3 điểm mới có lợi cho teen 2K1 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

3 điểm mới có lợi cho teen 2K1 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019
SVVN - Cuối cùng thì sau hàng loạt những nỗi lo và hoang mang, 3 điểm mới này sẽ có lợi cho các bạn teen 2K1 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Hãy cùng "hóng" xem những điểm mới này là gì bạn nhé!

Trong bản trả lời ý kiến cử tri về kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Bộ GD&ĐT đưa ra 3 giải pháp để hoàn thiện kỳ thi năm nay cả về đề thi, công tác chấm thi và kỹ thuật chấm thi.

3 điểm mới có lợi cho teen 2K1 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Đề thi sẽ bảo đảm tính phân hoá

Để thực hiện đúng mục tiêu của kỳ thi THPT Quốc gia và cân đối với thời gian làm bài của thí sinh, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện và nâng cao chất lượng của ngân hàng câu hỏi. Qua đó, đề thi sẽ đảm bảo tính phân hóa hợp lý và đánh giá đúng năng lực của học sinh.

Như vậy, teen 2K1 có thể yên tâm rằng đề thi năm nay sẽ không xuất hiện nhiều câu hỏi “vừa sức với giáo viên” nữa rồi đó. Đây là một tín hiệu đáng mừng, nhưng bên cạnh việc khắc phục câu hỏi quá khó thì có thể Bộ cũng sẽ lược bớt những câu quá dễ, không đúng tầm với kỳ thi THPT Quốc gia để phân loại thí sinh tốt hơn. Do đó, teen 2K1 càng phải học tập chăm chỉ hơn, không được bỏ lỡ bất kỳ khoảng thời gian nào.

Chấm thi theo cụm

Có thể teen 2K1 đã biết, để nâng cao tính công bằng trong việc chấm thi THPT Quốc gia thì toàn bộ bài thi năm nay sẽ được tổ chức chấm chéo theo cụm, giáo viên không được phép chấm bài của học sinh tỉnh mình.

Chính vì thế, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả chấm thi năm nay. Nguyên tắc chấm thi của Bộ năm 2019 là kết quả trung thực, khách quan để tạo cơ sở đáng tin cậy cho các trường ĐH, CĐ sử dụng để xét tuyển đầu vào. Chắc chắn, với cách thức chấm thi mới này thì những tiêu cực như năm 2018 sẽ khó có thể xảy ra.

3 điểm mới có lợi cho teen 2K1 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 ảnh 2
Ảnh minh hoạ.

Cải tiến kỹ thuật chấm thi

Vào năm 2018, tại một số địa phương như Hà Giang, Sơn La, Lạng Sơn, Hòa Bình, Lâm Đồng, Bến Tre đã xuất hiện một số tiêu cực trong việc chấm thi từ việc bị nghi vấn vì có dấu hiệu bất thường đến phát hiện ra lỗi cực kỳ nghiêm trọng. Bộ GD&ĐT cũng đã thẳng thắn thừa nhận rằng phần mềm chấm thi còn có kẽ hở trong bảo mật nên bị kẻ gian lợi dụng để làm sai lệch kết quả thi.

Nhằm khắc phục tình trạng này, sang năm 2019 và các năm tiếp theo, Bộ sẽ liên tục cải tiến kỹ thuật để nâng cao tính hiệu quả vào bảo mật của phần mềm chấm thi trắc nghiệm. Bên cạnh đó, theo văn bản báo cáo của Bộ GD&ĐT, để tổ chức tốt Kỳ thi THPT Quốc gia  2019, Bộ sẽ chỉ đạo rà soát và hoàn thiện quy trình kỹ thuật bảo đảm giám sát chặt chẽ, khách quan, minh bạch đối với tất cả các khâu của Kỳ thi; sửa đổi, bổ sung Quy chế thi, quy định rõ trách nhiệm của các địa phương, các trường đại học, của các cán bộ làm công tác coi thi, chấm thi và chế tài xử lý đối với các đối tượng tham gia kỳ thi.

Trước những thông tin này, teen 2K1 có thể tạm “thở phào nhẹ nhõm” vì hầu hết những việc các bạn đang ngày đêm lo lắng về kỳ thi THPT Quốc gia 2019 thì Bộ GD&ĐT đều đã đưa ra phương hướng giải quyết. Việc quan trọng nhất mà các bạn cần làm ngay bây giờ là tập trung vào học tập và nỗ lực hết sức mình để trang bị kiến thức, kỹ năng phục vụ cho kỳ thi sắp tới.

Teen 2K1 phải luôn ghi nhớ rằng, dù đúng là đề thi sẽ khắc phục một số câu hỏi quá khó nhưng chắc chắn sẽ không "cho điểm". Vì vậy, các bạn phải luôn giữ vững tinh thần nghiêm túc khi luyện thi, tuyệt đối không được chủ quan, sao nhãng trong việc học.

Chúc các bạn teen 2K1 "vượt vũ môn" thành công!

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.