Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP

0:00 / 0:00
0:00
Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP
SVVN - Sau giãn cách xã hội tại TP. HCM, nhiều bạn trẻ có nhu cầu nâng cao sức khỏe và muốn trải nghiệm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên qua việc tham gia chèo SUP (chèo ván đứng). Hiện nay, môn thể thao này cũng được áp dụng vào việc phát triển du lịch tại địa phương.

Rất tiềm năng trong việc phát triển du lịch

Đầu tháng 10/2021, Trạm chèo Sài Gòn (Q. 7, TP. HCM) bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ dịch. Dù nhu cầu của khách hàng rất nhiều nhưng trạm vẫn còn giới hạn lượng khách và chỉ nhận khoảng 10 người chơi/lượt để đảm bảo an toàn. Anh Đào Lê Phương (Quản lý Trạm chèo Sài Gòn) cho biết: “Sau giãn cách xã hội, nhiều bạn trẻ có mong muốn được giải tỏa căng thẳng và cần một hoạt động để cân bằng tinh thần, sức khỏe. Vì thế, chèo SUP là một môn thể thao hoàn toàn phù hợp lúc này”. Bên cạnh đó, bộ môn này còn mang lại cho người chơi một cảm giác mới lạ, tránh được khói bụi của Sài Gòn.

Ở TP. HCM, có rất nhiều cung chèo thích hợp cho việc chèo SUP như: Q. 7, Q. 2 (cũ), bến sông Thanh Đa (Q. Bình Thạnh)… Hoạt động này tạo cơ hội cho người chơi được khám phá Sài Gòn ở không gian sông nước và các mảng xanh của thành phố. Theo anh Phương, bộ môn này rất tiềm năng trong việc phát triển du lịch vì nó khá mới lạ với người dân TP. HCM. Ngoài ra, chèo SUP còn là một môn thể thao phổ biến ở nước ngoài. Do đó, khi đến Việt Nam người nước ngoài vẫn có thể tham gia bộ môn này tại các trạm chèo.

Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP ảnh 1
Đầu tháng 10/2021, Trạm chèo Sài Gòn (Q. 7, TP. HCM) bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ dịch.

Tất cả buổi chèo đều có cứu hộ và huấn luyện viên đi theo để hỗ trợ kịp thời. Người chơi cũng tuân thủ đầy đủ quy tắc “5K” khi tham gia hoạt động này. Để tạo cơ hội phát triển bộ môn này, Trạm chèo Sài Gòn đã giảm giá 20% cho khách hàng hậu giãn cách.

Là một trong những khách hàng của Trạm chèo Sài Gòn, Nguyễn Đỗ Đan Quỳnh (sinh năm 1995, sống tại TP. HCM) cho biết, dịch vụ của trạm rất tốt và các bạn huấn luyện viên cũng hướng dẫn rất nhiệt tình. Tất cả người chơi phải có “thẻ xanh”, khai báo y tế đầy đủ và bắt buộc phải mặc áo phao khi tham gia chèo SUP.

Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP ảnh 2
Đan Quỳnh cảm thấy rất vui vì được vận động, nạp lại năng lượng sau thời gian dài.

Được trở lại với hoạt động chèo SUP từ 17/10, Đan Quỳnh cảm thấy rất vui vì được vận động, nạp lại năng lượng sau thời gian dài. “Mình nghĩ đây là một hoạt động thể thao mới lạ, giúp nâng cao sức khỏe thay vì chỉ tập gym. Khi mình đi chèo, mình được nói chuyện với mọi người và ngắm cảnh đẹp, điều này giúp tâm trạng mình tốt hơn rất nhiều”, Quỳnh chia sẻ. Cô khẳng định, sẽ tiếp tục gắn bó với bộ môn này trong tương lai.

Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP ảnh 3
Đan Quỳnh sẽ tiếp tục gắn bó với bộ môn này trong tương lai.

Rèn luyện sức khỏe cùng nhau

Cao Hòa Hoàng Vũ (sinh năm 1991, sống tại TP. HCM) đã gắn bó với chèo SUP hơn một năm. Anh còn là thành viên của nhóm chèo SUP XKAI - nơi gắn kết những người có cùng đam mê với bộ môn này. Từ sau giãn cách đến nay, nhóm đã tích cực hoạt động trở lại và số lượng thành viên đã tăng lên hơn 20 người. Hoạt động chính của nhóm là cùng nhau rèn luyện sức khỏe và khám phá những cung chèo mới.

Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP ảnh 4
Tất cả buổi chèo đều có cứu hộ và huấn luyện viên đi theo để hỗ trợ kịp thời.

Vũ cho biết, hằng tuần nhóm XKAI đều tổ chức hoạt động chèo SUP tại khu vực Q. 2 (cũ) TP. HCM. Sau thời gian nghỉ dịch, nhóm đã tổ chức các cung chèo quanh sông Sài Gòn và các tour chèo SUP tại Cần Giờ. Sắp tới, nhóm cũng sẽ tổ chức thêm các cung chèo SUP kết hợp với hoạt động dọn rác trên sông Sài Gòn để mọi người vừa được rèn luyện sức khỏe, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP ảnh 5
Sau thời gian nghỉ dịch, nhóm chèo SUP XKAI đã tổ chức các cung chèo quanh sông Sài Gòn và các tour chèo SUP tại Cần Giờ.
Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP ảnh 6

Được trở lại với hoạt động này sau thời gian dài, Vũ cảm thấy rất vui và hào hứng. Anh cũng có cảm giác cơ thể mình linh hoạt, tích cực và tinh thần trở nên nhẹ nhàng hơn. Hoàng Vũ thổ lộ: “Mình cảm thấy mọi người ý thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện và nâng cao sức khỏe. Vì thế, số người tham gia hoạt động này ngày càng tăng và bộ môn chèo SUP được nhiều người yêu thích hơn”. Trong quá trình tham gia hoạt động này, Vũ và nhóm đều ý thức được việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, cộng đồng và luôn tuân thủ đầy đủ quy tắc “5K”.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

SVVN - Trong 2 ngày trở lại đây cộng đồng mạng và nhiều fanpage “thi nhau” chia sẻ bộ ảnh mang concept hoài cổ và dành nhiều lời khen tới tác giả. Nhiều bạn đã phải thốt lên: “Trời ơi! Tại sao lại đẹp đến như vậy”. Bộ ảnh đã đạt trên 1 triệu view chỉ sau 1 ngày đăng tiktok. Trên facebook hơn 15 nghìn lượt like, gần 4 nghìn lượt share và hơn 1 nghìn lượt comment.
Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

SVVN - Trong cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh có viết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua viết sách. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng có nhiều kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân cho người nổi tiếng.    
Hạnh phúc của người cầm phấn

Hạnh phúc của người cầm phấn

SVVN - Dịch COVID-19 “tràn” tới như những “đợt sóng”, khiến việc giảng dạy của người làm nghề giáo phải liên tục thay đổi. Trong những ngày học online, giáo viên và học trò đều bồi hồi nhớ về thời gian còn được đến trường và mong về một bình thường mới sắp tới cho ngành giáo dục. Với cô giáo Ngọc Anh: “Hạnh phúc là khi nhìn thấy học sinh của mình khỏe mạnh và vui vẻ tới trường”.
Điều phi thường nhỏ bé

Điều phi thường nhỏ bé

SVVN - Nguyễn Thị Hà Giang (sinh năm 1989) là cựu sinh viên khóa 48, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh. Giang đang là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An, Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh. "Điều phi thường nhỏ bé", là chủ đề của WeChoice Awards 2019, cũng là một tâm niệm, một ý nghĩ thường trực mà Hà Giang luôn chọn làm lẽ sống để hành động, để tự "định nghĩa" mình với cuộc đời.