47 gương ‘Người con hiếu thảo năm 2023’ được TP. HCM tuyên dương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Hội LHTN TP. HCM phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. HCM tổ chức chương trình tuyên dương gương "Người con hiếu thảo năm 2023”.

Trong năm 2023, Ban Tổ chức đã tiến hành bình xét và tuyên dương 3.715 gương (tăng 21,1% về số gương tuyên dương so với năm 2021), trong đó 3.106 gương cấp phường, xã, thị trấn; 562 gương cấp TP. Thủ Đức, quận, huyện và 47 gương cấp thành phố.

47 gương ‘Người con hiếu thảo năm 2023’ được TP. HCM tuyên dương ảnh 1

47 gương "Người con hiếu thảo" cấp Thành phố được TP. HCM tuyên dương trong dịp này.

Mỗi điển hình được tuyên dương có một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có điểm chung là tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm dành cho những người thương yêu trong gia đình của mình, luôn khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Chính các gương đã góp phần làm thay đổi nhận thức của các thành viên trong gia đình về tình cảm, vai trò, nghĩa vụ, bổn phận của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, hướng đến xây dựng gia đình hòa thuận, văn hóa đề cao nhân cách, lối sống đẹp không quên cội nguồn của truyền thống đạo đức gia đình Việt Nam.

Anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM cho biết, hiếu thảo và phong trào “Người con hiếu thảo” trong giai đoạn hiện nay không chỉ gói gọn, hiểu theo nghĩa hẹp trong việc tuyên dương và nhân rộng gương hiếu kính, lễ nghĩa với ông, bà, cha, mẹ mà phải hướng đến việc việc giáo dục cán bộ hội, đoàn viên, hội viên thanh niên, phụ nữ hướng đến lối sống đẹp nhân ái, sự bao dung, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

47 gương ‘Người con hiếu thảo năm 2023’ được TP. HCM tuyên dương ảnh 2

Anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM phát biểu tại chương trình.

“Từ thực tiễn, khi cuộc sống đang dần trở nên văn minh hiện đại và đầy lo toan vào những mưu sinh cơm áo gạo tiền đôi lúc chúng ta như quên mất đi những nghĩa cử, những việc làm hiếu thảo cần phải làm. Mỗi cán bộ Hội, hội viên phải thực sự là một tấm gương về lòng hiếu thảo, yêu thương cha, mẹ, ông, bà và người xung quanh. Đừng đợi bao giờ có điều kiện hay có một địa vị vững chắc trong xã hội thì mới báo đáp công ơn của bố mẹ. Ngay từ bây giờ, chúng ta có thể thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ bằng những cử chỉ ân cần, một lời hỏi han, những tin nhắn và lo lắng cho bố mẹ và người thân trong gia đình. Vì thời gian sẽ không chờ đợi một ai”, anh Ngô Minh Hải nói.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".