Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.

Tùy theo nhu cầu xét tuyển vào các ngành học khác nhau, thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc một số bài thi để đăng ký xét tuyển vào các ngành học. Thí sinh làm bài thi trên máy tính tại các điểm thi do trường tổ chức.

Kỳ thi tổ chức 6 bài thi: bài thi Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học (thời gian làm bài 90 phút/môn, với 35 câu trắc nghiệm, 4 lựa chọn và 15 câu hỏi dạng trả lời ngắn), bài thi Ngữ văn (90 phút, gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn và 1 bài viết luận chủ đề nghị luận xã hội) và Tiếng Anh (180 phút gồm 4 phần: nghe, nói, đọc, viết).

Dự kiến, tháng 1/2023, trường sẽ công bố chi tiết về kỳ thi và có thông tin chính thức về một số trường sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển.

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng ảnh 1

"Năm nay, để thuận tiện cho thí sinh, trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Sư phạm Hà Nội sẽ công nhận kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của nhau. Thí sinh muốn xét tuyển vào trường này có thể dự thi kỳ thi của trường kia rồi sẽ được công nhận, xét tuyển như đối với các thí sinh khác và ngược lại", ông Trung nói.

Năm 2023, trường ĐH Ngân hàng TP. HCM sẽ tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực để xét tuyển đại học chính quy. Điều kiện đăng ký xét tuyển học sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức năm 2023 và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD - ĐT; có điểm trung bình học tập học kỳ I, học kỳ II năm lớp 11 và học kỳ I năm lớp 12 đạt từ 6,5 trở lên.

Trường sẽ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khi có phổ điểm kỳ thi Đánh giá năng lực của trường tổ chức năm 2023 trên trang tuyển sinh của trường.

Thí sinh xem lịch thi Đánh giá năng lực do trường tổ chức trên các kênh thông tin của trường và website của Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học của trường: https://flic.edu.vn/.

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng ảnh 2

Nguyên tắc xét tuyển: thí sinh được đăng ký tối đa bốn nguyện vọng, các nguyện vọng được xét bình đẳng với nhau; trường hợp thí sinh đủ điểm trúng tuyển nhiều nguyện vọng thí sinh cũng chỉ được công nhận trúng tuyển một nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất.

Điểm xét tuyển là tổng điểm thí sinh đạt được trong kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 (theo quy định của trường) cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có); xét từ điểm cao xuống thấp và đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được quy đổi theo thang điểm tương ứng; và được thực hiện theo quy chế tuyển sinh đại học của Bộ GD - ĐT hiện hành.

Trong trường hợp nhiều thí sinh cùng điểm xét tuyển ở cuối danh sách và vượt chỉ tiêu tuyển sinh, trường áp dụng tiêu chí phụ là điểm trung bình cộng điểm học tập của học kỳ I năm lớp 12.

Thí sinh được tham gia nhiều đợt thi Đánh giá năng lực của trường ĐH Ngân hàng TP. HCM. Kết quả thi của các đợt thi trong năm chỉ được xét tuyển vào đúng năm tuyển sinh và đúng thời gian quy định nhận hồ sơ xét tuyển đại học theo phương thức này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm