‘Ấm áp vùng cao lần thứ XI’ mang đông ấm về với người dân nghèo xã Pu Nhi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Ấm áp vùng cao” là chương trình được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Những Trái Tim Nhiệt Huyết dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường. Chương trình gồm các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo tại các tỉnh vùng núi cao.

Năm 2022, chuyến xe "Ấm áp vùng cao lần thứ XI" hướng về xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Từ thành phố Điện Biên Phủ đến UBND xã Pu Nhi 16km, đi hết khoảng 40 phút do đường đèo dốc với tỷ lệ hộ nghèo cao, thu nhập bình quân đầu người còn quá thấp. Xã có 13 bản với tổng dân số là 1098 hộ với phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn. Thực hiện đánh giá chuẩn nghèo giai đoạn 2022 – 2025 toàn xã có 603 hộ nghèo chiếm hộ chiếm 54,32%; hộ cận nghèo 83 hộ chiếm 7,48%; hộ đặc biệt khó khăn 105 hộ.

Bên cạnh đó, thời tiết diễn biến phức tạp, tình hình thiên tai diễn biến khó lường gây ảnh hưởng đến phát triển sản xuất của nhân dân, vào mùa mưa thường xuyên xảy ra sạt lở đất, mưa nhiều gây khó khăn cho việc đi lại tại các tuyến đường nông thôn. Cơ sở vật chất giáo dục hiện tại xuống cấp; sân chơi cho trẻ là sân đất không đảm bảo vệ sinh khi trời mưa; thiếu bình lọc nước sạch cho trẻ. Chăn, gối, chiếu được trang cấp từ lâu nên đã hỏng và thiếu thốn.

‘Ấm áp vùng cao lần thứ XI’ mang đông ấm về với người dân nghèo xã Pu Nhi ảnh 1
Thông tin về chương trình "Ấm áp vùng cao lần thứ XI" và hình thức quyên góp.

Với các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và quyên góp ủng hộ áo ấm, lương thực thực phẩm tới đồng cao miền cao, chương trình muốn được giúp đỡ bà con để cải thiện chất lượng cuộc sống, chất lượng y tế và giáo dục, đặc biệt trong những ngày cuối đông giá rét và để bà con xã Pu Nhi có một cái Tết ấm no.

Mục tiêu mà chương trình "Ấm áp vùng cao lần thứ XI” hướng tới là hỗ trợ được tối thiểu 374 bộ áo ấm và tất, 200-300 chăn ấm, 50 bàn học, 30-50 tấm thảm trải nền, 1000 bộ bút - vở viết cho các em học sinh 1 tấn gạo, 30 suất quà Tết cho hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 1-2 bình nóng lạnh, 3-4 bình lọc nước tự động.

Để chương trình diễn ra thành công, Câu lạc bộ rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, kêu gọi ủng hộ từ phía Đảng uỷ - Ban giám hiệu Nhà trường, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cùng toàn thầy thầy cô, cán bộ giảng viên đang công tác tại trường, các nhà hảo tâm, các câu lạc bộ, tổ, đội nhóm thiện nguyện trong và ngoài tỉnh Thái Bình; cùng toàn thể các bạn đoàn viên, hội viên trong trường.

Hình thức ủng hộ:

  • Tiền mặt (toàn bộ số tiền sẽ được chuyển thành vật phẩm)

Ủng hộ tại bàn quyên góp hoặc chuyển khoản trực tiếp qua STK: 105003676608 - Viettinbank - Phạm Tất Thành - Ủy Viên Ban Thư Kí Hội Sinh viên - Trưởng Ban tổ chức.

  • Vật phẩm: sách vở, bút, đồ dùng học tập khác, quần áo đã được xử lý và phân loại cẩn thận, khẩu trang y tế,...

Mọi thông tin chi tiết về chương trình xin liên hệ:

  • Đồng chí Phạm Tất Thành - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên - Trưởng Ban tổ chức - 0943326533;
  • Đồng chí Vũ Long Khánh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Những Trái Tim Nhiệt Huyết - 0393814517.

Fanpage: Chương trình Ấm áp vùng cao - Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình; Câu lạc bộ Những Trái Tim Nhiệt Huyết Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Câu lạc bộ Những Trái Tim Nhiệt Huyết xin chân thành cảm ơn!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.