Nữ sinh Luật gen Z tại ‘Hoa hậu Việt 2022’ Trần Gia Hân: 'Vẻ đẹp nào cũng cần mài giũa để tỏa sáng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đến với 'Hoa hậu Việt Nam 2022', Trần Gia Hân muốn trải nghiệm và học hỏi: “Sinh ra thuộc thế hệ gen Z, nhưng vẻ đẹp ngoại hình và vẻ đẹp nội tâm là hai điều không thể tách bạch để hướng đến sự hoàn thiện của người trẻ”.

Trần Gia Hân (Nam Định) là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2022. Hiện cô đang là sinh viên năm thứ nhất, ngành Luật, trường ĐH Luật Hà Nội. Nữ sinh vẫn theo dõi các bài học trên lớp từ nhóm học để an tâm dự thi. Điều khiến cô nàng tự tin nhất khi tham gia cuộc thi là khả năng trình diễn catwalk. Mặc dù chưa được đào tạo qua trường lớp nào về kỹ năng trình diễn trước đó nhưng từ nhỏ Gia Hân đã yêu thích Hoa hậu. Vì thế, cô luôn tự rèn luyện ở nhà bằng cách lên mạng và học theo các chị Hoa hậu đi trước.

Nữ sinh Luật gen Z tại ‘Hoa hậu Việt 2022’ Trần Gia Hân: 'Vẻ đẹp nào cũng cần mài giũa để tỏa sáng' ảnh 1

Trong những ngày tập luyện tại Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022, Gia Hân trưởng thành hơn từng ngày và tiếp thu được rất nhiều điều qua những bài học vô cùng bổ ích của các thầy cô. Riêng cá nhân cô nhận thấy tiêu chí của Hoa hậu Việt Nam luôn hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ về ngoại hình, tri thức và phẩm hạnh của người phụ nữ. Đối với tuổi trẻ chỉ có một lần, nữ sinh này đến với cuộc thi ngoài để trải nghiệm còn muốn cho bản thân có một nền tảng tốt, học hỏi và cho thanh xuân có một câu trả lời.

Nữ sinh Luật gen Z tại ‘Hoa hậu Việt 2022’ Trần Gia Hân: 'Vẻ đẹp nào cũng cần mài giũa để tỏa sáng' ảnh 2

Đây là lần đầu tiên Gia Hân tham gia một cuộc thi nhan sắc. Đối với một gương mặt hoàn toàn mới như cô nàng thì khi đến với cuộc thi sẽ không tránh khỏi những áp lực. Nhưng người đẹp gen Z không muốn nhìn nhận những áp lực đó theo hướng tiêu cực mà luôn suy nghĩ theo những hướng tích cực để luôn có tinh thần thật tốt khi tham gia cuộc thi.

Nữ sinh Luật gen Z tại ‘Hoa hậu Việt 2022’ Trần Gia Hân: 'Vẻ đẹp nào cũng cần mài giũa để tỏa sáng' ảnh 3

Trần Gia Hân đã từng tham gia thi Học sinh Giỏi cấp Tỉnh môn Địa lí, làm lớp trưởng trong suốt thời gian đi học. Cô nàng còn là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường và vinh dự được Tỉnh Đoàn trao tặng Bằng khen.

Tại Hoa hậu Việt Nam 2022, cô muốn thể hiện truyền thống hiếu học cũng như lịch sử vẻ vang của quê hương Nam Định.

Nữ sinh Luật gen Z tại ‘Hoa hậu Việt 2022’ Trần Gia Hân: 'Vẻ đẹp nào cũng cần mài giũa để tỏa sáng' ảnh 4

Thuộc thế hệ Z, Gia Hân có quan điểm riêng về vẻ đẹp hiện tại của các cô gái đồng lứa: “Mình sinh ra thuộc thế hệ đặc biệt rất khác so với trước đây. Vẻ đẹp có thể tự nhiên, có thể can thiệp thẩm mỹ, thậm chí là vẻ đẹp phi giới tính. Tất cả đều không bị ám ảnh bởi một khuôn mẫu hay tiêu chuẩn nhất định. Cho dù, thế hệ nào đi chăng nữa thì theo mình vẻ đẹp ngoại hình và vẻ đẹp nội tâm là hai điều không thể tách bạch để hướng đến sự hoàn thiện của người trẻ”.

Nữ sinh Luật gen Z tại ‘Hoa hậu Việt 2022’ Trần Gia Hân: 'Vẻ đẹp nào cũng cần mài giũa để tỏa sáng' ảnh 5

Tuy vậy, thế hệ Z cũng đối mặt với nhiều áp lực, dù sinh ra trong kỷ nguyên với rất nhiều thuận lợi để học hỏi, trau dồi và tiếp cận với nhiều phương tiện hiện đại. Gia Hân cho biết: “Nếu như chỉ biết ỷ lại và tận hưởng, chính chúng ta sẽ lạc lối trong thế giới của mình. Vì thế, mỗi bạn trẻ cần nắm bắt cơ hội để tiến bộ hơn mỗi ngày. Là một cô gái gen Z, mình thấy rằng vẻ đẹp nào cũng cần được trau dồi, mài giũa để toàn diện từ trong ra ngoài. Vẻ đẹp ngoại hình và thần thái đều là yếu tố khiến chúng ta tự tin hơn, nhất là khi tham gia một cuộc thi nhan sắc Quốc gia”.

Nữ sinh Luật gen Z tại ‘Hoa hậu Việt 2022’ Trần Gia Hân: 'Vẻ đẹp nào cũng cần mài giũa để tỏa sáng' ảnh 6

Gia Hân cho biết, gia đình vốn không ủng hộ việc đi thi Hoa hậu Việt Nam nên cô phải thuyết phục ba mẹ bằng cách chứng minh sự cố gắng lẫn nhiệt huyết tại cuộc thi. Ba mẹ nhìn thấy sự tiến bộ của Gia Hân so với trước nên an tâm về con gái. Cô nàng “bỏ túi” nhiều kỹ năng mềm mà trên giảng đường chưa được học. Điều này đã giúp nữ sinh gen Z này trưởng thành và khéo léo hơn trong cuộc sống.

Nữ sinh Luật gen Z tại ‘Hoa hậu Việt 2022’ Trần Gia Hân: 'Vẻ đẹp nào cũng cần mài giũa để tỏa sáng' ảnh 7

Nữ sinh Luật nói thêm: “Mình tham gia Hoa hậu Việt Nam và là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất nên muốn học hỏi được từ những người chị đi trước hay những Hoa hậu đã thành danh để có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Như việc phát triển khả năng ngoại ngữ là một trong những yếu tố được mình quan tâm tại cuộc thi. Đó là cách để mình tiến bộ hơn khi Hoa hậu Việt Nam đòi hỏi rất cao ở thí sinh”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.