ gìn và phát huy những giá trị văn hoá tốt đẹp của dân tộc”, chị Quý bày tỏ.

Nói về những giá trị mang lại từ công trình, Tiến Đạt (năm thứ nhất, trường ĐH KHXH&NV) - thành viên Ban Tổ chức cho biết: “Đây là công trình để lại ý nghĩa bền vững và mang lại hiệu quả cao. Công trình nâng cao ý thức, giáo dục mọi người về lịch sử truyền thống dân tộc. Bên cạnh đó, các thanh niên, sinh viên đã để lại cái nhìn tích cực, thân thương trong mắt, suy nghĩ của cộng đồng”.

Công trình Thanh niên “Màu ký ức 2023” nhằm kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Kỷ niệm 137 năm Ngày Quốc tế Lao động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

SVVN - Trong hai ngày 27 – 28/9, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã diễn ra, với sự tham dự của 250 đại biểu, đại diện cho hơn 30.000 hội viên, sinh viên tỉnh Bình Dương. Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư dự Đại hội.
Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.