178 đề tài khoa học xuất sắc của sinh viên tranh tài tại vòng Chung kết Giải thưởng Euréka 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 24/11, tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM (Cơ sở Thủ Đức), đã diễn ra Lễ khai mạc vòng Chung kết Giải thưởng Euréka lần thứ 25, năm 2023.

Vòng Chung kết được tổ chức với nhiều hoạt động nhằm tạo tính giao lưu, kết nối thí sinh; cụ thể thí sinh sẽ được ăn, ở, sinh hoạt tập trung trong 4 ngày và tham gia nhiều hoạt động của Giải thưởng như: thuyết trình đề tài trước Hội đồng Khoa học; tham quan các công trình trọng điểm của TP. HCM; tham quan các di tích lịch sử của thành phố; tham gia hội trại Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka.

Vòng Chung kết Giải thưởng Euréka năm nay có sự tham gia của 565 sinh viên là tác giả, nhóm tác giả của 178 đề tài khoa học xuất sắc được tuyển chọn của 14 lĩnh vực, đại diện cho 81 đơn vị là các đại học, trường đại học, học viện, cao đẳng tham gia Giải thưởng.

178 đề tài khoa học xuất sắc của sinh viên tranh tài tại vòng Chung kết Giải thưởng Euréka 2023 ảnh 1

Sinh viên bảo vệ dự án tại vòng Chung kết.

Để đánh giá các đề tài của Giải thưởng năm nay, hơn 500 nhà khoa học là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, sở ban ngành và các doanh nghiệp đã đồng hành, tham gia hội đồng khoa học. Hội đồng đã làm việc công tâm, khách quan, thẩm định chuyên môn để chọn ra các đề tài nghiên cứu xuất sắc của Giải thưởng.

178 đề tài khoa học xuất sắc của sinh viên tranh tài tại vòng Chung kết Giải thưởng Euréka 2023 ảnh 2

Lễ kỷ niệm 25 năm và tổng kết, trao Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023 diễn ra vào ngày 26/11/2023.

Năm nay, số lượng đề tài tăng từ 12 lĩnh vực lên 14 lĩnh vực cụ thể như sau: Hóa dược, Khoa học Y, Dược, Sinh học, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Khoa học Giáo dục, Hành chính – Pháp lý, Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Khoa học Nông nghiệp, Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học Xã hội và Văn hóa - Nghệ thuật.

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka do Thành Đoàn TP. HCM và ĐHQG TP. HCM phối hợp tổ chức. Đây là Giải thưởng dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên; thông qua Giải thưởng tạo môi trường động viên, khuyến khích sinh viên tích cực trong học tập, nghiên cứu khoa học, từ đó đề ra những ý tưởng, giải pháp hiệu quả, những phát minh mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và xây dựng phát triển đất nước.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.