Chung kết Cuộc thi 'Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp và phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và công việc, lĩnh vực được đào tạo, vòng Chung kết Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022” vừa diễn ra tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Chương trình do trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM tổ chức, với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM, Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam.

Được phát động từ tháng 5/2022 đến cuối tháng 6/2022, cuộc thi 'Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022' đã thu hút 55 dự án. Ban Giám khảo đã chọn lựa 40 ý tưởng được đánh giá cao, có tính khả thi và có khả năng triển khai trong thực tế để tham gia vòng Bán kết.

Tại vòng Bán kết, 18 dự án xuất sắc đã được Ban Giám khảo chọn vào vòng Chung kết. Trước khi đến với vòng Chung kết, các dự án đã được Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp trường ĐH Nguyễn Tất Thành tạo điều kiện để được kết nối với các vị Mentor dày dạn kinh nghiệm, đồng hành cùng quý thầy cô giảng viên hướng dẫn tận tâm đã dẫn dắt thực hiện tốt các phần thi cũng như hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng đã được trải qua các khóa tập huấn về cách viết thuyết minh dự án khởi nghiệp, lập kế hoạch – phát triển mô hình kinh doanh, đổi mới sáng tạo, hoàn thiện sản phẩm.

Chung kết Cuộc thi 'Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022' ảnh 1

Giải Nhất được Ban Tổ chức trao cho nhóm ISINHVIEN- CSC39 đến từ (ĐHQG TP. HCM) với dự án "Cung cấp tổ hợp dịch vụ cho sinh viên". APP ISINHVIEN là app hỗ trợ cho sinh viên kiếm nhà, thuê trọ việc làm, đây là một dự án có tính ứng dụng cao và được Ban Giám khảo đánh giá cao.

Vòng Chung kết cuộc thi với sự góp mặt của Ban Giám khảo là những vị chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp. Tại vòng Chung kết, đã diễn ra các hoạt động trưng bày sản phẩm với nhiều ý tưởng độc đáo, với sự làm việc công tâm và chuyên nghiệp, Ban Giám khảo đã chọn ra các đội thi xuất sắc giành được giải thưởng cao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba.

Chung kết Cuộc thi 'Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022' ảnh 2
Chung kết Cuộc thi 'Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022' ảnh 3

2 giải Nhì thuộc về đội BIO NONATECH (trường ĐH Nguyễn Tất Thành), với dự án "Chế phẩm trừ sâu sinh học từ hạt mãng cầu xiêm" và đội WE SHARE – CSC48 (trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), với dự án "Nền tảng gây quỹ bền vững từ các đơn hàng online".

Chung kết Cuộc thi 'Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022' ảnh 4
Ban Tổ chức cũng trao 3 giải giải Ba cho các dự án: "Vỏ trái cây – phân hữu cơ compost" của nhóm GOF – CSC8 (trường ĐH Nguyễn Tất Thành); dự án "Gel trị lành vết thương từ lá sống đời" của nhóm NOVA CARE (trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM); dự án "Phát triển sản phẩm kem bơ dừa HASE" của nhóm HASE ICE CREAM – CSC21 (trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm).

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao nhiều giải Khuyến khích và các giải phụ khác cho các đội tham gia cuộc thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.