8 thí sinh ở Bình Phước được tốt nghiệp, dù không dự thi tốt nghiệp THPT

SVVN - Tỉnh Bình Phước có 2 trường hợp được đặc cách do tai nạn giao thông, 6 trường hợp khác của 2 trường chuyên được miễn thi.

Chiều ngày 9/8, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Bình Phước cho biết, ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT năm 2020 tại Bình Phước diễn ra an toàn, không có trường hợp thí sinh nào vi phạm quy chế thi. 6 thí sinh được miễn thi, 2 thí sinh được đặc cách thi.

Theo báo cáo của Hội đồng thi Sở GD - ĐT tỉnh Bình Phước, trong ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT, 26 điểm thi đều diễn ra an toàn nghiêm túc đúng luật định; không có thí sinh hoặc cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Trong môn thi ngữ văn buổi sáng, toàn tỉnh có 9.651 thí sinh dự thi tại 423 phòng thi, vắng 39 thí sinh, đạt 99,6%.

8 thí sinh ở Bình Phước được tốt nghiệp, dù không dự thi tốt nghiệp THPT ảnh 1 Năm 2020, tỉnh Bình Phước bố trí 26 điểm thi với 438 phòng thi cho 9.815 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

Trong buổi chiều nay, toàn tỉnh có 9.754 thí sinh dự thi môn toán, tại 427 phòng thi, vắng 41 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,58%. Tỉnh có 2 trường hợp được đặc cách do tai nạn giao thông, 6 trường hợp khác của 2 trường chuyên được miễn thi.

Theo Sở GD - ĐT tỉnh Bình Phước, trước ngày 8/8, mọi công tác liên quan đến kỳ tốt nghiệp THPT năm 2020 gắn với phòng chống dịch COVID-19 đã hoàn tất. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các thí sinh trên địa bàn tỉnh đều đã sẵn sàng tâm lý “có 1 không 2”, khi vừa đảm bảo kiến thức, vừa vượt qua nỗi lo dịch bệnh.

Trước khi bước vào các điểm thi làm thủ tục, thí sinh được nhân viên y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Mỗi thí sinh sẽ được thực hiện theo trình tự là đo thân nhiệt, sát khuẩn ngay tại cổng, bước vào phòng thi, ổn định vị trí, chỗ ngồi cách nhau 2m được bố trí sẵn trong phòng thi, xuất trình các giấy tờ liên quan và được giám thị hướng dẫn làm thủ tục, phổ biến quy chế thi, lồng ghép tuyên truyền phòng chống dịch ngay tại phòng thi.

Năm 2020, tỉnh Bình Phước bố trí 26 điểm thi với 438 phòng thi cho 9.815 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không để xảy ra ùn tắc tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Không để xảy ra ùn tắc tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

SVVN - Bộ GD - ĐT cũng yêu cầu các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm phối hợp chặt chẽ với Ban An toàn giao thông, cơ quan liên quan tại địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, ùn tắc giao thông tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Hàng chục ngàn sinh viên Y Dược tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19

Hàng chục ngàn sinh viên Y Dược tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19

SVVN - Tính đến ngày 31/5, đã có tổng cộng 2.743 cán bộ, giảng viên, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng ngành y đang tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm nóng. Còn tổng số cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên đăng ký tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19 tính đến ngày 31/5 là 24.413 người.