‘SAO’ ĐỒNG HÀNH CÙNG SĨ TỬ MÙA THI

Nhà thiết kế gen Z Bùi Hoàng Ân: ‘Hãy tận hưởng khoảnh khắc đẹp nhất của thời học sinh’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhà thiết kế Bùi Hoàng Ân là người đứng sau loạt trang phục dân tộc 'gây sốt' cộng đồng mạng. Anh chàng sinh ăm 2003 đã chia sẻ về thời học trò của mình, cũng như dành lời động viên đến các sĩ tử trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Bùi Hoàng Ân (Bến Tre) sinh năm 2003, là anh cả sinh ra trong gia đình thuần nông có ba anh em ở một miền quê nghèo. Từ nhỏ, Bùi Hoàng Ân đã nhận thức được gánh nặng cơm áo gạo tiền. Tuy vậy, NTK trẻ đã sớm bộc lộ đam mê với những niềm yêu thích cái đẹp từ việc sử dụng những thứ quen thuộc như lá chuối, mền mùng để tự mình sáng tạo những trang phục đồ chơi cùng với lũ trẻ trong xóm. Từ những sở thích thuở nhỏ, Bùi Hoàng Ân đã nhận ra đam mê và lựa chọn chuyên ngành Thiết kế Thời trang của trường ĐH Văn Lang dù còn nhiều lo lắng, hoang mang về kinh tế và tương lai.

Nhà thiết kế gen Z Bùi Hoàng Ân: ‘Hãy tận hưởng khoảnh khắc đẹp nhất của thời học sinh’ ảnh 1

Bùi Hoàng Ân cho biết: “Tôi may mắn khi được học ở một môi trường đào tạo tốt, với những thầy cô nhiệt tình và may mắn gặp được các đàn anh như anh Nguyễn Minh Công, Nguyễn Hùng Bảo… là những đàn anh mà tôi được làm việc và nhận sự giúp đỡ từ những bước đi đầu tiên (tôi hay gọi là người thầy nghề của mình). Từ đó, tôi mới hiểu hơn và khẳng định thời trang thật sự là đam mê của mình”.

Nhà thiết kế gen Z Bùi Hoàng Ân: ‘Hãy tận hưởng khoảnh khắc đẹp nhất của thời học sinh’ ảnh 2

Cũng nói về kỷ niệm mùa thi tốt nghiệp THPT, anh chia sẻ, trước đây, anh không tin là thời gian học THPT là đẹp nhất nhưng giờ đã thấy điều đó đúng. Đó là thời gian vô lo vô ưu, cùng bạn bè chỉ tập trung cho việc học. Bùi Hoàng Ân nhớ những khi cùng bạn thức khuya ôn thi, rồi cùng ăn uống để giúp nhau giảm áp lực thi cử. Với anh, bây giờ có muốn tìm lại khoảnh khắc ấy cũng không được.

Nhà thiết kế gen Z Bùi Hoàng Ân: ‘Hãy tận hưởng khoảnh khắc đẹp nhất của thời học sinh’ ảnh 3

Nhà thiết kế gen Z chia sẻ: “Các bạn hãy cứ cố gắng hết mình cho kỳ thi. Nhưng đừng quá áp lực mà hãy tận hưởng khoảnh khắc đẹp nhất của thời học sinh này. Còn nếu đang lo lắng cho việc chọn ngành, chọn trường thì Ân cho rằng, đại học chỉ là con đường nhanh nhất tới thành công nhưng không phải là con đường duy nhất. Chọn nghề ngay thời điểm thi tốt nghiệp, đôi khi khiến chúng ta lo lắng vì không biết có đúng, có phù hợp với bản thân không. Nhưng cứ trải nghiệm, cứ nỗ lực rồi bạn sẽ tìm được con đường cần đi”.

Nhà thiết kế gen Z Bùi Hoàng Ân: ‘Hãy tận hưởng khoảnh khắc đẹp nhất của thời học sinh’ ảnh 4

Chia sẻ về hành trình nỗ lực với nghề của mình, Bùi Hoàng Ân cho biết: “Từ lúc đăng ký nguyện vọng đại học, tôi đã mơ về một ngày những tác phẩm của mình được mọi người biết đến. Tôi luôn tin rằng những nỗ lực của mình rồi sẽ được đền đáp. Đó cũng là lý do tôi luôn “lì lợm” tham gia rất nhiều cuộc thi về trang phục dân tộc và may mắn khi tôi đã được công nhận thành quả cho chặng đường nỗ lực này bằng những thành tích ở hiện tại. Nhưng hơn thế, tôi vẫn đang cố gắng từng ngày để mang đến những thiết kế ấn tượng hơn, để cậu bé ngày xưa có thể tự hào với tôi ở hiện tại”.

Nhà thiết kế gen Z Bùi Hoàng Ân: ‘Hãy tận hưởng khoảnh khắc đẹp nhất của thời học sinh’ ảnh 5

Và Bùi Hoàng Ân cũng dành lời động viên tinh thần các sĩ tử trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 rằng, cứ theo đuổi ước mơ một cách chân thành nhất thì sẽ nhận lại được quả ngọt. Đừng quá sợ hãi thất bại, vì bạn sẽ không bao giờ can đảm nếu chưa từng vấp ngã. Bạn sẽ chẳng học được điều gì nếu như không mắc lỗi. Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu không có thất bại. Bùi Hoàng Ân chúc tất cả các sĩ tử một mùa thi thành công và như ý nguyện.

Nhà thiết kế gen Z Bùi Hoàng Ân: ‘Hãy tận hưởng khoảnh khắc đẹp nhất của thời học sinh’ ảnh 6

Với tư cách NTK chuyên nghiệp, Bùi Hoàng Ân đã ra mắt bộ sưu tập Dệt nắng chàm. Song song đó, anh mang đến dự án Vẽ thêm nụ cười nhằm hỗ trợ trẻ em ở những địa điểm mà Bùi Hoàng Ân đi đến diễn fashion show để tiếp thêm niềm vui nhỏ cho các em bằng những học bổng, sách vở, dụng cụ học tập cần thiết, quần áo… tùy vào nhu cầu của từng nơi mà NTK trẻ đặt chân đến.

Nhà thiết kế gen Z Bùi Hoàng Ân: ‘Hãy tận hưởng khoảnh khắc đẹp nhất của thời học sinh’ ảnh 7

Chia sẻ về dự án cộng đồng này, Bùi Hoàng Ân tâm sự: “Vì từng khó khăn nên tôi hiểu rõ những điều cản trở giấc mơ đến lớp của các em nhỏ vùng sâu, vùng xa. Tôi chỉ mong giúp đỡ được các em trong khả năng của mình. Vì thế nên dự án “Vẽ thêm nụ cười’ đã ra đời. Tôi nghĩ rằng, mình đã đi qua khó khăn để có cơ hội giúp cho những hoàn cảnh giống mình ngày xưa".

Nhà thiết kế gen Z Bùi Hoàng Ân: ‘Hãy tận hưởng khoảnh khắc đẹp nhất của thời học sinh’ ảnh 8

Anh cho biết thêm: "Bởi vì bạn sẽ không bao giờ can đảm nếu chưa từng bị thương, bạn sẽ chẳng không học được điều gì nếu như không mắc lỗi, bạn sẽ không bao giờ thành công nếu không có thất bại, nên tôi trân trọng hành trình trải nghiệm của mình. Tôi mong những đóng góp nhỏ của tôi sẽ hỗ trợ các em thực hiện giấc mơ và có được hành trình của riêng các em”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm