'Anh giáo Gen Z' với hành trình lan tỏa niềm đam mê văn học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tự xây dựng một lớp dạy văn nhỏ của riêng mình, chàng sinh viên năm nhất Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trở thành một “anh giáo trẻ” của nhiều bạn học sinh.

Nguyễn Tùng Sơn, 19 tuổi, hiện đang là sinh viên năm nhất Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ngoài ra, chàng sinh viên này còn theo đuổi công việc của một MC, người mẫu ảnh.

'Anh giáo Gen Z' với hành trình lan tỏa niềm đam mê văn học ảnh 1

“Anh giáo Gen Z” Tùng Sơn đã bắt đầu sự nghiệp cống hiến giảng dạy luyện thi môn Ngữ Văn từ năm 17 tuổi. Lúc đó, Tùng Sơn là một học sinh nổi bật và được nhiều bạn học sinh biết đến. Bằng nhiệt huyết, sức trẻ của mình, chàng trai đã giảng dạy cho một số bạn trẻ trong kỳ thi THPT 2021 và đã gặt hái được thành tích vô cùng nổi bật khi nhiều bạn học sinh đạt điểm 9+ môn Ngữ Văn. Trong đó, có học trò là thủ khoa Trường Sỹ Quan Chính Trị Miền Bắc 2021 với môn Ngữ Văn đạt 9,0 điểm.

'Anh giáo Gen Z' với hành trình lan tỏa niềm đam mê văn học ảnh 2

Không dừng lại ở đó, khi đã là một sinh viên sư phạm Tùng Sơn vẫn tiếp nối hành trình của mình khi đã đào tạo thành công nhiều em học sinh “Lớp Văn Team Sơn” trong kỳ thi THPT 2022 đạt kết quả tốt. Trong số đó có học sinh xuất sắc đạt 9,75 điểm môn Ngữ Văn, cùng hàng loạt điểm 8+, 9+. Đó được coi là “quả ngọt” xứng đáng cho sự nỗ lực của “anh giáo trẻ” cùng các bạn học sinh Lớp Văn Team Sơn.

'Anh giáo Gen Z' với hành trình lan tỏa niềm đam mê văn học ảnh 3
'Anh giáo Gen Z' với hành trình lan tỏa niềm đam mê văn học ảnh 4

Chia sẻ về cảm xúc của mình, Tùng Sơn bày tỏ: “Thực sự mình rất xúc động và hạnh phúc vì bất giờ khi các em học sinh của mình đã đạt được thành tích nổi bật trong kỳ thi THPT 2022 vừa rồi. Đây sẽ là động lực rất lớn để mình cố gắng học hỏi nhiều hơn, trau dồi và hoàn thiện nhiều hơn để có thể cống hiến hết mình cho Lớp Văn Team Sơn. Cảm ơn và biết ơn các em rất nhiều khi đã tin tưởng anh giáo này và chọn anh là người truyền lửa, người chia sẻ tri thức cho các em.”

'Anh giáo Gen Z' với hành trình lan tỏa niềm đam mê văn học ảnh 5

Ngoài ra, để khích lệ tinh thần các bạn đạt thành tích cao, Tùng Sơn còn chủ động kêu gọi được nhà tài trợ học bổng cho lớp văn của mình với trị giá 1.000.000 đồng/ bạn từ Hệ thống giáo dục Hands Group.

Để đạt được những thành quả tự hào như ngày hôm nay, Tùng Sơn cũng phải trải qua biết bao thất bại. Anh chàng tâm sự: “Tùng Sơn của những năm trước cũng đã từng thất bại rất nhiều lần trên hành trình theo đuổi ước mơ. Liên tiếp không đạt thành tích ở kỳ thi học sinh giỏi huyện năm lớp 8, lớp 9, nhưng bằng niềm đam mê, kiên trì theo đuổi ước mơ thì năm lớp 12 chàng trai ấy vẫn đậu học sinh giỏi cấp Tỉnh Nghệ An hai môn Ngữ Văn và Lịch Sử. Sau đó, mình được tuyển thẳng vào khoa Ngữ Văn-Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và trở thành anh giáo với nhiều học sinh đạt thành tích vượt trội môn Ngữ Văn ở kỳ thi THPT. Hành trình chinh phục ước mơ chưa bao giờ là dễ dàng, mình nhận ra cứ nỗ lực làm việc nhất định ta sẽ được nhận lấy kết quả xứng đáng.”

'Anh giáo Gen Z' với hành trình lan tỏa niềm đam mê văn học ảnh 6

Trong thời gian sắp tới, bên cạnh việc học tập, Tùng Sơn vẫn ấp ủ phát triển Lớp Văn Team Sơn của mình lớn hơn. Bên cạnh việc giảng dạy online thì sắp tới sẽ có những lớp văn offline tại Hà Nội. Với Tùng Sơn, được cống hiến được trao đi tri thức đã là điều tuyệt vời. Bằng sức trẻ của mình, niềm đam mê mãnh liệt với môn Ngữ Văn, Tùng Sơn muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ để các bạn ngày càng yêu quý bộ môn Ngữ Văn hơn. Và anh chàng hy vọng trong chặng đường sắp tới sẽ được mọi người yêu quý và ủng hộ.

'Anh giáo Gen Z' với hành trình lan tỏa niềm đam mê văn học ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.