169 thí sinh tham dự vòng sơ khảo phía Bắc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

SVVN - Sáng ngày 18/10, vòng sơ khảo cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2020 khu vực miền Bắc được diễn ra tại ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, với sự tham gia của 169 thí sinh từ 11 tỉnh, thành Đoàn.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là cuộc tranh tài cấp quốc gia hấp dẫn và lâu năm nhất trong lĩnh vực tin học dành cho học sinh Việt Nam. Hội thi đã góp phần thiết thực vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) cho đất nước.

169 thí sinh tham dự vòng sơ khảo phía Bắc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc ảnh 1 169 thí sinh đến từ 11 tỉnh, thành Đoàn tham dự cuộc thi.

Năm 2020, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc đã có nhiều đổi mới nhằm tăng tính hấp dẫn, nâng cao chất lượng Hội thi. Vòng sơ khảo quốc gia được tổ chức tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam đã tạo thuận lợi cho các thí sinh trong việc di chuyển tới các địa điểm thi; đồng thời tăng tính cạnh tranh của cuộc thi.

169 thí sinh tham dự vòng sơ khảo phía Bắc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc ảnh 2 Các thí sinh tham gia cuộc thi gồm các lứa tuổi.

Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thi đã tổ chức Vòng sơ khảo dành cho các thí sinh tự do, mở rộng thêm cơ hội cho các thí sinh tại các tỉnh không tổ chức Hội thi hoặc những thí sinh vì các lý do khác nhau không thể tham dự kỳ thi cấp tỉnh.

169 thí sinh tham dự vòng sơ khảo phía Bắc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc ảnh 3

Dự kiến, các thí sinh và các sản phẩm sáng tạo xuất sắc nhất đại diện cho các khu vực miền Bắc, Trung, Nam sẽ tham gia Vòng Chung kết quốc gia được tổ chức từ ngày 2 - 8/11 tại Cà Mau. 

Tham dự vòng sơ khảo Quốc gia khu vực miền Bắc có 11 tỉnh, thành Đoàn đăng ký với 169 thí sinh.

169 thí sinh tham dự vòng sơ khảo phía Bắc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc ảnh 4

Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 14 sản phẩm sáng tạo của 6 tỉnh, thành đoàn trong đó có 4 sản phẩm bảng D2; 10 sản phẩm bảng D3.

169 thí sinh tham dự vòng sơ khảo phía Bắc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc ảnh 5 Ngoài ra, trong vòng sơ khảo cuộc thi còn trưng bày một số sản phẩm phần mềm sáng tạo của các em học sinh khu vực phía Bắc.

Chủ đề dự thi của các sản phẩm năm nay phong phú, có nhiều sản phẩm tốt, sáng tạo, gắn với các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống như: chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh. Các công nghệ được sử dụng trong các sản phẩm dự thi cũng đa dạng và phong phú, các thí sinh đã chủ động cập nhật các xu hướng công nghệ mới.

169 thí sinh tham dự vòng sơ khảo phía Bắc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc ảnh 6 Các công trình nhận được sự quan tâm của phụ huynh học sinh tham gia chương trình.

Trải qua 26 năm được tổ chức, Hội thi thực sự đã trở thành một sân chơi tin học hấp dẫn, bổ ích, là nơi để các tài năng tin học trẻ gặp gỡ, giao lưu, tranh tài, thể hiện những ý tưởng sáng tạo. Từ đây, đã có nhiều nhân tài trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin trưởng thành và có những đóng góp quan trọng cho đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm