Có 25 kết quả :

Nữ thủ lĩnh sinh viên: 'Thanh niên phải làm đầu tàu, xung phong gương mẫu'

Nữ thủ lĩnh sinh viên: 'Thanh niên phải làm đầu tàu, xung phong gương mẫu'

SVVN - Trần Nguyễn Nam Phương (21 tuổi) đang là sinh viên năm 3 ngành Kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đối với cô nàng, được cống hiến thanh xuân trong màu áo xanh tình nguyện là một niềm vinh hạnh lớn lao, đồng thời là “chất xúc tác” giúp bản thân trưởng thành và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng.
Tết đầu tiên của tân cử nhân Trường Đại học Ngoại thương

Tết đầu tiên của tân cử nhân Trường Đại học Ngoại thương

SVVN - Mỗi độ Xuân về, nhiều bạn nữ thường lựa chọn xuất hiện với áo dài cùng bối cảnh di tích lịch sử hoặc chợ Tết xứ mình, nơi mà người người qua lại nhộn nhịp rộn ràng. Với tuổi trẻ và nét đẹp dịu dàng, Bích Huệ tỏa sáng như một bông hoa đào nhỏ khi diện lên mình tà áo dài thướt tha.
60 năm phong trào TNXP tình nguyện Tháng 8 Thủ đô: Hiến trọn thanh xuân cho đất nước

60 năm phong trào TNXP tình nguyện Tháng 8 Thủ đô: Hiến trọn thanh xuân cho đất nước

SVVN - “Thế hệ chúng tôi, những cựu TNXP tình nguyện Tháng 8 Thủ đô đã sống, làm việc, học tập, lao động sản xuất, phục vụ chiến đấu và chiến đấu, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, cống hiến trọn tuổi thanh xuân của mình cho đất nước...”, bà Long Thị Vy Phúc, cựu đội viên phong trào TNXP tình nguyện Tháng 8 Thủ đô xúc động ôn lại kỷ niệm.
Thà đi chậm còn hơn đứng yên tại chỗ

Thà đi chậm còn hơn đứng yên tại chỗ

SVVN - Nguyễn Đức Thắng (sinh năm 1998) đang là sinh viên ngành Bác sĩ đa khoa của Trường Đại Học Y - Dược, Đại Học Thái Nguyên. Theo Thắng, tuổi trẻ là khoảng thời gian rất đẹp, và Thắng đã có một quãng đời sinh viên vô cùng đáng nhớ. Cậu bạn nuôi ước mơ làm bác sĩ và có định hướng theo đuổi ngành Y từ khá sớm.
Bà Minh hạnh phúc bên người con trai nuôi Ảnh: H.V

Tấm lòng của o du kích năm xưa

SVVN - Sau chiến tranh, người nữ du kích nằm vùng ấy mang thương tích đầy mình. Biết mình không có khả năng sinh con, chị tìm vợ mới cho... chồng. Nhưng rồi, như một kết thúc có hậu, những đứa trẻ đến với cuộc đời chị cất tiếng gọi “Mẹ”. Sau mấy chục năm chăm bẵm, chúng khôn lớn và quây quần đầm ấm.
Chủ tịch Hội cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim trao tặng biểu trưng cờ truyền thống cho các ban liên lạc đường 12B

Kỷ niệm 60 năm phá đá mở đường chiến lược 12B Hoà Bình

SVVN - Trong dịp kỷ niệm 60 năm, 400 cựu TNXP từ các địa phương của Đội TNXP xây dựng xã hội chủ nghĩa mở đưởng chiến lược 12B Hoà Bình đã tề tựu tại mảnh đất từng một thời nổi tiếng "Yêu nhau cho thịt cho xôi, ghét nhau đưa đến Kim Bôi, Hạ Bì". Những mái đầu bạc phơ tay bắt mặt mừng gặp lại đồng đội, người trẻ nhất đã gần 80 tuổi.
Truông Bồn, nơi ghi dấu sự hy sinh anh dũng của 13 TNXP, Tiểu đội 2, Đại đội 317 - Đội 65 - Tổng đội TNXP Nghệ An

Truông Bồn, không chỉ là ký ức

SVVN - Mảnh đất Truông Bồn, nơi ghi dấu sự hy sinh anh dũng của 13 chiến sỹ TNXP Tiểu đội 2, Đại đội 317 - Đội 65 - Tổng đội TNXP Nghệ An,  đã đi vào huyền thoại. Trên “tọa độ lửa” năm nào, giờ đây đang diễn ra nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, tiếp lửa truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc. 
Hóa ra là thật

Hóa ra là thật

SVVN - “Cậu cũng bị bắt đi lính à?” - Thân nhìn Long dò xét. “Không đâu, tớ xung phong nhập ngũ đấy”. Tân binh Long thật thà trả lời. Thân nhìn Long từ đầu xuống chân rồi phán: “Nhìn ông cầm sao nổi khẩu AK. Đừng chém gió”.
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, các ông Vũ Mão, Lê Quang Thành, Phan Minh Tánh và Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong chụp ảnh cùng các đại biểu dự buổi tọa đàm.

50 năm nhìn lại chặng đường 'Năm xung phong'

SVVN - Để ghi nhận những hy sinh, đóng góp to lớn của các thế hệ thanh niên miền Nam giai đoạn 1954-1975 trong phong trào “Năm xung phong” giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chiều ngày 24/3, tại Thành Đoàn TPHCM, Trung ương Đoàn tổ chức tọa đàm: 50 năm phong trào “Năm xung phong” (1965-2015).
Hà Lan: Huyền ca ngày tận thế

Hà Lan: Huyền ca ngày tận thế

SVVN - Lần đầu tiên tại World Cup 2014, Hà Lan trở lại với bản ngã, cũng là lần đầu tiên trong lịch sừ thượng đài danh vọng, họ xuất sắc đến như thế ở loạt sút luân lưu định mệnh. Trong nỗi sợ hãi mang tên Costa Rica, những ánh chớp số phận đã loé lên.