Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên và hành trình đến với ‘nghề nói’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Thu Hiền (năm thứ tư, ngành Công nghệ thông tin, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM) hiện đang là Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Không chỉ tích cực trong từng hoạt động trong Đoàn - Hội, Thu Hiền còn có niềm hứng thú với nghề MC.

Hết mình trong từng hoạt động

Ngay từ năm nhất đại học, Thu Hiền đã tự đặt mục tiêu phải tích cực tham gia các hoạt động tại trường. Sau khi tham gia cuộc thi Bản lĩnh IT do Đoàn khoa - Liên chi hội tổ chức, Thu Hiền đã bén duyên và có cơ hội hoạt động trong công tác Đoàn - Hội cấp khoa và trường.

Mặc dù ‘va chạm’ với Đoàn - Hội từ sớm, song Hiền vẫn gặp những khó khăn trong quá trình hoạt động. Ở giai đoạn đầu, Hiền chưa biết cách cân bằng thời gian giữa việc học và việc tham gia hoạt động. Những áp lực, bỡ ngỡ trước các hoạt động Đoàn - Hội là điều mà Hiền cảm thấy lo lắng nhất. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Thu Hiền đã trở thành một cô gái tự tin và có thể tự giải quyết được những áp lực. “Khi đang cảm thấy áp lực, mình dành 5 phút để khóc. Trong 5 phút đó, mình sẽ giải tỏa hết mọi cảm xúc tiêu cực. Hết 5 phút mình sẽ quay về trạng thái làm việc vì mình biết mình cần đứng dậy”, Thu Hiền chia sẻ bí quyết của mình.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên và hành trình đến với ‘nghề nói’ ảnh 1

Thu Hiền luôn hết mình với những hoạt động Đoàn - Hội.

Song song với những hoạt động trong Đoàn - Hội, Thu Hiền cũng hết mình trong từng chuyến tình nguyện mà bản thân có cơ hội tham dự. Ngay từ năm hai, cô đã tham gia các hoạt động tình nguyện trực tiếp. Hè vừa rồi, Hiền tham gia Chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ 2022 với vai trò là Chỉ huy trưởng của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM). Thu Hiền chia sẻ: “Mình đã thực sự dành một tháng hè để tổ chức và hỗ trợ các mặt trận/đội hình và các chiến sĩ tham gia. Mình còn dành thời gian để đi đến những địa phương, giúp đỡ và hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Đó là một kỳ nghỉ hè vô cùng ý nghĩa”.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên và hành trình đến với ‘nghề nói’ ảnh 2

‘Từ trái tim sẽ đến được trái tim’ là phương châm sống của Thu Hiền. Lý giải cho điều này, Hiền tâm sự: “Đối với công tác Đoàn - Hội, chỉ cần mình thật sự quan tâm và hành động thật sự để hỗ trợ hội viên, sinh viên thì dù khó khăn thế nào cũng sẽ vượt qua. Đối với mỗi chiến dịch tình nguyện, khi làm một việc gì, mình phải thật sự hiểu mình làm cho ai, mình hỗ trợ điều gì và những hoạt động mình làm sẽ phải thật sự giúp đỡ đời sống của đối tượng đó. Mình vui vì mình có cơ hội giúp đỡ mọi người, cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn”.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên và hành trình đến với ‘nghề nói’ ảnh 3

Hiền thứ ba (bên phải) trong Lễ ra quân chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' 2022 tại trường.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên và hành trình đến với ‘nghề nói’ ảnh 4

Yêu ‘nghề nói’

Thu Hiền bén duyên với nghề nói ngay từ năm nhất đại học khi được làm MC cho cuộc khi học thuật trong khoa. “Cô Hoàng Thanh Tú và MC Minh Tân đã truyền cảm hứng mãnh liệt cho mình đến với với ‘nghề nói’”, cô bạn sinh năm 2001 chia sẻ về lý do đến với nghề.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên và hành trình đến với ‘nghề nói’ ảnh 5

Hiền bén duyên với nghề dẫn chương trình.

Đến năm hai, Thu Hiền tiếp tục chinh phục đam mê khi đoạt ngôi vị Á quân cuộc thi Tìm kiếm Người dẫn chương trình, trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM). Bên cạnh thành tích đạt được, Hiền còn được nhiều tiền bối hướng dẫn và truyền đạt nhiều kinh nghiệm bổ ích. Sau cuộc thi, cô có nhiều cơ hội dẫn dắt nhiều chương trình tại trường. “Bước ngoặt lớn nhất giúp mình chuyển từ Thu Hiền sang MC Thu Hiền là khi mình có cơ hội trở thành thành viên của CLB Người dẫn chương trình Nhà văn hóa Sinh viên”, Thu Hiền bày tỏ.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên và hành trình đến với ‘nghề nói’ ảnh 6

Ở giai đoạn đầu, Hiền gặp khó khăn trong công tác tư tưởng bản thân. Cô cho biết, lúc đó bản thân vô cùng tự ti về ngoài hình. Trong tâm trí, Hiền luôn suy nghĩ không biết bản thân có phù hợp về nghề hay không, có đủ đẹp, giọng nói có đủ truyền cảm hay không… Tuy nhiên, với những trải nghiệm với nghề, Hiền đã tự tin hơn. “Mình tin rằng, chỉ cần chúng ta đủ đam mê và đủ cố gắng, mình sẽ làm được”, Thu Hiền bộc bạch.

Nói về dự định sắp tới, Thu Hiền cho biết, cô đang cố gắng hoàn thành xuất sắc công tác tại Hội Sinh viên trường và khóa luận tốt nghiệp. Đồng thời, Hiền cũng mong muốn sẽ tiếp tục theo đuổi ‘nghề nói’ sau khi ra trường.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.