47 gương ‘Người con hiếu thảo năm 2023’ được TP. HCM tuyên dương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Hội LHTN TP. HCM phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. HCM tổ chức chương trình tuyên dương gương "Người con hiếu thảo năm 2023”.

Trong năm 2023, Ban Tổ chức đã tiến hành bình xét và tuyên dương 3.715 gương (tăng 21,1% về số gương tuyên dương so với năm 2021), trong đó 3.106 gương cấp phường, xã, thị trấn; 562 gương cấp TP. Thủ Đức, quận, huyện và 47 gương cấp thành phố.

47 gương ‘Người con hiếu thảo năm 2023’ được TP. HCM tuyên dương ảnh 1

47 gương "Người con hiếu thảo" cấp Thành phố được TP. HCM tuyên dương trong dịp này.

Mỗi điển hình được tuyên dương có một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có điểm chung là tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm dành cho những người thương yêu trong gia đình của mình, luôn khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Chính các gương đã góp phần làm thay đổi nhận thức của các thành viên trong gia đình về tình cảm, vai trò, nghĩa vụ, bổn phận của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, hướng đến xây dựng gia đình hòa thuận, văn hóa đề cao nhân cách, lối sống đẹp không quên cội nguồn của truyền thống đạo đức gia đình Việt Nam.

Anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM cho biết, hiếu thảo và phong trào “Người con hiếu thảo” trong giai đoạn hiện nay không chỉ gói gọn, hiểu theo nghĩa hẹp trong việc tuyên dương và nhân rộng gương hiếu kính, lễ nghĩa với ông, bà, cha, mẹ mà phải hướng đến việc việc giáo dục cán bộ hội, đoàn viên, hội viên thanh niên, phụ nữ hướng đến lối sống đẹp nhân ái, sự bao dung, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

47 gương ‘Người con hiếu thảo năm 2023’ được TP. HCM tuyên dương ảnh 2

Anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM phát biểu tại chương trình.

“Từ thực tiễn, khi cuộc sống đang dần trở nên văn minh hiện đại và đầy lo toan vào những mưu sinh cơm áo gạo tiền đôi lúc chúng ta như quên mất đi những nghĩa cử, những việc làm hiếu thảo cần phải làm. Mỗi cán bộ Hội, hội viên phải thực sự là một tấm gương về lòng hiếu thảo, yêu thương cha, mẹ, ông, bà và người xung quanh. Đừng đợi bao giờ có điều kiện hay có một địa vị vững chắc trong xã hội thì mới báo đáp công ơn của bố mẹ. Ngay từ bây giờ, chúng ta có thể thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ bằng những cử chỉ ân cần, một lời hỏi han, những tin nhắn và lo lắng cho bố mẹ và người thân trong gia đình. Vì thời gian sẽ không chờ đợi một ai”, anh Ngô Minh Hải nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.