'Anh giáo Gen Z' với hành trình lan tỏa niềm đam mê văn học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tự xây dựng một lớp dạy văn nhỏ của riêng mình, chàng sinh viên năm nhất Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trở thành một “anh giáo trẻ” của nhiều bạn học sinh.

Nguyễn Tùng Sơn, 19 tuổi, hiện đang là sinh viên năm nhất Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ngoài ra, chàng sinh viên này còn theo đuổi công việc của một MC, người mẫu ảnh.

'Anh giáo Gen Z' với hành trình lan tỏa niềm đam mê văn học ảnh 1

“Anh giáo Gen Z” Tùng Sơn đã bắt đầu sự nghiệp cống hiến giảng dạy luyện thi môn Ngữ Văn từ năm 17 tuổi. Lúc đó, Tùng Sơn là một học sinh nổi bật và được nhiều bạn học sinh biết đến. Bằng nhiệt huyết, sức trẻ của mình, chàng trai đã giảng dạy cho một số bạn trẻ trong kỳ thi THPT 2021 và đã gặt hái được thành tích vô cùng nổi bật khi nhiều bạn học sinh đạt điểm 9+ môn Ngữ Văn. Trong đó, có học trò là thủ khoa Trường Sỹ Quan Chính Trị Miền Bắc 2021 với môn Ngữ Văn đạt 9,0 điểm.

'Anh giáo Gen Z' với hành trình lan tỏa niềm đam mê văn học ảnh 2

Không dừng lại ở đó, khi đã là một sinh viên sư phạm Tùng Sơn vẫn tiếp nối hành trình của mình khi đã đào tạo thành công nhiều em học sinh “Lớp Văn Team Sơn” trong kỳ thi THPT 2022 đạt kết quả tốt. Trong số đó có học sinh xuất sắc đạt 9,75 điểm môn Ngữ Văn, cùng hàng loạt điểm 8+, 9+. Đó được coi là “quả ngọt” xứng đáng cho sự nỗ lực của “anh giáo trẻ” cùng các bạn học sinh Lớp Văn Team Sơn.

'Anh giáo Gen Z' với hành trình lan tỏa niềm đam mê văn học ảnh 3
'Anh giáo Gen Z' với hành trình lan tỏa niềm đam mê văn học ảnh 4

Chia sẻ về cảm xúc của mình, Tùng Sơn bày tỏ: “Thực sự mình rất xúc động và hạnh phúc vì bất giờ khi các em học sinh của mình đã đạt được thành tích nổi bật trong kỳ thi THPT 2022 vừa rồi. Đây sẽ là động lực rất lớn để mình cố gắng học hỏi nhiều hơn, trau dồi và hoàn thiện nhiều hơn để có thể cống hiến hết mình cho Lớp Văn Team Sơn. Cảm ơn và biết ơn các em rất nhiều khi đã tin tưởng anh giáo này và chọn anh là người truyền lửa, người chia sẻ tri thức cho các em.”

'Anh giáo Gen Z' với hành trình lan tỏa niềm đam mê văn học ảnh 5

Ngoài ra, để khích lệ tinh thần các bạn đạt thành tích cao, Tùng Sơn còn chủ động kêu gọi được nhà tài trợ học bổng cho lớp văn của mình với trị giá 1.000.000 đồng/ bạn từ Hệ thống giáo dục Hands Group.

Để đạt được những thành quả tự hào như ngày hôm nay, Tùng Sơn cũng phải trải qua biết bao thất bại. Anh chàng tâm sự: “Tùng Sơn của những năm trước cũng đã từng thất bại rất nhiều lần trên hành trình theo đuổi ước mơ. Liên tiếp không đạt thành tích ở kỳ thi học sinh giỏi huyện năm lớp 8, lớp 9, nhưng bằng niềm đam mê, kiên trì theo đuổi ước mơ thì năm lớp 12 chàng trai ấy vẫn đậu học sinh giỏi cấp Tỉnh Nghệ An hai môn Ngữ Văn và Lịch Sử. Sau đó, mình được tuyển thẳng vào khoa Ngữ Văn-Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và trở thành anh giáo với nhiều học sinh đạt thành tích vượt trội môn Ngữ Văn ở kỳ thi THPT. Hành trình chinh phục ước mơ chưa bao giờ là dễ dàng, mình nhận ra cứ nỗ lực làm việc nhất định ta sẽ được nhận lấy kết quả xứng đáng.”

'Anh giáo Gen Z' với hành trình lan tỏa niềm đam mê văn học ảnh 6

Trong thời gian sắp tới, bên cạnh việc học tập, Tùng Sơn vẫn ấp ủ phát triển Lớp Văn Team Sơn của mình lớn hơn. Bên cạnh việc giảng dạy online thì sắp tới sẽ có những lớp văn offline tại Hà Nội. Với Tùng Sơn, được cống hiến được trao đi tri thức đã là điều tuyệt vời. Bằng sức trẻ của mình, niềm đam mê mãnh liệt với môn Ngữ Văn, Tùng Sơn muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ để các bạn ngày càng yêu quý bộ môn Ngữ Văn hơn. Và anh chàng hy vọng trong chặng đường sắp tới sẽ được mọi người yêu quý và ủng hộ.

'Anh giáo Gen Z' với hành trình lan tỏa niềm đam mê văn học ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

SVVN - Nguyễn Phi Hùng là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chàng trai với nhiều ước mơ, hoài bão trong cuộc sống sinh ra ở Hà Tĩnh và được kết nạp Đảng vào năm 19 tuổi. Hiện Phi Hùng là một trong những sinh viên gương mẫu, Đảng viên trẻ có thành tích học tập tốt và là một tấm gương sáng.
Tri thức là sức mạnh

Tri thức là sức mạnh

SVVN - Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường; Liên chi Hội phó – Liên chi Hội Khoá 44. Trong quá trình học tập, rèn luyện, chàng trai  đã đạt được thành tích: Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, năm học 2020-2021,...
Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.