Hơn 5.000 sinh viên xếp hình bản đồ Việt Nam xác lập kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM vừa tổ chức sự kiện xếp hình bản đồ Việt Nam và hát đồng ca Quốc ca, 'Bài ca sinh viên' trong hoạt động xác lập Kỷ lục Việt Nam.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM và hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).

Theo đó, hoạt động diễn ra ngày 23/4, tại khuôn viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM (số 1, đường Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức).

Anh Phan Công Đức – Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng Ban Tổ chức chương trình cho biết: “Để thực hiện được màn xếp hình thành công không chỉ đòi hỏi sự cố gắng và sự tập trung của hơn 5.000 sinh viên, mà còn là sự phối hợp và tương tác của các nhóm sinh viên trong quá trình chuẩn bị và thực hiện. Điều này cũng góp phần tạo ra cơ hội trải nghiệm, học hỏi và rèn luyện một số kỹ năng quan trọng như kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức, giao tiếp và đặc biệt là làm việc nhóm cho các bạn sinh viên trong trường. Hơn thế, chương trình góp phần tuyên truyền lòng yêu nước và tự hào dân tộc trong mỗi bạn sinh viên tham gia”.

Hơn 5.000 sinh viên xếp hình bản đồ Việt Nam xác lập kỷ lục ảnh 1

Hơn 5.000 sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tham gia sự kiện này. (Ảnh: ĐH SPKT)

Ngoài ra, theo anh Đức, sự kiện được thực hiện cũng nhằm tăng cường mối liên kết giữa Đoàn - Hội trường đối với đoàn viên và sinh viên, giúp đoàn viên và sinh viên trường có cơ hội được thể hiện khả năng của bản thân, tạo ra một không gian học tập, giao lưu và truyền tải thông điệp tích cực cho cộng đồng về tinh thần yêu nước, chủ quyền biển đảo và niềm tự hào của sinh viên Việt Nam đối với đất nước.

Hơn 5.000 sinh viên xếp hình bản đồ Việt Nam xác lập kỷ lục ảnh 2

Màn xếp hình nhìn từ trên cao. (Ảnh: Trường ĐH SPKT)

Trước ngày diễn ra sự kiện chính thức, đại diện Ban Thẩm định Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã có mặt để thực hiện công tác kiểm tra các khâu tổ chức, đảm bảo sự kiện diễn ra thành công, đảm bảo các tiêu chí Kỷ lục.

Hơn 5.000 sinh viên xếp hình bản đồ Việt Nam xác lập kỷ lục ảnh 3
Đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM nhận Bằng ghi nhận Kỷ lục Việt Nam, ngay sau màn đồng diễn. (Ảnh: ĐH SPKT)

Ghi nhận nỗ lực và sự cố gắng của đông đảo sinh viên, bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc, Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chia sẻ: "VietKings đã ghi nhận hơn 3.000 kỷ lục tại Việt Nam nhưng với các sự kiện xếp hình bản đồ Việt Nam và hát Quốc ca đã mang lại cho chúng tôi rất nhiều xúc cảm và trào dâng niềm tự hào".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.