‘Ấm áp vùng cao lần thứ XI’ mang đông ấm về với người dân nghèo xã Pu Nhi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Ấm áp vùng cao” là chương trình được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Những Trái Tim Nhiệt Huyết dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường. Chương trình gồm các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo tại các tỉnh vùng núi cao.

Năm 2022, chuyến xe "Ấm áp vùng cao lần thứ XI" hướng về xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Từ thành phố Điện Biên Phủ đến UBND xã Pu Nhi 16km, đi hết khoảng 40 phút do đường đèo dốc với tỷ lệ hộ nghèo cao, thu nhập bình quân đầu người còn quá thấp. Xã có 13 bản với tổng dân số là 1098 hộ với phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn. Thực hiện đánh giá chuẩn nghèo giai đoạn 2022 – 2025 toàn xã có 603 hộ nghèo chiếm hộ chiếm 54,32%; hộ cận nghèo 83 hộ chiếm 7,48%; hộ đặc biệt khó khăn 105 hộ.

Bên cạnh đó, thời tiết diễn biến phức tạp, tình hình thiên tai diễn biến khó lường gây ảnh hưởng đến phát triển sản xuất của nhân dân, vào mùa mưa thường xuyên xảy ra sạt lở đất, mưa nhiều gây khó khăn cho việc đi lại tại các tuyến đường nông thôn. Cơ sở vật chất giáo dục hiện tại xuống cấp; sân chơi cho trẻ là sân đất không đảm bảo vệ sinh khi trời mưa; thiếu bình lọc nước sạch cho trẻ. Chăn, gối, chiếu được trang cấp từ lâu nên đã hỏng và thiếu thốn.

‘Ấm áp vùng cao lần thứ XI’ mang đông ấm về với người dân nghèo xã Pu Nhi ảnh 1
Thông tin về chương trình "Ấm áp vùng cao lần thứ XI" và hình thức quyên góp.

Với các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và quyên góp ủng hộ áo ấm, lương thực thực phẩm tới đồng cao miền cao, chương trình muốn được giúp đỡ bà con để cải thiện chất lượng cuộc sống, chất lượng y tế và giáo dục, đặc biệt trong những ngày cuối đông giá rét và để bà con xã Pu Nhi có một cái Tết ấm no.

Mục tiêu mà chương trình "Ấm áp vùng cao lần thứ XI” hướng tới là hỗ trợ được tối thiểu 374 bộ áo ấm và tất, 200-300 chăn ấm, 50 bàn học, 30-50 tấm thảm trải nền, 1000 bộ bút - vở viết cho các em học sinh 1 tấn gạo, 30 suất quà Tết cho hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 1-2 bình nóng lạnh, 3-4 bình lọc nước tự động.

Để chương trình diễn ra thành công, Câu lạc bộ rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, kêu gọi ủng hộ từ phía Đảng uỷ - Ban giám hiệu Nhà trường, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cùng toàn thầy thầy cô, cán bộ giảng viên đang công tác tại trường, các nhà hảo tâm, các câu lạc bộ, tổ, đội nhóm thiện nguyện trong và ngoài tỉnh Thái Bình; cùng toàn thể các bạn đoàn viên, hội viên trong trường.

Hình thức ủng hộ:

  • Tiền mặt (toàn bộ số tiền sẽ được chuyển thành vật phẩm)

Ủng hộ tại bàn quyên góp hoặc chuyển khoản trực tiếp qua STK: 105003676608 - Viettinbank - Phạm Tất Thành - Ủy Viên Ban Thư Kí Hội Sinh viên - Trưởng Ban tổ chức.

  • Vật phẩm: sách vở, bút, đồ dùng học tập khác, quần áo đã được xử lý và phân loại cẩn thận, khẩu trang y tế,...

Mọi thông tin chi tiết về chương trình xin liên hệ:

  • Đồng chí Phạm Tất Thành - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên - Trưởng Ban tổ chức - 0943326533;
  • Đồng chí Vũ Long Khánh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Những Trái Tim Nhiệt Huyết - 0393814517.

Fanpage: Chương trình Ấm áp vùng cao - Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình; Câu lạc bộ Những Trái Tim Nhiệt Huyết Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Câu lạc bộ Những Trái Tim Nhiệt Huyết xin chân thành cảm ơn!

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.