47 gương ‘Người con hiếu thảo năm 2023’ được TP. HCM tuyên dương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Hội LHTN TP. HCM phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. HCM tổ chức chương trình tuyên dương gương "Người con hiếu thảo năm 2023”.

Trong năm 2023, Ban Tổ chức đã tiến hành bình xét và tuyên dương 3.715 gương (tăng 21,1% về số gương tuyên dương so với năm 2021), trong đó 3.106 gương cấp phường, xã, thị trấn; 562 gương cấp TP. Thủ Đức, quận, huyện và 47 gương cấp thành phố.

47 gương ‘Người con hiếu thảo năm 2023’ được TP. HCM tuyên dương ảnh 1

47 gương "Người con hiếu thảo" cấp Thành phố được TP. HCM tuyên dương trong dịp này.

Mỗi điển hình được tuyên dương có một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có điểm chung là tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm dành cho những người thương yêu trong gia đình của mình, luôn khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Chính các gương đã góp phần làm thay đổi nhận thức của các thành viên trong gia đình về tình cảm, vai trò, nghĩa vụ, bổn phận của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, hướng đến xây dựng gia đình hòa thuận, văn hóa đề cao nhân cách, lối sống đẹp không quên cội nguồn của truyền thống đạo đức gia đình Việt Nam.

Anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM cho biết, hiếu thảo và phong trào “Người con hiếu thảo” trong giai đoạn hiện nay không chỉ gói gọn, hiểu theo nghĩa hẹp trong việc tuyên dương và nhân rộng gương hiếu kính, lễ nghĩa với ông, bà, cha, mẹ mà phải hướng đến việc việc giáo dục cán bộ hội, đoàn viên, hội viên thanh niên, phụ nữ hướng đến lối sống đẹp nhân ái, sự bao dung, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

47 gương ‘Người con hiếu thảo năm 2023’ được TP. HCM tuyên dương ảnh 2

Anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM phát biểu tại chương trình.

“Từ thực tiễn, khi cuộc sống đang dần trở nên văn minh hiện đại và đầy lo toan vào những mưu sinh cơm áo gạo tiền đôi lúc chúng ta như quên mất đi những nghĩa cử, những việc làm hiếu thảo cần phải làm. Mỗi cán bộ Hội, hội viên phải thực sự là một tấm gương về lòng hiếu thảo, yêu thương cha, mẹ, ông, bà và người xung quanh. Đừng đợi bao giờ có điều kiện hay có một địa vị vững chắc trong xã hội thì mới báo đáp công ơn của bố mẹ. Ngay từ bây giờ, chúng ta có thể thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ bằng những cử chỉ ân cần, một lời hỏi han, những tin nhắn và lo lắng cho bố mẹ và người thân trong gia đình. Vì thời gian sẽ không chờ đợi một ai”, anh Ngô Minh Hải nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.