Bạn trẻ hòa mình vào không gian âm nhạc chữa lành

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hơn 800 bạn sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau trên địa bàn TP. HCM có mặt tại trường ĐH Văn hóa TP. HCM từ rất sớm, háo hức chờ đợi được đắm mình vào không gian âm nhạc chữa lành.

Sức khỏe tâm thần không còn là khái niệm quá xa lạ với các bạn trẻ, đối tượng đang phải đối mặt với sự thay đổi của thời đại công nghệ số. Với mục tiêu đem đến cho các bạn sinh viên, cộng đồng yếu thế những kiến thức thiết yếu về sức khỏe tâm thần, trang bị những kỹ năng cần thiết cho bản thân tránh khỏi những việc làm tiêu cực khi đối diện những áp lực trong cuộc sống, CLB Truyền thông C&C (trực thuộc khoa Truyền thông, trường ĐH Văn hóa TP. HCM) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng Đồng (SCDI) tổ chức Chương trình “Thanh âm chữa lành”.

Bạn trẻ hòa mình vào không gian âm nhạc chữa lành ảnh 1
Nhiều tiết mục đặc sắc đến từ các câu lạc bộ đã khuấy động không khí hội trường. (Ảnh: Lan Huỳnh).
Bạn trẻ hòa mình vào không gian âm nhạc chữa lành ảnh 2
Bạn trẻ hòa mình vào không gian âm nhạc chữa lành ảnh 3
Bạn trẻ hòa mình vào không gian âm nhạc chữa lành ảnh 4
Bạn trẻ hòa mình vào không gian âm nhạc chữa lành ảnh 5

Ngoài những màn trình diễn đến từ các câu lạc bộ âm nhạc, chương trình còn lồng ghép tiểu phẩm kịch về nạn bạo lực học đường, do các bạn sinh viên CLB Sân khấu X - Dram thể hiện, với thông điệp: Hãy dũng cảm đối mặt với tổn thương và vượt qua nó.

Bạn trẻ hòa mình vào không gian âm nhạc chữa lành ảnh 6
Nhiều cung bậc cảm xúc được sắp xếp khéo léo đẩy tình tiết vở kịch lên cao trào khiến nhiều bạn trẻ ở hội trường xúc động. (Ảnh: Lan Huỳnh).
Bạn trẻ hòa mình vào không gian âm nhạc chữa lành ảnh 7
Bạn trẻ hòa mình vào không gian âm nhạc chữa lành ảnh 8

Tham gia chương trình, diễn giả Trần Công Minh Đức (giảng viên, dược sĩ CKI) chia sẻ về tác dụng của âm nhạc trong liệu pháp điều trị tâm lý. Anh cho biết, âm nhạc có những đặc tính có thể chữa lành cảm xúc một cách tự nhiên. Đã có nhiều liệu pháp sử dụng âm nhạc trong điều trị tâm lý. Không chỉ đơn thuần là nghe nhạc, người bệnh còn có thể sáng tác nhạc, hòa âm phối khí, khiêu vũ…

Bạn trẻ hòa mình vào không gian âm nhạc chữa lành ảnh 9
Anh Trần Công Minh Đức (giảng viên, dược sĩ CKI) - diễn giả, chia sẻ kiến thức về các vấn đề của sức khỏe tâm thần. (Ảnh: Lan Huỳnh)

Chương trình còn có sự góp mặt ca sĩ Minh Huy và ca sĩ Cassano, khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

Bạn trẻ hòa mình vào không gian âm nhạc chữa lành ảnh 10
Ca sĩ Minh Huy góp mặt tại chương trình. (Ảnh: Lan Huỳnh)
Bạn trẻ hòa mình vào không gian âm nhạc chữa lành ảnh 11
Ca sĩ Cassano góp mặt tại chương trình. (Ảnh: Lan Huỳnh)
Bạn trẻ hòa mình vào không gian âm nhạc chữa lành ảnh 12

Các bạn sinh viên TP. HCM trải nghiệm không gian âm nhạc chữa lành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.