Bạn trẻ Sài Gòn hào hứng đổi rác thải điện tử lấy quà tặng xanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phiên chợ “Khuyến học - Sống xanh an lành” cuối tuần, tại đường sách TP. HCM, thu hút đông đảo sự chú ý của người trẻ dịp cuối tuần.

Cuối tuần, Đường sách Nguyễn Văn Bình (Q. 1, TP. HCM) đã đón tiếp rất đông các bạn sinh viên các trường trên địa bàn TP. HCM, tham gia chương trình “Đổi rác thải điện tử lấy quà tặng xanh”. Sự kiện do Việt Nam tái chế (VNTC) tổ chức.

Tại đây, các bạn trẻ đổi các loại rác thải điện tử, như phụ kiện của máy vi tính, điện thoại di động, máy tính bảng, máy in, pin điện thoại, pin lap top và các phụ kiện điện tử khác (tai nghe, chuột, bàn phím, moderm, dây sạc…) để lấy sách, túi vải hoặc quai ly.

Ban Tổ chức cũng đưa ra những trò chơi đố vui trúng thưởng về môi trường trên nền tảng Kahoot. Theo đó, chiếm vị trí top 3 là các bạn sinh viên “nhanh tay, lẹ mắt” nhất, được nhận các phần quà “xanh” từ Ban Tổ chức như là các túi vải, sổ tay, sách, bút...

Bạn trẻ Sài Gòn hào hứng đổi rác thải điện tử lấy quà tặng xanh ảnh 1

Một bạn trẻ mang rác điện tử đến chương trình đổi quà.

“Tôi cảm thấy hoạt động thu gom rác điện tử rất ý nghĩa vì không nhiều người có kiến thức về rác điện tử. Trước đây, do tôi không tìm hiểu nên thường vứt bỏ rác thải điện tử bừa bãi. Sau này, tôi mới biết điều đó vô cùng độc hại đối với môi trường”, Huyền Trang (Q. 4, TP. HCM) cho hay.

Phạm Ngọc Quang (trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM) cho biết, Quang cảm thấy đây là một ngày hội vui và ý nghĩa vì nó là về tái chế xanh và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, Quang còn bị thu hút bởi các "giang hàng xanh" ở đây.

Với Quang Nghĩa (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM), sự kiện đã mang lại sự hào hứng cho anh. “Vì khá ít chương trình thu gom rác điện tử như vậy nên khi biết thông tin về việc đổi rác điện tử lấy quà, mình đã tham gia ngay. Đây là một hoạt động thiết thực và cần được tổ chức thường xuyên hơn”, Quang Nghĩa chia sẻ.

Bạn trẻ Sài Gòn hào hứng đổi rác thải điện tử lấy quà tặng xanh ảnh 2

Hoạt động đã thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.

Còn với Đào Thị Lan (trường ĐH Sư phạm TP. HCM) thì sự kiện vui nhộn, mang tính giải trí cao: “Chương trình đổi rác thải điện tử lấy quà vô cùng ý nghĩa. Nhờ tham gia trò chơi đố vui mà mình có thêm kiến thức về tái chế. Mình đã đổi máy tính bảng cũ để lấy phần quà từ Ban Tổ chức".

Ngoài ra, sự kiện còn có sự xuất hiện của hơn 25 gian hàng được chia thành 3 trạm, lần lượt là “Trạm tri thức - Đọc sách cực chill”, “Trạm thiên nhiên - Sống xanh thật dễ” và “Trạm nghỉ chân - Nơi an lành tâm hồn”, cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn trẻ tham gia mua sắm, trải nghiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.