Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’ ảnh 1

Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính.

Lan Anh cho biết, ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào cánh cổng đại học, bản thân đã may mắn có duyên với Hội Sinh viên. Cùng với sự giúp đỡ, chỉ bảo đến từ các thầy cô, anh chị và mọi người, Lan Anh được giao phó vị trí Ủy viên Ban Thư ký khi đang là sinh viên năm thứ nhất. Lan Anh chia sẻ: “Vị trí này đã đem đến cho mình rất nhiều trải nghiệm, được học hỏi từ các thầy cô, anh chị và có nhiều kinh nghiệm đáng nhớ trong những năm tháng tuổi trẻ tại Học viện.”

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’ ảnh 2

Lan Anh tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Hiện tại, sau một nhiệm kỳ đầy thành công, Nguyễn Lan Anh tiếp tục nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện, Ban CTCT&SV, Đoàn Thanh niên và Ban Chấp hành Hội Sinh viên khi chính thức được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính nhiệm kỳ IX.

Trong giai đoạn đầu khi bắt đầu đảm nhận công việc ở vị trí mới, Lan Anh cho biết bản thân mình vẫn còn rất nhiều bỡ ngỡ và vẫn chưa thể làm quen hoàn toàn với công việc. Lan Anh chia sẻ: “Bản thân mình vốn là một người hướng nội. Mình không có đủ sự tự tin trong trò chuyện và giao tiếp với mọi người. Vậy nên đối với mình, việc có thể đảm nhận một vị trí quan trọng như Chủ tịch Hội Sinh viên thực sự là một áp lực rất lớn. Thế nhưng, mình nghĩ tuổi trẻ là thời gian để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt. Mình luôn mong muốn được làm việc và cống hiến hết mình cho Đoàn - Hội và cho xã hội. Mình đã luôn tự an ủi bản thân mình mỗi khi mệt mỏi hay có ý định chùn bước trước những thử thách mới, rằng tuổi trẻ cũng giống như là một ngọn lửa, vậy nên hãy đốt cháy nó một cách thật rực rỡ trước khi nó tàn. Bên cạnh đó, mình cũng cảm thấy rất may mắn khi mình luôn có các anh chị và bạn bè trong Hội, các thầy cô Học viện đồng hành. Họ cho mình những lời khuyên và truyền cho mình rất nhiều động lực. Chính những con người tuyệt vời ấy đã khiến cho mình có đủ tự tin để thể hiện năng lực của bản thân mình và hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.”

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’ ảnh 3

Với mong muốn được hành động, đại diện cho nhiệt huyết tuổi trẻ của sinh viên, Lan Anh đã tham gia rất nhiều chương trình tình nguyện do Học viện, Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên tổ chức. Hành trình Về nguồn và chiến dịch Mùa hè xanh 2023 của Đội SVTN Về nguồn Học viện Tài chính với thông điệp “Đưa Tài chính đi muôn nơi và hướng về nguồn cội” huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, hướng đến Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Tài chính, Lan Anh đã tham gia với tư cách là một tình nguyện viên, thực hiện các phần việc cho công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”: 6 cột đèn được xây mới, 60 bóng đèn điện đường đã được lắp đặt trên tổng chiều dài 2km dân sinh.

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’ ảnh 4

Bên cạnh đó, tiếp nối truyền thống “Lá lành đùm lá rách” đầy tính nhân văn của dân tộc ta, với mong muốn chia sẻ, động viên, mang hơi ấm đến với các em học sinh và bà con vùng cao, những ngày giáp Tết Nguyên đán 2024, Lan Anh đã đồng hành cùng Liên chi đoàn khoa Tài chính doanh nghiệp tham gia chuyến thiện nguyện “Tết Ấm Chiềng Yên 2024” tại bản Suối Mực, Phụ Mẫu, Nà Bai - xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La vào ngày 27 và 28/01/2024.

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’ ảnh 5

Lan Anh tham gia hoạt động thiện nguyện, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Với vai trò là tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính khóa IX, Lan Anh hy vọng mình sẽ có một nhiệm kỳ thật trọn vẹn với thật nhiều cơ hội được tạo ra cho sinh viên Học viện, đồng thời đem lại nhiều hơn nữa những thành tựu và giá trị ý nghĩa cho xã hội. Với tinh thần sẵn sàng sống hết mình để sau này nhìn lại, Lan Anh có thể tự hào vì đã có một tuổi trẻ đáng nhớ, đầy nhiệt huyết, đam mê và cống hiến.

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’ ảnh 6

Nguyễn Lan Anh đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp thành phố năm học 2022-2023.

(Ảnh: NVCC)

Những thành tích nổi bật của Nguyễn Lan Anh:

- Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Sinh viên Tình nguyện Mùa hè xanh và chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2023” do Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng;

- Giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023 tại xã Lãng Công” do Ủy ban nhân dân xã Lãng Công trao tặng;

- Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022-2023” của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Học viện Tài chính trao tặng;

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp thành phố năm học 2022-2023;

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Học viện năm học 2022-2023;

- Đạt giải Ba cuộc thi “Cây Bút Vàng” các năm 2023, 2024 do Câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học Học viện Tài chính tổ chức;

- Đạt giải Nhì cuộc thi “English Champion 2024” do Câu lạc bộ Thủ lĩnh trẻ Học viện Tài chính tổ chức;

- Có 01 bài viết nghiên cứu khoa học được đăng trên Kỷ yếu Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số” lần thứ II do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.