Sinh viên tham gia ‘Hành trình hạnh phúc’ UpRace 2023 gây quỹ vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hàng ngàn sinh viên trên cả nước tham gia phong trào chạy bộ gây quỹ vì cộng đồng cùng sự kiện 'UpRace 2023' diễn ra từ ngày 6/10 đến 29/10/2023.

Mỗi kilômét chạy bộ được ghi nhận trên ứng dụng 'UpRace' sẽ được các doanh nghiệp tài trợ quy đổi thành tiền hỗ trợ cho 3 tổ chức xã hội: Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) và Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet).

Sau chưa đầy 3 tuần diễn ra, 'UpRace 2023' đã thu hút hơn 600.000 người tham gia và ghi nhận hơn 5 triệu kilômét chạy bộ, tương đương hơn 5 tỷ đồng sẽ được đóng góp cho các tổ chức xã hội. Không chỉ kết nối người chạy, doanh nghiệp và tổ chức xã hội, 'UpRace' còn lan tỏa sức ảnh hưởng đến các trường đại học trên khắp cả nước.

Là một trong những trường hoạt động sôi nổi nhất, ĐH Bách khoa Hà Nội (HUST) đã khởi động chiến dịch chạy bộ cùng 'UpRace' vào ngày 6/10/2023, thu hút hơn 1.000 sinh viên và cán bộ nhà trường tham gia. Đây là năm thứ tư liên tiếp, ĐH Bách khoa Hà Nội đồng hành cùng dự án và vẫn đang xếp đầu bảng đấu trường học với gần 140.000 km chạy bộ.

Sinh viên tham gia ‘Hành trình hạnh phúc’ UpRace 2023 gây quỹ vì cộng đồng ảnh 1
Sinh viên tham gia ‘Hành trình hạnh phúc’ UpRace 2023 gây quỹ vì cộng đồng ảnh 2
Sinh viên HUST quyết tâm giữ vững ngôi vị đầu bảng của bảng đấu dành cho trường học.

"Trở lại với 'UpRace 2023', đội chạy HUST huy động tối đa nguồn lực về con người, quyết tâm mạnh mẽ cùng nhau tạo nên những hành động ý nghĩa, rèn luyện sức khỏe và hướng tới cộng đồng", ThS Nguyễn Tuấn Hải - Thư ký Mạng lưới cựu sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức sự kiện 'UpRace x HUST 2023' chia sẻ.

Tiếp nối đầu cầu Hà Nội, sáng ngày 15/10/2023, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM (HCMUS) cũng đã tổ chức thành công đường chạy 'S-UPRACE x HCMUS' trong khuôn viên nhà trường, với gần 600 sinh viên tham gia. Sinh viên HCMUS đã gặt thành tích ấn tượng với quãng đường 2.500km, đang xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng tại 'UpRace 2023'.

Sinh viên tham gia ‘Hành trình hạnh phúc’ UpRace 2023 gây quỹ vì cộng đồng ảnh 3
Sinh viên tham gia ‘Hành trình hạnh phúc’ UpRace 2023 gây quỹ vì cộng đồng ảnh 4
600 sinh viên HCMUS đạt 2.500 km chỉ trong buổi sáng tại đường chạy S-UPRACE x HCMUS.

"Đối với mình, việc rèn luyện thể thao giúp bản thân có sức khỏe tốt và được giao lưu với nhiều bạn bè có chung sở thích. Đây là giải chạy 'UpRace' đầu tiên mà mình tham gia, mình cảm thấy rất vui và mình mong muốn năm sau sẽ tiếp tục có cơ hội tham gia giải chạy" - Hải Nguyên (năm thứ ba, trường ĐH KHTN) về nhất tại giải chạy 'S-UPRACE x HCMUS' cự ly 5 km chia sẻ.

Trong hai ngày cuối tuần 21 - 22/10, nhiều đơn vị trường học khác như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) và trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM (HCMUT) cũng đã tổ chức thành công đường chạy sinh viên cùng 'UpRace' với tổng quy mô lên đến hơn 3.000 sinh viên và cán bộ trường tham gia.

Sinh viên tham gia ‘Hành trình hạnh phúc’ UpRace 2023 gây quỹ vì cộng đồng ảnh 5
Hơn 1.700 sinh viên và cán bộ công nhân viên trường ĐH Tôn Đức Thắng cán mốc 5.000 km đóng góp cùng 'UpRace'.

Bên cạnh các trường kể trên, bảng đấu trường đại học còn có sự tham gia của hơn 24.000 học sinh, sinh viên (có ít nhất một hoạt động hợp lệ) thuộc 400 đội; tổng số km ghi nhận được của chỉ riêng bảng đấu này đang ở mức gần 800.000 km.

Với lực lượng đông đảo cùng sức trẻ và niềm đam mê thể thao của cộng đồng sinh viên tại Việt Nam, hoạt động chạy bộ tại các trường đại học đang mang đến nguồn lực khổng lồ cho “Hành trình hạnh phúc” của 'UpRace 2023'.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.