8 thí sinh ở Bình Phước được tốt nghiệp, dù không dự thi tốt nghiệp THPT

SVVN - Tỉnh Bình Phước có 2 trường hợp được đặc cách do tai nạn giao thông, 6 trường hợp khác của 2 trường chuyên được miễn thi.

Chiều ngày 9/8, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Bình Phước cho biết, ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT năm 2020 tại Bình Phước diễn ra an toàn, không có trường hợp thí sinh nào vi phạm quy chế thi. 6 thí sinh được miễn thi, 2 thí sinh được đặc cách thi.

Theo báo cáo của Hội đồng thi Sở GD - ĐT tỉnh Bình Phước, trong ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT, 26 điểm thi đều diễn ra an toàn nghiêm túc đúng luật định; không có thí sinh hoặc cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Trong môn thi ngữ văn buổi sáng, toàn tỉnh có 9.651 thí sinh dự thi tại 423 phòng thi, vắng 39 thí sinh, đạt 99,6%.

8 thí sinh ở Bình Phước được tốt nghiệp, dù không dự thi tốt nghiệp THPT ảnh 1 Năm 2020, tỉnh Bình Phước bố trí 26 điểm thi với 438 phòng thi cho 9.815 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

Trong buổi chiều nay, toàn tỉnh có 9.754 thí sinh dự thi môn toán, tại 427 phòng thi, vắng 41 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,58%. Tỉnh có 2 trường hợp được đặc cách do tai nạn giao thông, 6 trường hợp khác của 2 trường chuyên được miễn thi.

Theo Sở GD - ĐT tỉnh Bình Phước, trước ngày 8/8, mọi công tác liên quan đến kỳ tốt nghiệp THPT năm 2020 gắn với phòng chống dịch COVID-19 đã hoàn tất. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các thí sinh trên địa bàn tỉnh đều đã sẵn sàng tâm lý “có 1 không 2”, khi vừa đảm bảo kiến thức, vừa vượt qua nỗi lo dịch bệnh.

Trước khi bước vào các điểm thi làm thủ tục, thí sinh được nhân viên y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Mỗi thí sinh sẽ được thực hiện theo trình tự là đo thân nhiệt, sát khuẩn ngay tại cổng, bước vào phòng thi, ổn định vị trí, chỗ ngồi cách nhau 2m được bố trí sẵn trong phòng thi, xuất trình các giấy tờ liên quan và được giám thị hướng dẫn làm thủ tục, phổ biến quy chế thi, lồng ghép tuyên truyền phòng chống dịch ngay tại phòng thi.

Năm 2020, tỉnh Bình Phước bố trí 26 điểm thi với 438 phòng thi cho 9.815 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.