'Á khôi Hà Giang' sở hữu thành tích học tập 'bậc nhất': 'Hoa hậu Việt Nam là ao ước của các cô gái'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại 'Hoa hậu Việt Nam 2022', Vũ Hiền Phương gây chú ý khi chọn trang phục cảm hứng dân tộc vùng cao. Cô nàng sinh năm 2000 năng nổ quảng bá hình ảnh, văn hóa quê hương Hà Giang tại cuộc thi năm nay.

Là một trong những thí sinh cuối cùng nộp hồ sơ tại ghi danh Hoa hậu Việt Nam 2022, Vũ Hiền Phương gây chú ý khi chọn trang phục cảm hứng dân tộc vùng cao. Cô sinh năm 2000, từng đoạt danh hiệu Á khôi 1 cuộc thi Người đẹp Miền cao nguyên đá Hà Giang 2022. Sở hữu nhan sắc vừa đằm thắm, vừa đầy cá tính, mỹ nhân này còn nhiều tài lẻ ở vòng Chung khảo cuộc thi.

'Á khôi Hà Giang' sở hữu thành tích học tập 'bậc nhất': 'Hoa hậu Việt Nam là ao ước của các cô gái' ảnh 1

Vừa tốt nghiệp Học viện Tài chính, Hiền Phương đang là kiểm toán viên của một công ty lớn. Dù vậy, cô vẫn sắp xếp mọi thứ để đến với Hoa hậu Việt Nam 2022. 'Người đẹp' cho biết về lý do tham dự cuộc thi: “Chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam luôn là niềm ao ước của tất cả cô gái. Chiếc vương miện này sẽ được trao cho một cô gái không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, tấm lòng nhân ái mà còn là người thông minh, giỏi giang nữa. Đó như món quà khẳng định giá trị của bản thân sau quãng thời gian tôi luyện. Hành trình đi đến chiếc vương miện này cũng chính là lúc mỗi cô gái có thêm những người bạn”.

'Á khôi Hà Giang' sở hữu thành tích học tập 'bậc nhất': 'Hoa hậu Việt Nam là ao ước của các cô gái' ảnh 2

Vũ Hiền Phương là cô gái gen Z năng nổ trong việc học lẫn các hoạt động cộng đồng đạt nhiều thành tích như:

- Được tuyển thẳng vào hai trường ĐH là Học viện Tài chính và Học viện Ngân hàng, thi đỗ ĐH Luật Hà Nội trong kỳ thi THPT Quốc gia.

- Giải Nhất HSG cấp Tỉnh môn Hoá khối 12 năm học 2017 - 2018.

- Giải Khuyến khích HSG cấp Tỉnh môn Hoá khối 12 năm học 2016 - 2017.

- Giải Ba cấp Tỉnh - Giải Hóa trên máy tính cầm tay khối 12.

- Giải Nhì HSG cấp Tỉnh môn Hoá khối 11 năm học 2017 - 2018.

- Nằm trong đội tuyển ôn thi HSG Hoá Quốc gia khối 12 khi mới học lớp 11.

- Sinh viên Giỏi Học viện Tài chính 2021 - 2022 cùng với Giấy chứng nhận hoạt động tích cực từ các CLB Đoàn trường, CLB hiến máu tình nguyện.

- Tốt nghiệp chuyên ngành Kiểm toán - Học viện Tài chính với điểm luận văn 9,3/10.

'Á khôi Hà Giang' sở hữu thành tích học tập 'bậc nhất': 'Hoa hậu Việt Nam là ao ước của các cô gái' ảnh 3

Đến với cuộc thi nhan sắc lớn như thế này, điều Hiền Phương thấy áp lực nhất là có rất nhiều các cô gái có ngoại hình đẹp và có nhiều thành tích cao trong cả học tập và các cuộc thi sắc đẹp khác nữa. Nhưng cũng từ sự áp lực đấy mà cô nàng nhận ra rằng cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, không chỉ cải thiện về ngoại hình mà còn phải rèn luyện thêm các kỹ năng để không bị thiếu hụt quá nhiều so với mọi người.

'Á khôi Hà Giang' sở hữu thành tích học tập 'bậc nhất': 'Hoa hậu Việt Nam là ao ước của các cô gái' ảnh 4

Đến từ vùng đất Hà Giang, được ví von là bản tình ca từ đá nơi địa đầu Tổ quốc. Nơi đây không chỉ là vùng đất có vị trí chiến lược quan trọng mà còn là nơi có một "kho tàng văn hoá" khổng lồ của 19 dân tộc anh em. Nhưng có một nét văn hoá mà đi khắp Việt Nam sẽ không bao giờ thấy được ngoại trừ Hà Giang đó là canh tác trên nương đá. “Tri thức canh tác hốc đá của cư dân cao nguyên đá Hà Giang” đã được đưa vào danh mục Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia.

'Á khôi Hà Giang' sở hữu thành tích học tập 'bậc nhất': 'Hoa hậu Việt Nam là ao ước của các cô gái' ảnh 5

Vì vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên đặc biệt của nơi đây mà khó có loại cây nào có thể sinh sống và phát triển, đặc biệt là các loại cây lương thực ngoại trừ ngô và hoa tam giác mạch. Chính vì vậy, ngô là nguồn lương thực chính của đồng bào vùng cao hơi đây. "Mèn mén" là món ăn không thể thiếu mỗi bữa của đồng bào các dân tộc thiểu số. "Sống trong đá, chết nằm trong đá" là câu nói nổi tiếng nhiều đời nay khi nhắc về Hà Giang.

'Á khôi Hà Giang' sở hữu thành tích học tập 'bậc nhất': 'Hoa hậu Việt Nam là ao ước của các cô gái' ảnh 6

Người dân nơi đây kiên, chịu khó, nhất định không chịu khuất phục trước điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, bám trụ để giữ vững từng tấc đất nơi biên cương địa đầu của Tổ quốc. Tất cả những điều đó sẽ được Hiền Phương cố gắng giới thiệu và quảng bá cho quê hương tại Hoa hậu Việt Nam 2022. Nhất là đêm thi tài năng, cô nàng đã có màn trình diễn đầy ấn tượng mang đậm nét văn hóa nơi minh sinh ra.

'Á khôi Hà Giang' sở hữu thành tích học tập 'bậc nhất': 'Hoa hậu Việt Nam là ao ước của các cô gái' ảnh 7

Trong số các Hoa hậu Việt Nam trước đây, người đẹp gen Z rất thích Mai Phương Thuý. Hoa hậu Việt Nam 2006 nổi tiếng là người đẹp đa tài, dám thử sức với loạt lĩnh vực không phải chuyên môn và có tính cách khá khác biệt so với nhiều 'nàng Hậu' khác. Với Hiền Phương, Mai Phương Thúy là Hoa hậu xinh đẹp, thông minh, bản lĩnh, độc lập. Đây cũng là hình mẫu phụ nữ hiện đại mà cô nàng đang hướng đến.

'Á khôi Hà Giang' sở hữu thành tích học tập 'bậc nhất': 'Hoa hậu Việt Nam là ao ước của các cô gái' ảnh 8

Gia đình không ai theo nghệ thuật cả nên khi biết Hiền Phương có ý định dự thi chưa ủng hộ cô. Nhưng Hiền Phương nghĩ mình đã đủ trưởng thành để biết bản thân muốn gì và sẽ tự chịu trách nhiệm cho những sự lựa chọn dù đúng, dù sai. Tất nhiên trước mỗi sự lựa chọn mình đều phải suy nghĩ kỹ để giảm thiểu tối đa sai sót không mong muốn. Á khôi chia sẻ: “Lần thi Hoa hậu Việt Nam 2022 là mình đã trốn gia đình đi thi. Ngày sơ khảo thấy các bạn được phụ huynh đưa đi, mình cũng có chút chạnh lòng. Nhưng thật may sao ngay khi vừa có kết quả vòng sơ khảo, bố mình đã lập tức gọi chúc mừng con gái. Và mọi lo lắng việc phải nói với bố mẹ về việc mình đã qua được vòng sơ khảo như thế nào đã hoàn toàn tan biến”.

'Á khôi Hà Giang' sở hữu thành tích học tập 'bậc nhất': 'Hoa hậu Việt Nam là ao ước của các cô gái' ảnh 9

Là cô gái gen Z năng động, Hiền Phương còn thích thú chia sẻ về nhóm nhạc thần tượng Big Bang. Từ năm 7 tuổi, cô đã biết đến nhóm nhạc Hàn Quốc này và vẫn dõi theo nhóm đến tận bây giờ. Mỗi khi cảm thấy áp lực hoặc buồn cô sẽ bật list nhạc của họ lên nghe. Âm nhạc của Big Bang như có một nguồn sức mạnh vô hình tiếp thêm cho Hiền Phương năng lượng. 'Người đẹp' cũng học được từ họ sự mạnh mẽ vượt qua những khó khăn để gặt hái được những thành công.

'Á khôi Hà Giang' sở hữu thành tích học tập 'bậc nhất': 'Hoa hậu Việt Nam là ao ước của các cô gái' ảnh 10

Hiền Phương bày tỏ: “Và cũng từ Big Bang mà mình dần dần tìm hiểu và biết nhiều hơn về văn hoá Hàn Quốc. Dần dần rồi cũng bị yêu mến đất nước xinh đẹp này từ bao giờ không hay. Hiền Phương cũng đang trên con đường cố gắng để có cơ hội đi du học tại đất nước xứ sở kim chi này. Mỗi công dân là một đại sứ du lịch, mình nghĩ rằng việc du học không chỉ giúp lĩnh hội được những kiến thức mới mà đây cũng là một cơ hội để giới thiệu, quảng bá về Tổ quốc thân yêu của mình”.

'Á khôi Hà Giang' sở hữu thành tích học tập 'bậc nhất': 'Hoa hậu Việt Nam là ao ước của các cô gái' ảnh 11

Thuộc thế hệ Z, Hiền Phương đón nhận những thay đổi và cơ hội mới để góp sức trẻ quảng bá Việt Nam đến bạn bè quốc tế bằng nhiều cách khác nhau. Đặc biệt, với một Hoa hậu, ngoại ngữ chính là "công cụ" để cô gái ấy hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh của mình. Với Hiền Phương, ngoài tiếng Anh được học những ngày trên ghế nhà trường thì cô đang học thêm tiếng Hàn để phục vụ mục tiêu du học trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.