2 trường đại học tại TP. HCM xét tuyển bổ sung

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Gia Định và trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) là 2 trường tiếp theo tại TP. HCM thông báo xét tuyển bổ sung với da dạng các ngành.

Theo đó, từ ngày 26 đến 29/9, trường ĐH Gia Định nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung vào 17 ngành học chương trình đại trà và 5 ngành học chương trình tài năng (Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Ngôn ngữ Anh).

Ở đợt bổ sung này, trường xét tuyển theo ba phương thức: Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét kết quả học bạ THPT, xét kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực 2022 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

2 trường đại học tại TP. HCM xét tuyển bổ sung ảnh 1

Với việc xét tuyển nguyện vọng bổ sung sẽ tăng cơ hội đầu vào cho thí sinh.

Với chương trình đại trà: Với phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, trường nhận hồ sơ của thí sinh đạt từ 15 điểm; riêng ngành Công nghệ thông tin từ 15,5 điểm. Với phương thức xét kết quả học bạ THPT, thí sinh đạt từ 17 điểm có thể đăng ký xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh; từ 16,5 điểm có thể đăng ký xét tuyển 16 ngành còn lại. Với phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh đạt từ 600 điểm có thể đăng ký xét tuyển.

Còn chương trình tài năng: Phương thức xét kết quả học bạ THPT và phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 nhận hồ sơ của thí sinh đạt từ 18 điểm. Thí sinh đạt từ 700 điểm có thể đăng ký xét tuyển theo phương thức xét kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực.

Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) cũng vừa thông báo tuyển bổ sung hơn 1.000 chỉ tiêu với đa dạng các ngành xét truyển.

Trường xét tuyển dựa trên nguyên tắc: Hội đồng sẽ xét tuyển theo điểm xét tuyển từ trên xuống, cho đến khi hết chỉ tiêu. Điểm xét tuyển = tổng điểm của 3 môn thi trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 theo tổ hợp đăng ký xét tuyển + Điểm ưu tiên (nếu có).

Đối với tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic hoặc TOEFL iBT thì được quy đổi điểm môn tiếng Anh.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 1/10 đến hết ngày 6/10/2022 (trừ Chủ Nhật). Nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện sẽ căn cứ theo dấu bưu điện.

Trường ĐH Quốc tế xét tuyển bổ sung và công bố kết quả trúng tuyển (dự kiến) từ ngày 8/10/2022. Thời gian làm thủ tục nhập học (dự kiến): từ ngày 10/10 đến hết ngày 14/10/2022.

2 trường đại học tại TP. HCM xét tuyển bổ sung ảnh 2
2 trường đại học tại TP. HCM xét tuyển bổ sung ảnh 3
2 trường đại học tại TP. HCM xét tuyển bổ sung ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.