90% doanh nghiệp hài lòng khi sử dụng lao động tốt nghiệp đại học

SVVN - 95% sinh viên ra trường có việc làm và hơn 90% doanh nghiệp sử dụng lao động được khảo sát đánh giá hài lòng về sinh viên tốt nghiệp tại trường ĐH Văn Hiến.

Trường ĐH Văn Hiến vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho 76 tân thạc sĩ, 1.493 tân cử nhân, tân kỹ sư ở tất cả các ngành. Trong 1.493 tân khoa năm nay, có 132 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, loại giỏi và 994 sinh viên tốt nghiệp loại Khá.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Từ Minh Thiện, Hiệu trưởng trường ĐH Văn Hiến nói rằng, tốt nghiệp không chỉ là việc lên sân khấu nhận tấm bằng mà quan trọng hơn, nó đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn tiếp theo trong cuộc đời mỗi sinh viên. Hiệu trưởng cũng mong các tân khoa luôn luôn nỗ lực hết mình để mang lại niềm tự hào của bản thân, niềm tin về giá trị của con người mình đối với xã hội và một tương lai tươi sáng.

90% doanh nghiệp hài lòng khi sử dụng lao động tốt nghiệp đại học ảnh 1 Trao bằng tốt nghiệp cho Lê Thị Quỳnh Trang, Khoa Kinh tế quản trị, tân Thủ khoa tốt nghiệp năm 2020 của trường ĐH Văn Hiến.

Theo thông tin khảo sát từ Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, 95% sinh viên ra trường có việc làm và hơn 90% doanh nghiệp sử dụng lao động được khảo sát đánh giá hài lòng về sinh viên tốt nghiệp tại trường ĐH Văn Hiến. Ngay trong ngày lễ tốt nghiệp năm nay, ngân hàng việc làm của Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp với hơn 2.000 đầu việc làm sẵn sàng tư vấn cho sinh viên tốt nghiệp, từ đó, các bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp với chuyên ngành học của mình.

Lê Thị Quỳnh Trang (khoa Kinh tế Quản trị, tân Thủ khoa tốt nghiệp năm 2020, trường ĐH Văn Hiến) chia sẻ, từ một nữ sinh thực tập, mình đã trở thành nhân viên chính thức và hiện tại đang làm trong một Công ty về xuất nhập khẩu, đúng ngành mà Trang yêu thích và lựa chọn ngay từ ngày đầu bước chân vào trường. Với niềm tự hào là sinh viên trường ĐH Văn Hiến cùng triết lý “Thành nhân trước thành danh”, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ thiên về đào tạo ứng dụng gắn với thực hành, các kỹ năng và kinh nghiệm đã được trang bị nhằm thích nghi môi trường doanh nghiệp trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sinh viên tốt nghiệp luôn giữ vững khát khao, hoài bão, vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, không ngừng cống hiến và trưởng thành hơn mỗi ngày.

Cũng trong buổi lễ này, nhà trường đón nhận bằng khen của UBND TP. HCM cho tập trường ĐH Văn Hiến vì đã có những thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tích cực vào phong trào thi đua của thành phố. 

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.