Nữ sinh Luật gen Z tại ‘Hoa hậu Việt 2022’ Trần Gia Hân: 'Vẻ đẹp nào cũng cần mài giũa để tỏa sáng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đến với 'Hoa hậu Việt Nam 2022', Trần Gia Hân muốn trải nghiệm và học hỏi: “Sinh ra thuộc thế hệ gen Z, nhưng vẻ đẹp ngoại hình và vẻ đẹp nội tâm là hai điều không thể tách bạch để hướng đến sự hoàn thiện của người trẻ”.

Trần Gia Hân (Nam Định) là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2022. Hiện cô đang là sinh viên năm thứ nhất, ngành Luật, trường ĐH Luật Hà Nội. Nữ sinh vẫn theo dõi các bài học trên lớp từ nhóm học để an tâm dự thi. Điều khiến cô nàng tự tin nhất khi tham gia cuộc thi là khả năng trình diễn catwalk. Mặc dù chưa được đào tạo qua trường lớp nào về kỹ năng trình diễn trước đó nhưng từ nhỏ Gia Hân đã yêu thích Hoa hậu. Vì thế, cô luôn tự rèn luyện ở nhà bằng cách lên mạng và học theo các chị Hoa hậu đi trước.

Nữ sinh Luật gen Z tại ‘Hoa hậu Việt 2022’ Trần Gia Hân: 'Vẻ đẹp nào cũng cần mài giũa để tỏa sáng' ảnh 1

Trong những ngày tập luyện tại Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022, Gia Hân trưởng thành hơn từng ngày và tiếp thu được rất nhiều điều qua những bài học vô cùng bổ ích của các thầy cô. Riêng cá nhân cô nhận thấy tiêu chí của Hoa hậu Việt Nam luôn hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ về ngoại hình, tri thức và phẩm hạnh của người phụ nữ. Đối với tuổi trẻ chỉ có một lần, nữ sinh này đến với cuộc thi ngoài để trải nghiệm còn muốn cho bản thân có một nền tảng tốt, học hỏi và cho thanh xuân có một câu trả lời.

Nữ sinh Luật gen Z tại ‘Hoa hậu Việt 2022’ Trần Gia Hân: 'Vẻ đẹp nào cũng cần mài giũa để tỏa sáng' ảnh 2

Đây là lần đầu tiên Gia Hân tham gia một cuộc thi nhan sắc. Đối với một gương mặt hoàn toàn mới như cô nàng thì khi đến với cuộc thi sẽ không tránh khỏi những áp lực. Nhưng người đẹp gen Z không muốn nhìn nhận những áp lực đó theo hướng tiêu cực mà luôn suy nghĩ theo những hướng tích cực để luôn có tinh thần thật tốt khi tham gia cuộc thi.

Nữ sinh Luật gen Z tại ‘Hoa hậu Việt 2022’ Trần Gia Hân: 'Vẻ đẹp nào cũng cần mài giũa để tỏa sáng' ảnh 3

Trần Gia Hân đã từng tham gia thi Học sinh Giỏi cấp Tỉnh môn Địa lí, làm lớp trưởng trong suốt thời gian đi học. Cô nàng còn là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường và vinh dự được Tỉnh Đoàn trao tặng Bằng khen.

Tại Hoa hậu Việt Nam 2022, cô muốn thể hiện truyền thống hiếu học cũng như lịch sử vẻ vang của quê hương Nam Định.

Nữ sinh Luật gen Z tại ‘Hoa hậu Việt 2022’ Trần Gia Hân: 'Vẻ đẹp nào cũng cần mài giũa để tỏa sáng' ảnh 4

Thuộc thế hệ Z, Gia Hân có quan điểm riêng về vẻ đẹp hiện tại của các cô gái đồng lứa: “Mình sinh ra thuộc thế hệ đặc biệt rất khác so với trước đây. Vẻ đẹp có thể tự nhiên, có thể can thiệp thẩm mỹ, thậm chí là vẻ đẹp phi giới tính. Tất cả đều không bị ám ảnh bởi một khuôn mẫu hay tiêu chuẩn nhất định. Cho dù, thế hệ nào đi chăng nữa thì theo mình vẻ đẹp ngoại hình và vẻ đẹp nội tâm là hai điều không thể tách bạch để hướng đến sự hoàn thiện của người trẻ”.

Nữ sinh Luật gen Z tại ‘Hoa hậu Việt 2022’ Trần Gia Hân: 'Vẻ đẹp nào cũng cần mài giũa để tỏa sáng' ảnh 5

Tuy vậy, thế hệ Z cũng đối mặt với nhiều áp lực, dù sinh ra trong kỷ nguyên với rất nhiều thuận lợi để học hỏi, trau dồi và tiếp cận với nhiều phương tiện hiện đại. Gia Hân cho biết: “Nếu như chỉ biết ỷ lại và tận hưởng, chính chúng ta sẽ lạc lối trong thế giới của mình. Vì thế, mỗi bạn trẻ cần nắm bắt cơ hội để tiến bộ hơn mỗi ngày. Là một cô gái gen Z, mình thấy rằng vẻ đẹp nào cũng cần được trau dồi, mài giũa để toàn diện từ trong ra ngoài. Vẻ đẹp ngoại hình và thần thái đều là yếu tố khiến chúng ta tự tin hơn, nhất là khi tham gia một cuộc thi nhan sắc Quốc gia”.

Nữ sinh Luật gen Z tại ‘Hoa hậu Việt 2022’ Trần Gia Hân: 'Vẻ đẹp nào cũng cần mài giũa để tỏa sáng' ảnh 6

Gia Hân cho biết, gia đình vốn không ủng hộ việc đi thi Hoa hậu Việt Nam nên cô phải thuyết phục ba mẹ bằng cách chứng minh sự cố gắng lẫn nhiệt huyết tại cuộc thi. Ba mẹ nhìn thấy sự tiến bộ của Gia Hân so với trước nên an tâm về con gái. Cô nàng “bỏ túi” nhiều kỹ năng mềm mà trên giảng đường chưa được học. Điều này đã giúp nữ sinh gen Z này trưởng thành và khéo léo hơn trong cuộc sống.

Nữ sinh Luật gen Z tại ‘Hoa hậu Việt 2022’ Trần Gia Hân: 'Vẻ đẹp nào cũng cần mài giũa để tỏa sáng' ảnh 7

Nữ sinh Luật nói thêm: “Mình tham gia Hoa hậu Việt Nam và là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất nên muốn học hỏi được từ những người chị đi trước hay những Hoa hậu đã thành danh để có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Như việc phát triển khả năng ngoại ngữ là một trong những yếu tố được mình quan tâm tại cuộc thi. Đó là cách để mình tiến bộ hơn khi Hoa hậu Việt Nam đòi hỏi rất cao ở thí sinh”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.
Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

SVVN - Đêm nay và rạng sáng mai, Fifa World Cup 2022 tiếp tục diễn ra với các trận đấu tại bảng C và D. Tâm điểm của loạt trận này sẽ là màn ra quân của Argentina, trong kỳ World Cup có thể là cuối cùng của Messi. Bên cạnh đó, nhà đương kim vô địch Pháp cũng sẽ xuất trận trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng.
Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

SVVN - Sau 4 năm chờ đợi, quả bóng World Cup 2022 lại sắp lăn tại Qatar, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt, các bạn trẻ đã sẵn sàng “cháy” hết mình cùng đội tuyển mà mình yêu thích.