90% doanh nghiệp hài lòng khi sử dụng lao động tốt nghiệp đại học

SVVN - 95% sinh viên ra trường có việc làm và hơn 90% doanh nghiệp sử dụng lao động được khảo sát đánh giá hài lòng về sinh viên tốt nghiệp tại trường ĐH Văn Hiến.

Trường ĐH Văn Hiến vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho 76 tân thạc sĩ, 1.493 tân cử nhân, tân kỹ sư ở tất cả các ngành. Trong 1.493 tân khoa năm nay, có 132 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, loại giỏi và 994 sinh viên tốt nghiệp loại Khá.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Từ Minh Thiện, Hiệu trưởng trường ĐH Văn Hiến nói rằng, tốt nghiệp không chỉ là việc lên sân khấu nhận tấm bằng mà quan trọng hơn, nó đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn tiếp theo trong cuộc đời mỗi sinh viên. Hiệu trưởng cũng mong các tân khoa luôn luôn nỗ lực hết mình để mang lại niềm tự hào của bản thân, niềm tin về giá trị của con người mình đối với xã hội và một tương lai tươi sáng.

90% doanh nghiệp hài lòng khi sử dụng lao động tốt nghiệp đại học ảnh 1 Trao bằng tốt nghiệp cho Lê Thị Quỳnh Trang, Khoa Kinh tế quản trị, tân Thủ khoa tốt nghiệp năm 2020 của trường ĐH Văn Hiến.

Theo thông tin khảo sát từ Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, 95% sinh viên ra trường có việc làm và hơn 90% doanh nghiệp sử dụng lao động được khảo sát đánh giá hài lòng về sinh viên tốt nghiệp tại trường ĐH Văn Hiến. Ngay trong ngày lễ tốt nghiệp năm nay, ngân hàng việc làm của Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp với hơn 2.000 đầu việc làm sẵn sàng tư vấn cho sinh viên tốt nghiệp, từ đó, các bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp với chuyên ngành học của mình.

Lê Thị Quỳnh Trang (khoa Kinh tế Quản trị, tân Thủ khoa tốt nghiệp năm 2020, trường ĐH Văn Hiến) chia sẻ, từ một nữ sinh thực tập, mình đã trở thành nhân viên chính thức và hiện tại đang làm trong một Công ty về xuất nhập khẩu, đúng ngành mà Trang yêu thích và lựa chọn ngay từ ngày đầu bước chân vào trường. Với niềm tự hào là sinh viên trường ĐH Văn Hiến cùng triết lý “Thành nhân trước thành danh”, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ thiên về đào tạo ứng dụng gắn với thực hành, các kỹ năng và kinh nghiệm đã được trang bị nhằm thích nghi môi trường doanh nghiệp trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sinh viên tốt nghiệp luôn giữ vững khát khao, hoài bão, vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, không ngừng cống hiến và trưởng thành hơn mỗi ngày.

Cũng trong buổi lễ này, nhà trường đón nhận bằng khen của UBND TP. HCM cho tập trường ĐH Văn Hiến vì đã có những thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tích cực vào phong trào thi đua của thành phố. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.