Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP

0:00 / 0:00
0:00
Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP
SVVN - Sau giãn cách xã hội tại TP. HCM, nhiều bạn trẻ có nhu cầu nâng cao sức khỏe và muốn trải nghiệm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên qua việc tham gia chèo SUP (chèo ván đứng). Hiện nay, môn thể thao này cũng được áp dụng vào việc phát triển du lịch tại địa phương.

Rất tiềm năng trong việc phát triển du lịch

Đầu tháng 10/2021, Trạm chèo Sài Gòn (Q. 7, TP. HCM) bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ dịch. Dù nhu cầu của khách hàng rất nhiều nhưng trạm vẫn còn giới hạn lượng khách và chỉ nhận khoảng 10 người chơi/lượt để đảm bảo an toàn. Anh Đào Lê Phương (Quản lý Trạm chèo Sài Gòn) cho biết: “Sau giãn cách xã hội, nhiều bạn trẻ có mong muốn được giải tỏa căng thẳng và cần một hoạt động để cân bằng tinh thần, sức khỏe. Vì thế, chèo SUP là một môn thể thao hoàn toàn phù hợp lúc này”. Bên cạnh đó, bộ môn này còn mang lại cho người chơi một cảm giác mới lạ, tránh được khói bụi của Sài Gòn.

Ở TP. HCM, có rất nhiều cung chèo thích hợp cho việc chèo SUP như: Q. 7, Q. 2 (cũ), bến sông Thanh Đa (Q. Bình Thạnh)… Hoạt động này tạo cơ hội cho người chơi được khám phá Sài Gòn ở không gian sông nước và các mảng xanh của thành phố. Theo anh Phương, bộ môn này rất tiềm năng trong việc phát triển du lịch vì nó khá mới lạ với người dân TP. HCM. Ngoài ra, chèo SUP còn là một môn thể thao phổ biến ở nước ngoài. Do đó, khi đến Việt Nam người nước ngoài vẫn có thể tham gia bộ môn này tại các trạm chèo.

Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP ảnh 1
Đầu tháng 10/2021, Trạm chèo Sài Gòn (Q. 7, TP. HCM) bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ dịch.

Tất cả buổi chèo đều có cứu hộ và huấn luyện viên đi theo để hỗ trợ kịp thời. Người chơi cũng tuân thủ đầy đủ quy tắc “5K” khi tham gia hoạt động này. Để tạo cơ hội phát triển bộ môn này, Trạm chèo Sài Gòn đã giảm giá 20% cho khách hàng hậu giãn cách.

Là một trong những khách hàng của Trạm chèo Sài Gòn, Nguyễn Đỗ Đan Quỳnh (sinh năm 1995, sống tại TP. HCM) cho biết, dịch vụ của trạm rất tốt và các bạn huấn luyện viên cũng hướng dẫn rất nhiệt tình. Tất cả người chơi phải có “thẻ xanh”, khai báo y tế đầy đủ và bắt buộc phải mặc áo phao khi tham gia chèo SUP.

Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP ảnh 2
Đan Quỳnh cảm thấy rất vui vì được vận động, nạp lại năng lượng sau thời gian dài.

Được trở lại với hoạt động chèo SUP từ 17/10, Đan Quỳnh cảm thấy rất vui vì được vận động, nạp lại năng lượng sau thời gian dài. “Mình nghĩ đây là một hoạt động thể thao mới lạ, giúp nâng cao sức khỏe thay vì chỉ tập gym. Khi mình đi chèo, mình được nói chuyện với mọi người và ngắm cảnh đẹp, điều này giúp tâm trạng mình tốt hơn rất nhiều”, Quỳnh chia sẻ. Cô khẳng định, sẽ tiếp tục gắn bó với bộ môn này trong tương lai.

Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP ảnh 3
Đan Quỳnh sẽ tiếp tục gắn bó với bộ môn này trong tương lai.

Rèn luyện sức khỏe cùng nhau

Cao Hòa Hoàng Vũ (sinh năm 1991, sống tại TP. HCM) đã gắn bó với chèo SUP hơn một năm. Anh còn là thành viên của nhóm chèo SUP XKAI - nơi gắn kết những người có cùng đam mê với bộ môn này. Từ sau giãn cách đến nay, nhóm đã tích cực hoạt động trở lại và số lượng thành viên đã tăng lên hơn 20 người. Hoạt động chính của nhóm là cùng nhau rèn luyện sức khỏe và khám phá những cung chèo mới.

Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP ảnh 4
Tất cả buổi chèo đều có cứu hộ và huấn luyện viên đi theo để hỗ trợ kịp thời.

Vũ cho biết, hằng tuần nhóm XKAI đều tổ chức hoạt động chèo SUP tại khu vực Q. 2 (cũ) TP. HCM. Sau thời gian nghỉ dịch, nhóm đã tổ chức các cung chèo quanh sông Sài Gòn và các tour chèo SUP tại Cần Giờ. Sắp tới, nhóm cũng sẽ tổ chức thêm các cung chèo SUP kết hợp với hoạt động dọn rác trên sông Sài Gòn để mọi người vừa được rèn luyện sức khỏe, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP ảnh 5
Sau thời gian nghỉ dịch, nhóm chèo SUP XKAI đã tổ chức các cung chèo quanh sông Sài Gòn và các tour chèo SUP tại Cần Giờ.
Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP ảnh 6

Được trở lại với hoạt động này sau thời gian dài, Vũ cảm thấy rất vui và hào hứng. Anh cũng có cảm giác cơ thể mình linh hoạt, tích cực và tinh thần trở nên nhẹ nhàng hơn. Hoàng Vũ thổ lộ: “Mình cảm thấy mọi người ý thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện và nâng cao sức khỏe. Vì thế, số người tham gia hoạt động này ngày càng tăng và bộ môn chèo SUP được nhiều người yêu thích hơn”. Trong quá trình tham gia hoạt động này, Vũ và nhóm đều ý thức được việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, cộng đồng và luôn tuân thủ đầy đủ quy tắc “5K”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.