Bạn trẻ TP. HCM đội mưa tham gia sự kiện ‘Đi bộ tự hào’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dù trời mưa nhưng hàng nghìn bạn trẻ vẫn tập trung tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q. 1) để tham gia sự kiện “Đi bộ tự hào” nằm trong chuỗi hoạt động ‘VietPride TP. HCM 2022’ ủng hộ cộng đồng LGBT.

Ngoài những người thuộc cộng đồng LGBT trong nước, sự kiện còn thu hút đông đảo du khách quốc tế và đặc biệt là các phụ huynh.

Là người tham dự sự kiện lần thứ 2, tuy nhiên chị Trương Thị Bích Tuyền (Q. 5) vẫn không giấu được niềm vui khi có thể sống thật với chính mình. “Cảm xúc của mình vẫn vẹn nguyên như lần đầu tiên tham dự. Đặc biệt là sau thời gian tạm hoãn, sự kiện đã trở lại với quy mô hoành tráng hơn và thu hút nhiều bạn trẻ tham gia hơn. Điều đó là một tín hiệu đáng mừng khi có nhiều người trong cộng đồng LGBT dũng cảm sống thật với cảm xúc của mình”, Bích Tuyền bộc bạch.

Bạn trẻ TP. HCM đội mưa tham gia sự kiện ‘Đi bộ tự hào’ ảnh 1

"VietPride TP. HCM 2022" thu hút đông đảo người tham gia sau 2 năm tạm hoãn.

Ngoài sự kiện “Đi bộ tự hào”, sau 2 năm tạm hoãn do dịch bệnh, chuỗi hoạt động "VietPride TP. HCM 2022" đã được tổ chức trở lại với nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm giao lưu, kết nối giữa những người trong cộng đồng LGBT cùng lan tỏa những thông điệp tự hào.

"VietPride TP. HCM 2022" quay trở lại với chủ đề “Không khuôn mẫu”. Với chủ đề này, VietPride không chỉ muốn lan tỏa các giá trị về sự tự hào, mà hơn thế là cổ vũ cộng đồng LGBT vượt qua những khuôn mẫu và định kiến giới chật chội, cùng hướng đến một đời sống đa dạng, tự do và công bằng hơn.

Bạn trẻ TP. HCM đội mưa tham gia sự kiện ‘Đi bộ tự hào’ ảnh 2
Bạn trẻ TP. HCM đội mưa tham gia sự kiện ‘Đi bộ tự hào’ ảnh 3

Đây là sự kiện tự hào thường niên lớn nhất hàng năm của cộng đồng LGBT tại Việt Nam trong gần một thập kỷ qua. Chuỗi sự kiện là nơi để thể hiện tinh thần và tiếng nói tự hào của cộng đồng LGBT. Qua đó, giúp cổ vũ tinh thần, lan tỏa những giá trị yêu thương, sự can đảm vượt qua những khuôn mẫu và tôn vinh sự bình đẳng.

Bạn trẻ TP. HCM đội mưa tham gia sự kiện ‘Đi bộ tự hào’ ảnh 4

Nhiều phụ huynh cũng đến tham gia sự kiện để cổ vũ các con của mình.

"VietPride TP. HCM 2022" được tổ chức từ cuối tháng 9 cho đến hết tháng 10/2022, với nhiều sự kiện đa dạng, hấp dẫn gồm: Chuỗi “Unitour Khuôn là Khổ” tại các trường đại học để cung cấp kiến thức về hôn nhân không khuôn mẫu; Sự kiện lớn VietPride với chương trình văn nghệ tương tác và đám cưới cổ vũ hôn nhân bình đẳng; Đi bộ Tự Hào là nơi giao lưu, kết nối và sẻ chia giữa những người trong cộng đồng và lan tỏa thông điệp tự hào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.