Ba trường cùng ký thư ngỏ lên tiếng về vụ phát tán tài liệu tuyển sinh tại Đà Nẵng

SVVN - Bức thư ngỏ do đại diện 3 trường: ĐH Đông Á, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng và ĐH FPT phân hiệu Đà Nẵng cùng ký gửi các phụ huynh, thí sinh để lên tiếng trước việc phát tán tài liệu nặc danh có nội dung tư vấn tuyển sinh, so sánh và "chấm điểm" các trường đại học gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua.

Sau khi ĐH Đà Nẵng có công văn chính thức gửi Công an TP. Đà Nẵng đề nghị vào cuộc, đến lượt 3 trường đại học tại đây cùng lên tiếng với việc ký chung thư ngỏ gửi phụ huynh, thí sinh tại Đà Nẵng, phản đối việc phát tán tài liệu nặc danh, thông tin sai sự thật. Thư ngỏ do TS Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường ĐH Đông Á, TS Phạm Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, TS Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH FPT phân hiệu Đà Nẵng ký tên chung.

Ba trường cùng ký thư ngỏ lên tiếng về vụ phát tán tài liệu tuyển sinh tại Đà Nẵng ảnh 1Thư ngỏ của 3 trường đại học tại Đà Nẵng.

“Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc thi tốt nghiệp trung học phổ thông của học sinh và nhập học đại học của thí sinh đang bị ảnh hưởng rất lớn – thì những thư nặc danh này đã làm nhiễu loạn thông tin, gây tâm lý hoang mang cho các bậc phụ huynh và thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm 2020 trong việc xác định đúng trường cũng như chọn đúng ngành để theo học tại TP. Đà Nẵng”, thư viết.

Thư ngỏ của 3 trường đại học nhận xét, các tài liệu có tính chất bôi nhọ này là “hành vi vi phạm pháp luật” và đề nghị phụ huynh, thí sinh cần cảnh giác. Thêm vào đó, việc chọn lựa đúng ngành nghề, đúng trường  để theo học sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của người học. Chọn ngành và chọn trường là quyết định hệ trọng cần dựa trên định hướng nghề nghiệp, năng lực học tập, khả năng tài chính cũng như dựa trên chất lượng đào tạo, danh tiếng thực chất của các trường đại học và cần được tham khảo từ những nguồn thông tin chính thống.

Ba trường cùng ký thư ngỏ lên tiếng về vụ phát tán tài liệu tuyển sinh tại Đà Nẵng ảnh 2Sinh viên trường ĐH Đông Á học tại thư viện trường. 

“Qua thư ngỏ này, chúng tôi bày tỏ lo ngại về các dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh đang xảy ra trong môi trường giáo dục. Chính vì vậy, chúng tôi đang tiến hành các thủ tục để đề nghị cơ quan an ninh tiến hành điều tra và xử lý nghiêm minh việc phát tán thư nặc danh nêu trên”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.