‘SAO’ ĐỒNG HÀNH CÙNG SĨ TỬ MÙA THI

Á hậu Phương Anh: ‘Sau mỗi kỳ thi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Á hậu Việt Nam Phương Anh nổi tiếng không chỉ bởi nhan sắc, mà còn bởi trình độ học vấn đáng nể. Nàng ‘Á hậu học giỏi’ cho rằng, khi đi thi là chúng ta đã quyết định đón nhận áp lực và chúc các sĩ tử sẽ đạt kết quả mỹ mãn trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Đã 8 năm trôi qua kể từ khi Phạm Ngọc Phương Anh bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hiện nay, kỳ thi đã thay đổi nhiều về cấu trúc cũng như hình thức thi. Tuy nhiên, ở bất kỳ cuộc thi nào thì vẫn luôn có những quy định chung như là vào phòng thi chỉ được mang bút, những dụng cụ cần thiết, giấy báo thi, chai nước xé nhãn, không mang điện thoại vào phòng thi…

Á hậu Phương Anh: ‘Sau mỗi kỳ thi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều’ ảnh 1

Rất đơn giản nhưng chắc chắn sẽ vẫn còn những thí sinh chủ quan và gây ảnh hưởng đến kết quả bài thi. Do đó, Phương Anh mong các bạn thí sinh hãy nắm rõ quy chế để chúng ta luôn có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh vi phạm.

Á hậu Phương Anh: ‘Sau mỗi kỳ thi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều’ ảnh 2

‘Nàng Hậu’ chia sẻ, khi nhìn lại hành trình của mình, tự thấy bản thân là một người thích các kỳ thi. Trong đó có những kỳ thi bắt buộc như thi tốt nghiệp THPT, các cuộc thi chuyển cấp, các bài kiểm tra trong quá trình học. Nhưng cũng có những cuộc thi là do chính cô tự chọn như thi học thuật, thi Hoa hậu. Phương Anh nghĩ, khi đã quyết định đi thi là chúng ta đã quyết định đón nhận áp lực. Bởi vì bất kỳ ai trong chúng ta cũng mong muốn có những kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, sau mỗi kỳ thi, Phương Anh thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều, đó là điều quan trọng.

Á hậu Phương Anh: ‘Sau mỗi kỳ thi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều’ ảnh 3

Phương Anh cho biết: “Sau mỗi cuộc thi như thế, khi dành thời gian nhìn lại chặng hành trình đã cố gắng rất nhiều cho mục tiêu nào đó, Phương Anh cảm thấy mình học được rất nhiều. Đó không chỉ là trưởng thành trong kiến thức văn hóa, mà còn là trưởng thành cả về tính cách, kinh nghiệm sống, chứ không đơn thuần là điểm số. Vì thế, Phương Anh mong các bạn hãy nhìn việc vào những gì chúng ta sẽ nhận lại được sau mỗi bài học, mỗi cuộc thi. Hãy giữ cho mình tâm thế thoải mái nhất. Phương Anh tin khi chúng ta bình tĩnh, tự tin cũng là lúc mình có phần thể hiện tốt nhất”.

Á hậu Phương Anh: ‘Sau mỗi kỳ thi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều’ ảnh 4

‘Nàng Hậu’ cũng chia sẻ vài kinh nghiệm mà cô muốn gửi đến các bạn sĩ tử trong mùa thi năm nay. Với bất kỳ cuộc thi nào, Phương Anh cũng có một nguyên tắc từ trước đến giờ là một ngày trước ngày thi sẽ không học gì cả, đặc biệt là với kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Bởi vì đây là một kỳ thi lớn, đã được chuẩn bị suốt 3 năm THPT.

Á hậu Phương Anh: ‘Sau mỗi kỳ thi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều’ ảnh 5

Do đó mà 1 - 2 ngày cuối, cô không nghĩ chúng ta nên ‘nhồi nhét’ thêm được quá nhiều kiến thức nữa. Mà hãy dành ngày này để giúp chúng ta có được tâm thế, tinh thần thoải mái nhất, sẵn sàng bước vào phòng thi. Bên cạnh đó, việc tập trung đọc lại quy chế thi, kiểm tra lại số báo danh, hồ sơ thi, tìm đường đến địa điểm thi… trong 1 - 2 ngày cuối là vô cùng quan trọng và rất có giá trị.

Á hậu Phương Anh: ‘Sau mỗi kỳ thi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều’ ảnh 6
Á hậu Phương Anh: ‘Sau mỗi kỳ thi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều’ ảnh 7

Phương Anh cho rằng, bằng cách này hoặc cách khác, chỉ cần chúng ta không bỏ cuộc, thành công vẫn sẽ đến với chúng ta. Vì thế, Phương Anh cũng mong các bạn hãy có những cách suy nghĩ khác để giải tỏa được áp lực và khi mình bớt áp lực, bình tĩnh và tự tin thì mình mới có sự thể hiện tốt nhất.

Á hậu Phương Anh: ‘Sau mỗi kỳ thi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều’ ảnh 8

‘Á hậu học giỏi’ bày tỏ: “Đối với Phương Anh, thành tích học tập dẫu tốt vẫn chưa chắc quá trình trau dồi đã tốt. Nhưng quá trình trau dồi tốt thì chắc chắn thành tích học tập sẽ tốt. Quá trình trau dồi là đường dài và cần giữ được sức bền, sự xuyên suốt. Giả sử chúng ta nỗ lực đậu vào những trường tốt, nhưng quá trình trau dồi sau đó kém đi thì cũng không phát huy hay rút ra được những giá trị tốt đẹp cho mình từ môi trường tốt như thế".

Á hậu Phương Anh: ‘Sau mỗi kỳ thi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều’ ảnh 9

"Vì vậy, quan trong nhất vẫn là quá trình trau dồi chứ không đơn thuần thành tích học tập.

Á hậu Phương Anh: ‘Sau mỗi kỳ thi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều’ ảnh 10

Thông qua chuyên trang Sinh Viên Việt Nam của báo Tiền Phong, Á hậu Việt Nam Phương Anh cũng dành lời chúc cho các bạn sĩ tử năm nay sẽ giữ được một tinh thần nhẹ nhàng, thoải mái, tự tin nhất. Các bạn đã cùng nhà trường, thầy cô, gia đình chuẩn bị suốt 3 năm và trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Vì vậy, điều quan trọng nhất bây giờ là giữ vững tinh thần. Phương Anh chúc cho các bạn thật nhiều may mắn!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm