2.000 thanh niên, sinh viên tình nguyện Bình Dương hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tỉnh Đoàn Bình Dương vừa triển khai 101 đội hình thanh niên, với gần 2.000 tình nguyện viên hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chuyển đổi số khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến cũng như ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác Đoàn.

Đây là hoạt động nhằm hướng đến chào mừng Đại hội toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Chị Trần Thị Diễm Trinh, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương, cho biết: “Chuyển đổi số có vị trí quan trọng là trụ cột kỹ thuật số của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Hiện nay, khái niệm chuyển đổi số đã trở nên phổ biến, lan tỏa trên toàn xã hội. Trong đó, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước là những tổ chức tiên phong và xem chuyển đổi số là xu thế bắt buộc, tất yếu để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, sức cạnh tranh và thực hiện thành công chiến lược xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội thông minh trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”.

Với lợi thế về sự nhanh nhạy với công nghệ, chị Diễm Trinh cho biết lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên tỉnh Bình Dương đã phát huy vai trò xung kích làm chủ khoa học, công nghệ thông qua các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác Đoàn. Theo đó, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh Bình Dương đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động nhằm phát huy vai trò tiên phong của đoàn viên, thanh niên, sinh viên với công tác chuyển đổi số như: triển khai 101 đội hình thanh niên với gần 2.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

2.000 thanh niên, sinh viên tình nguyện Bình Dương hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chuyển đổi số ảnh 1

2.000 tình nguyện viên tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong tỉnh chuyển đổi số. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Bình Dương)

Ngoài các nhiệm vụ chính về hướng dẫn người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến, theo chị Diễm Trinh trong thời gian qua, thanh niên tình nguyện còn hỗ trợ hướng dẫn các đoàn tham quan đến nghiên cứu thực tế về các mô hình chuyển đối số tại các sở, ban ngành trong tỉnh cũng như các mô hình đổi mới sáng tạo được áp dụng thành công hỗ trợ hiệu quả cho cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.