3 chiêu "thả thính" đỉnh cao

3 chiêu "thả thính" đỉnh cao
SVVN - Ngẫm cho kỹ, việc chạy theo để hòng lấy lòng một cô gái hay anh chàng thật là ngớ ngẩn. Theo con đường đúng đắn và tỉnh táo nhất, bí quyết và chìa khóa của nghệ thuật "tán" chính là quay về củng cố bên trong ta.

Tán gái hay tán bất kỳ ai là con đường của thành công phổ biến trong kinh doanh và cuộc sống. Bạn càng được lòng nhiều người thì sự nghiệp của bạn càng lớn.

3 chiêu thả thính đỉnh cao

Không ai phủ nhận được rằng, một cô gái nhiều “follow”, nhiều “like” thì dễ bán hàng trên Facebook hơn. Lãnh đạo được nhiều người ủng hộ và tôn sùng thì có cơ hội làm được việc to hơn và dễ dàng hơn. Vì suy cho cùng, các mưu mẹo của thuật lãnh đạo và việc bán hàng khá giống một thanh niên đi tán gái. Đó là tìm cách chiếm lòng người.

Tiếc thay, chúng ta thường phạm sai lầm nghiêm trọng là chạy theo người ta để tán. Ngẫm cho kỹ, việc chạy theo để hòng lấy lòng một cô gái hay một người nào đó thật là ngớ ngẩn. Vì điều đó nghĩa là muốn lấy lòng cả thế giới thì ta sẽ phải chạy theo hơn bảy tỷ người. Sợ rằng, dù sống mười kiếp ta cũng không đủ thời gian và năng lượng để làm việc này.

Muốn lấy lòng một cô gái hay bất kỳ ai, ta chỉ cần sửa mình để trở thành thứ hấp dẫn con người. Càng chạy theo cô gái nào đó thì ta càng quên nhìn lại mình và đương nhiên, ta càng thất bại thê thảm. Cục nam châm hút sắt ở gần vì nó có từ tính bên trong. Ta đi tìm vẩn vơ quanh quẩn cách thu hút nhân tài, thu hút phụ nữ mà không nhớ chính mình phải là một cục nam châm trước đã. Người hấp dẫn đám đông nói chung và thu hút phụ nữ nói riêng, tuy rằng mỗi người một vẻ nhưng họ đều có điểm chung. Bởi thế, có nhiều cách để trở thành người hấp dẫn nhưng ta có những nguyên tắc chung bất biến sau đây:

3 chiêu thả thính đỉnh cao

Thứ nhất, nếu ta có đạo đức, bản lĩnh và trí tuệ hơn người thì sẽ hấp dẫn người ta lâu dài và bền vững hơn. Bố làm to, xe đẹp, nhà mặt phố, đẹp trai, hát hay cũng có thể hấp dẫn nhưng không bền, nếu thiếu cái ba cái cốt lỗi (đạo đức, trí tuệ, nghị lực) bên trong. Các cụ ta gọi chung là “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.

Thứ hai, nhân vô thập toàn, người ta không thể mưu cầu sự hoàn hảo. Nhưng ta có thể lấy chỗ thừa bù cho thiếu. Ví dụ, ngoại hình chưa tốt thì có thể lấy trí tuệ bù lại. Không nên cố sức đầu tư và suy nghĩ quá nhiều về điểm yếu bất khả kháng của mình.

Thứ ba, một người lấy lòng được nhiều người không có nghĩa là anh ta được lòng tất cả. Lịch sử loài người chưa có vĩ nhân,lãnh tụ hay siêu sao màn bạc nào lấy lòng được tất cả quần chúng. Việc ta chưa lấy được lòng ai đó cũng là điều có thể chấp nhận được.

Vậy muốn lấy lòng con gái, đám con trai khôn ngoan sẽ không đầu tư vào lời nói, ăn mặc, tóc tai quá nhiều. Họ chú trọng đầu tư vào cái đầu thông thái và cái ví tiền của mình theo nguyên lý quay vào chỉnh đốn bên trong của Phật học và Thiền học. Họ không nhọc lòng đuổi theo con gái. Ông Rockefeller, vua dầu mỏ của Mỹ, cũng nói rằng, khi ta an ổn và mạnh mẽ tự bên trong, ta sẽ có được nhiều thứ to lớn hơn nhiều tình yêu của một cô gái.

Hãy xem, Thích Ca, thầy A Nan Đà, Đường Huyền Trang và rất nhiều bậc trí tuệ khác có tán tỉnh ai đâu mà con gái cứ chạy theo các thầy ầm ầm. Tại sao vậy? Tại vì các thầy đã tự tu luyện để đạt trí tuệ vô biên và sự dễ thương vô đối.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 33
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...
Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

SVVN - Tình yêu là thứ luôn khiến người ta dũng cảm. Nhiều người xung quanh sẵn sàng đánh mất chính mình và làm nhiều điều vì tình yêu, mà trước đây họ không sẵn sàng làm. Dũng cảm yêu một người luôn là điều tuyệt vời, nhưng xin đừng 'vùi mình xuống cát bụi', dù cho bạn yêu một người nhiều đến đâu.