Bạn trẻ Sài Gòn hào hứng đổi rác thải điện tử lấy quà tặng xanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phiên chợ “Khuyến học - Sống xanh an lành” cuối tuần, tại đường sách TP. HCM, thu hút đông đảo sự chú ý của người trẻ dịp cuối tuần.

Cuối tuần, Đường sách Nguyễn Văn Bình (Q. 1, TP. HCM) đã đón tiếp rất đông các bạn sinh viên các trường trên địa bàn TP. HCM, tham gia chương trình “Đổi rác thải điện tử lấy quà tặng xanh”. Sự kiện do Việt Nam tái chế (VNTC) tổ chức.

Tại đây, các bạn trẻ đổi các loại rác thải điện tử, như phụ kiện của máy vi tính, điện thoại di động, máy tính bảng, máy in, pin điện thoại, pin lap top và các phụ kiện điện tử khác (tai nghe, chuột, bàn phím, moderm, dây sạc…) để lấy sách, túi vải hoặc quai ly.

Ban Tổ chức cũng đưa ra những trò chơi đố vui trúng thưởng về môi trường trên nền tảng Kahoot. Theo đó, chiếm vị trí top 3 là các bạn sinh viên “nhanh tay, lẹ mắt” nhất, được nhận các phần quà “xanh” từ Ban Tổ chức như là các túi vải, sổ tay, sách, bút...

Bạn trẻ Sài Gòn hào hứng đổi rác thải điện tử lấy quà tặng xanh ảnh 1

Một bạn trẻ mang rác điện tử đến chương trình đổi quà.

“Tôi cảm thấy hoạt động thu gom rác điện tử rất ý nghĩa vì không nhiều người có kiến thức về rác điện tử. Trước đây, do tôi không tìm hiểu nên thường vứt bỏ rác thải điện tử bừa bãi. Sau này, tôi mới biết điều đó vô cùng độc hại đối với môi trường”, Huyền Trang (Q. 4, TP. HCM) cho hay.

Phạm Ngọc Quang (trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM) cho biết, Quang cảm thấy đây là một ngày hội vui và ý nghĩa vì nó là về tái chế xanh và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, Quang còn bị thu hút bởi các "giang hàng xanh" ở đây.

Với Quang Nghĩa (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM), sự kiện đã mang lại sự hào hứng cho anh. “Vì khá ít chương trình thu gom rác điện tử như vậy nên khi biết thông tin về việc đổi rác điện tử lấy quà, mình đã tham gia ngay. Đây là một hoạt động thiết thực và cần được tổ chức thường xuyên hơn”, Quang Nghĩa chia sẻ.

Bạn trẻ Sài Gòn hào hứng đổi rác thải điện tử lấy quà tặng xanh ảnh 2

Hoạt động đã thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.

Còn với Đào Thị Lan (trường ĐH Sư phạm TP. HCM) thì sự kiện vui nhộn, mang tính giải trí cao: “Chương trình đổi rác thải điện tử lấy quà vô cùng ý nghĩa. Nhờ tham gia trò chơi đố vui mà mình có thêm kiến thức về tái chế. Mình đã đổi máy tính bảng cũ để lấy phần quà từ Ban Tổ chức".

Ngoài ra, sự kiện còn có sự xuất hiện của hơn 25 gian hàng được chia thành 3 trạm, lần lượt là “Trạm tri thức - Đọc sách cực chill”, “Trạm thiên nhiên - Sống xanh thật dễ” và “Trạm nghỉ chân - Nơi an lành tâm hồn”, cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn trẻ tham gia mua sắm, trải nghiệm.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.