'Arena Multimedia giúp mình hoàn thiện bản thân và mang đến những trải nghiệm vô giá'

'Arena Multimedia giúp mình hoàn thiện bản thân và mang đến những trải nghiệm vô giá'
SVVN - Đặng Thị Phượng, từ cô học sinh chuyên văn đến nàng designer xuất sắc của Arena Multimedia, gương mặt đặc biệt đạt nhiều giải thưởng của cuộc thi Show It Now hai mùa 2020 và 2021.

Xuất thân là dân chuyên văn và được bố mẹ định hướng theo ngành Ngoại ngữ, nhưng với niềm đam mê hội họa từ bé và giấc mơ trở thành họa sĩ truyện tranh, Phượng đã dành ba năm để thuyết phục gia đình ủng hộ lối đi riêng và bước đầu chạm đến ước mơ tại Arena Multimedia.

Tình yêu hội họa dẫn lối đến Arena Multimedia.

Với niềm yêu thích hội họa và mê đọc truyện tranh từ bé, Phượng từng ước mơ sau này lớn lên trở thành họa sĩ truyện tranh. Thời điểm ấy, vì điều kiện kinh tế không cho phép, cơ hội để Phượng tiếp xúc với các sản phẩm hội hoạ không nhiều, nên Phượng đã mày mò tập vẽ truyện tranh với những câu chuyện tưởng tượng của riêng mình. Trên hành trình trưởng thành, Phượng dần bị hấp dẫn thêm nhiều thứ khác, như phim điện ảnh, phim hoạt hình, các ấn phẩm thiết kế như poster, tạp chí…, đưa Phượng đến gần hơn với ngành design.

“Cho tới năm lớp 10, sau vài buổi hướng nghiệp ở trường, Phượng mới xác định được ngành học mình muốn theo đuổi là thiết kế mỹ thuật số. Lớp 12 Phượng bắt đầu tham gia lớp luyện vẽ và tìm hiểu sâu hơn về ngành học này”.

Sau khi tốt nghiệp, mặc dù không có cơ hội thi tuyển theo nguyện vọng, Phượng vẫn tiếp tục tập vẽ, luyện sketch như một thói quen cho tới khi có cơ hội trở thành học viên tại Arena Multimedia.

“Một lần tình cờ xem được bài phỏng vấn về một đạo diễn trẻ, cũng là cựu học viên của Arena Multimedia trên báo điện tử, Phượng thử tìm hiểu thì phát hiện ra chương trình học của trường phù hợp với tất cả những mong muốn của bản thân nên đã quyết tâm ghi danh vào trường”.

Hành trình 3 năm thuyết phục gia đình để được đi trên con đường của riêng mình.

Sau khi tốt nghiệp THPT vào năm 2016, vì một số lý do nên gia đình không ủng hộ việc Phượng muốn theo ngành thiết kế mỹ thuật và đã hướng cô theo học ngoại ngữ. Mãi tới cuối năm 2019, Phượng vô tình xem được một bài báo phỏng vấn anh Trần Đức Viễn, đạo diễn trẻ tài năng của nhóm hài nổi tiếng FapTV, lại biết anh từng là học viên của Arena Multimedia nên Phượng đã thử tìm hiểu về các khóa học của trường. Bên cạnh thiết kế mỹ thuật, trường còn đào tạo về thiết kế giao diện web, app, làm phim kỹ thuật số, game 3D, và đặc biệt có cả kỳ học làm phim hoạt hình 3D là lĩnh vực Phượng vô cùng yêu thích nhưng chưa từng nghĩ mình sẽ có cơ hội thử sức. Phấn khích về những thông tin tìm hiểu được, Phượng đã cố gắng thuyết phục gia đình một lần nữa.

'Arena Multimedia giúp mình hoàn thiện bản thân và mang đến những trải nghiệm vô giá' ảnh 1

Bước đầu chạm đến ước mơ cùng Arena Multimedia.

Thời điểm mới bắt đầu chập chững bước vào con đường theo đuổi đam mê của mình một cách nghiêm túc tại Arena, học kì 1 Phượng được học hỏi kiến thức nền tảng và làm quen với các phần mềm thiết kế cơ bản, được dạy những bài học vỡ lòng về các nguyên lý, quy tắc trong thiết kế, rồi có cơ hội thực hiện sản phẩm nhận diện thương hiệu đầu tay.

Từ khi mới hoàn thành kỳ 1 tại Arena Multimedia, Phượng đã có kha khá cơ hội làm thiết kế freelance cho một số cơ sở kinh doanh được người quen giới thiệu, qua đó Phượng gặp gỡ nhiều người có cùng niềm yêu thích với thiết kế và được truyền cảm hứng rất nhiều từ họ. Từ đó Phượng ngày càng trở nên tự tin và hoà đồng hơn so với trước đây.

'Arena Multimedia giúp mình hoàn thiện bản thân và mang đến những trải nghiệm vô giá' ảnh 2

Thời điểm này Phượng đang bắt đầu vào học kỳ 3. Việc ưu tiên hàng đầu của Phượng hiện tại là học hành nghiêm túc và hoàn thành đồ án kỳ này một cách tốt nhất. Mới đi một nửa chặng đường tại mái nhà chung Arena, Phượng vẫn chưa định hình được mục tiêu rõ ràng cô muốn đạt được sau khi tốt nghiệp là gì, bởi niềm yêu thích mảng làm phim kỹ thuật số và phim hoạt hình với Phượng đang ở thế cân bằng. Việc duy nhất Phượng xác định rõ chính là hai kỳ học này phải cố gắng học hỏi và trải nghiệm thật nhiều, sau này tốt nghiệp rồi sẽ định hướng lại, tập trung vào một mảng nhất định và phát triển nó.

Khó khăn và niềm vui trên con đường hoàn thiện bản thân.

Một trong những điều tuyệt vời nhất tại Arena Multimedia là trường tổ chức rất nhiều hoạt động giải trí có tính gắn kết, nhiều cuộc thi bổ ích cho học viên tham gia tranh tài và học hỏi lẫn nhau.

Quá trình học tập và thực hiện đồ án cùng những người bạn thân thiết với sự đồng hành của những giảng viên tâm huyết, đầy nhiệt tình tại Arena Multimedia đã mang đến cho Phượng nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

“Từ những lúc cảm thấy bế tắc khi bí ý tưởng làm bài tập, hay gặp vài mâu thuẫn nhỏ trong quá trình thực hiện đồ án, đến lúc cảm xúc vỡ oà khi đã cùng nhau hoàn thành sản phẩm đúng hạn rồi dành thời gian xả hơi cùng bạn bè và thầy cô sau những buổi học, tất cả đã giúp Phượng ngày càng hoàn thiện bản thân và gom góp cho mình những trải nghiệm vô cùng quý giá”.

“Tới thời điểm hiện tại, khi đã trải qua hai mùa bảo vệ đồ án đầy cam go, không ít lần khó khăn ập đến cũng đều giúp Phượng có được thêm nhiều bài học kinh nghiệm thú vị, còn niềm vui thì nhiều tới mức khó mà đong đếm được. Tất cả đều mang đến những kỷ niệm đắt giá mà có lẽ trong suốt cả con đường dài chinh phục đam mê sau này Phượng cũng sẽ không bao giờ quên được. Chưa bao giờ Phượng cảm thấy hạnh phúc và được là chính mình cho tới khi có cơ hội gặp gỡ và làm việc chung với những người bạn cùng chung chí hướng như thế”.

'Arena Multimedia giúp mình hoàn thiện bản thân và mang đến những trải nghiệm vô giá' ảnh 3

Học viên ưu tú và gương mặt xuất sắc đoạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi thiết kế và sáng tạo.

Show It Now là một sân chơi vô cùng thú vị với đội ngũ giám khảo xịn sò, nhiều giải thưởng hấp dẫn, các tác phẩm dự thi luôn đa dạng về ý tưởng và sáng tạo trong cách thể hiện. Nhưng điều khiến Phượng thích nhất là chủ đề thi ở mỗi mùa đều hết sức ấn tượng và có tính thách thức cao. Chủ đề “Green Your Mind” năm nay đã đánh mạnh vào tâm thức mình những suy nghĩ về biến động xung quanh, khi cả thế giới đang trải qua nhiều biến đổi mang tính lịch sử do đại dịch Covid-19 gây ra. Khi đó, Phượng quyết định tham gia thi vào 3 tuần cuối cùng ở 3 hạng mục vẽ, thiết kế và video. Và bài thi ở cả 3 hạng mục của Phượng đều lọt top 10, hạng mục thiết kế và video thậm chí còn đạt giải nhất.

'Arena Multimedia giúp mình hoàn thiện bản thân và mang đến những trải nghiệm vô giá' ảnh 4
'Arena Multimedia giúp mình hoàn thiện bản thân và mang đến những trải nghiệm vô giá' ảnh 5
'Arena Multimedia giúp mình hoàn thiện bản thân và mang đến những trải nghiệm vô giá' ảnh 6
'Arena Multimedia giúp mình hoàn thiện bản thân và mang đến những trải nghiệm vô giá' ảnh 7
'Arena Multimedia giúp mình hoàn thiện bản thân và mang đến những trải nghiệm vô giá' ảnh 8

Bài thi ở hạng mục vẽ của Phượng ở Show It NOW 2021.

“Với chủ đề “Cảm xúc” ở mùa thi năm ngoái, các tác phẩm của Phượng có khuynh hướng đánh giá chủ quan của bản thân nhiều hơn. Mùa thi năm nay lại khiến mình hướng cái nhìn chung vào những biến đổi trong cộng đồng rồi nhìn lại bản thân, từ đó chiêm nghiệm được rất nhiều điều mới mẻ”.

'Arena Multimedia giúp mình hoàn thiện bản thân và mang đến những trải nghiệm vô giá' ảnh 9
'Arena Multimedia giúp mình hoàn thiện bản thân và mang đến những trải nghiệm vô giá' ảnh 10
'Arena Multimedia giúp mình hoàn thiện bản thân và mang đến những trải nghiệm vô giá' ảnh 11
'Arena Multimedia giúp mình hoàn thiện bản thân và mang đến những trải nghiệm vô giá' ảnh 12

Bài thi ở hạng mục Thiết kế của Phượng tại Show It NOW 2021.

Khi biết mình may mắn nhận được những giải thưởng danh giá của cuộc thi, Phượng đã vô cùng bất ngờ và xúc động. Đặc biệt khi nhận được những lời nhận xét, góp ý và đánh giá từ ban giám khảo, cô đã được tiếp thêm rất nhiều động lực để cố gắng học hỏi và trau dồi bản thân hơn nữa.

Và nếu ai đó chưa dám cởi bỏ tự ti để tham gia các cuộc thi sáng tạo.

Số lượng thí sinh tham gia năm nay đã tăng lên đáng kể so với mùa trước. Điều đó chứng tỏ sức hấp dẫn của cuộc thi đã chạm tới ngày càng nhiều bạn trẻ có niềm đam mê nghệ thuật. Cùng với số lượng bài thi tăng, thì cơ hội để mọi người có thể học hỏi lẫn nhau càng lớn. Là một người vốn rất nhút nhát và tự ti, sau 2 mùa thi, Phượng đã dần trưởng thành hơn trong nhận thức, tư duy, cùng với đó là sự cải thiện về khả năng quan sát, cảm nhận và sáng tạo trong thiết kế.

“Việc mạnh dạn bước đi những bước đầu tiên chắc chắn sẽ là đà phóng cho những sải chân kiên định và mạnh mẽ hơn sau này. Bởi vậy nếu bạn nào đã biết đến các cuộc thi, nhưng còn chần chừ chưa đủ tự tin hay đủ quyết tâm thì hãy mạnh dạn tham gia, để bản thân được thoả sức thể hiện góc nhìn và cá tính riêng của mình. Bởi cho dù đạt giải hay không, chắc chắn bạn sẽ nhận được những bài học kinh nghiệm hoàn toàn giá trị và xứng đáng. Và biết đâu thông qua những cuộc thi này, bạn sẽ khai phá thêm được nhiều điểm nổi trội đặc biệt của bản thân”.

Gửi đến các bạn trẻ đang trăn trở trên con đường chinh phục ước mơ.

Trên con đường theo đuổi đam mê, trở ngại lớn nhất đối với Phượng là sự e ngại, không dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Cô đã mất khá nhiều thời gian chệch hướng trước khi có đủ dũng khí để theo đuổi điều mình thực sự mong muốn.

'Arena Multimedia giúp mình hoàn thiện bản thân và mang đến những trải nghiệm vô giá' ảnh 13

“Hy vọng những ai đang gặp trở ngại nào đó khiến bản thân chần chừ, phân vân trước lựa chọn của mình thì hãy nghiêm túc nhìn lại, xác định thật kỹ điều mà bản thân thực sự mong muốn là gì. Trong cuốn “Đời ngắn đừng ngủ dài” của Robin Sharma, có một câu Phượng rất thích như thế này: Hai mươi năm sau bạn sẽ hối tiếc về những gì đã không làm hơn là những gì đã làm. Vậy hãy quẳng dây neo đi. Dong buồm xa khỏi bến đỗ an toàn. Xuôi theo chiều gió. Thám hiểm, ước mơ và khám phá”.

Nếu thực sự có đam mê, có khao khát thì hãy can đảm dùng hết mọi quyết tâm mà theo đuổi nó. Tuổi trẻ có một lợi thế là thời gian. Bất kể thành công hay thất bại, bạn luôn có nhiều cơ hội để bắt đầu lại một lần nữa. Còn những ai đã có một khoảng thời gian dài lỡ dở đam mê, thì hãy bắt đầu theo đuổi nó ngay hôm nay, lắng nghe trái tim mình, làm điều mà bản thân khao khát, để những tháng ngày trôi đi sẽ không trở nên uổng phí, khiến bạn phải nhận về những tiếc nuối không thể vãn hồi.

Tin liên quan