Sinh viên tham gia ‘Hành trình hạnh phúc’ UpRace 2023 gây quỹ vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hàng ngàn sinh viên trên cả nước tham gia phong trào chạy bộ gây quỹ vì cộng đồng cùng sự kiện 'UpRace 2023' diễn ra từ ngày 6/10 đến 29/10/2023.

Mỗi kilômét chạy bộ được ghi nhận trên ứng dụng 'UpRace' sẽ được các doanh nghiệp tài trợ quy đổi thành tiền hỗ trợ cho 3 tổ chức xã hội: Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) và Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet).

Sau chưa đầy 3 tuần diễn ra, 'UpRace 2023' đã thu hút hơn 600.000 người tham gia và ghi nhận hơn 5 triệu kilômét chạy bộ, tương đương hơn 5 tỷ đồng sẽ được đóng góp cho các tổ chức xã hội. Không chỉ kết nối người chạy, doanh nghiệp và tổ chức xã hội, 'UpRace' còn lan tỏa sức ảnh hưởng đến các trường đại học trên khắp cả nước.

Là một trong những trường hoạt động sôi nổi nhất, ĐH Bách khoa Hà Nội (HUST) đã khởi động chiến dịch chạy bộ cùng 'UpRace' vào ngày 6/10/2023, thu hút hơn 1.000 sinh viên và cán bộ nhà trường tham gia. Đây là năm thứ tư liên tiếp, ĐH Bách khoa Hà Nội đồng hành cùng dự án và vẫn đang xếp đầu bảng đấu trường học với gần 140.000 km chạy bộ.

Sinh viên tham gia ‘Hành trình hạnh phúc’ UpRace 2023 gây quỹ vì cộng đồng ảnh 1
Sinh viên tham gia ‘Hành trình hạnh phúc’ UpRace 2023 gây quỹ vì cộng đồng ảnh 2
Sinh viên HUST quyết tâm giữ vững ngôi vị đầu bảng của bảng đấu dành cho trường học.

"Trở lại với 'UpRace 2023', đội chạy HUST huy động tối đa nguồn lực về con người, quyết tâm mạnh mẽ cùng nhau tạo nên những hành động ý nghĩa, rèn luyện sức khỏe và hướng tới cộng đồng", ThS Nguyễn Tuấn Hải - Thư ký Mạng lưới cựu sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức sự kiện 'UpRace x HUST 2023' chia sẻ.

Tiếp nối đầu cầu Hà Nội, sáng ngày 15/10/2023, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM (HCMUS) cũng đã tổ chức thành công đường chạy 'S-UPRACE x HCMUS' trong khuôn viên nhà trường, với gần 600 sinh viên tham gia. Sinh viên HCMUS đã gặt thành tích ấn tượng với quãng đường 2.500km, đang xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng tại 'UpRace 2023'.

Sinh viên tham gia ‘Hành trình hạnh phúc’ UpRace 2023 gây quỹ vì cộng đồng ảnh 3
Sinh viên tham gia ‘Hành trình hạnh phúc’ UpRace 2023 gây quỹ vì cộng đồng ảnh 4
600 sinh viên HCMUS đạt 2.500 km chỉ trong buổi sáng tại đường chạy S-UPRACE x HCMUS.

"Đối với mình, việc rèn luyện thể thao giúp bản thân có sức khỏe tốt và được giao lưu với nhiều bạn bè có chung sở thích. Đây là giải chạy 'UpRace' đầu tiên mà mình tham gia, mình cảm thấy rất vui và mình mong muốn năm sau sẽ tiếp tục có cơ hội tham gia giải chạy" - Hải Nguyên (năm thứ ba, trường ĐH KHTN) về nhất tại giải chạy 'S-UPRACE x HCMUS' cự ly 5 km chia sẻ.

Trong hai ngày cuối tuần 21 - 22/10, nhiều đơn vị trường học khác như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) và trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM (HCMUT) cũng đã tổ chức thành công đường chạy sinh viên cùng 'UpRace' với tổng quy mô lên đến hơn 3.000 sinh viên và cán bộ trường tham gia.

Sinh viên tham gia ‘Hành trình hạnh phúc’ UpRace 2023 gây quỹ vì cộng đồng ảnh 5
Hơn 1.700 sinh viên và cán bộ công nhân viên trường ĐH Tôn Đức Thắng cán mốc 5.000 km đóng góp cùng 'UpRace'.

Bên cạnh các trường kể trên, bảng đấu trường đại học còn có sự tham gia của hơn 24.000 học sinh, sinh viên (có ít nhất một hoạt động hợp lệ) thuộc 400 đội; tổng số km ghi nhận được của chỉ riêng bảng đấu này đang ở mức gần 800.000 km.

Với lực lượng đông đảo cùng sức trẻ và niềm đam mê thể thao của cộng đồng sinh viên tại Việt Nam, hoạt động chạy bộ tại các trường đại học đang mang đến nguồn lực khổng lồ cho “Hành trình hạnh phúc” của 'UpRace 2023'.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.