Ba trường cùng ký thư ngỏ lên tiếng về vụ phát tán tài liệu tuyển sinh tại Đà Nẵng

SVVN - Bức thư ngỏ do đại diện 3 trường: ĐH Đông Á, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng và ĐH FPT phân hiệu Đà Nẵng cùng ký gửi các phụ huynh, thí sinh để lên tiếng trước việc phát tán tài liệu nặc danh có nội dung tư vấn tuyển sinh, so sánh và "chấm điểm" các trường đại học gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua.

Sau khi ĐH Đà Nẵng có công văn chính thức gửi Công an TP. Đà Nẵng đề nghị vào cuộc, đến lượt 3 trường đại học tại đây cùng lên tiếng với việc ký chung thư ngỏ gửi phụ huynh, thí sinh tại Đà Nẵng, phản đối việc phát tán tài liệu nặc danh, thông tin sai sự thật. Thư ngỏ do TS Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường ĐH Đông Á, TS Phạm Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, TS Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH FPT phân hiệu Đà Nẵng ký tên chung.

Ba trường cùng ký thư ngỏ lên tiếng về vụ phát tán tài liệu tuyển sinh tại Đà Nẵng ảnh 1Thư ngỏ của 3 trường đại học tại Đà Nẵng.

“Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc thi tốt nghiệp trung học phổ thông của học sinh và nhập học đại học của thí sinh đang bị ảnh hưởng rất lớn – thì những thư nặc danh này đã làm nhiễu loạn thông tin, gây tâm lý hoang mang cho các bậc phụ huynh và thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm 2020 trong việc xác định đúng trường cũng như chọn đúng ngành để theo học tại TP. Đà Nẵng”, thư viết.

Thư ngỏ của 3 trường đại học nhận xét, các tài liệu có tính chất bôi nhọ này là “hành vi vi phạm pháp luật” và đề nghị phụ huynh, thí sinh cần cảnh giác. Thêm vào đó, việc chọn lựa đúng ngành nghề, đúng trường  để theo học sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của người học. Chọn ngành và chọn trường là quyết định hệ trọng cần dựa trên định hướng nghề nghiệp, năng lực học tập, khả năng tài chính cũng như dựa trên chất lượng đào tạo, danh tiếng thực chất của các trường đại học và cần được tham khảo từ những nguồn thông tin chính thống.

Ba trường cùng ký thư ngỏ lên tiếng về vụ phát tán tài liệu tuyển sinh tại Đà Nẵng ảnh 2Sinh viên trường ĐH Đông Á học tại thư viện trường. 

“Qua thư ngỏ này, chúng tôi bày tỏ lo ngại về các dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh đang xảy ra trong môi trường giáo dục. Chính vì vậy, chúng tôi đang tiến hành các thủ tục để đề nghị cơ quan an ninh tiến hành điều tra và xử lý nghiêm minh việc phát tán thư nặc danh nêu trên”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.