Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP

0:00 / 0:00
0:00
Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP
SVVN - Sau giãn cách xã hội tại TP. HCM, nhiều bạn trẻ có nhu cầu nâng cao sức khỏe và muốn trải nghiệm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên qua việc tham gia chèo SUP (chèo ván đứng). Hiện nay, môn thể thao này cũng được áp dụng vào việc phát triển du lịch tại địa phương.

Rất tiềm năng trong việc phát triển du lịch

Đầu tháng 10/2021, Trạm chèo Sài Gòn (Q. 7, TP. HCM) bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ dịch. Dù nhu cầu của khách hàng rất nhiều nhưng trạm vẫn còn giới hạn lượng khách và chỉ nhận khoảng 10 người chơi/lượt để đảm bảo an toàn. Anh Đào Lê Phương (Quản lý Trạm chèo Sài Gòn) cho biết: “Sau giãn cách xã hội, nhiều bạn trẻ có mong muốn được giải tỏa căng thẳng và cần một hoạt động để cân bằng tinh thần, sức khỏe. Vì thế, chèo SUP là một môn thể thao hoàn toàn phù hợp lúc này”. Bên cạnh đó, bộ môn này còn mang lại cho người chơi một cảm giác mới lạ, tránh được khói bụi của Sài Gòn.

Ở TP. HCM, có rất nhiều cung chèo thích hợp cho việc chèo SUP như: Q. 7, Q. 2 (cũ), bến sông Thanh Đa (Q. Bình Thạnh)… Hoạt động này tạo cơ hội cho người chơi được khám phá Sài Gòn ở không gian sông nước và các mảng xanh của thành phố. Theo anh Phương, bộ môn này rất tiềm năng trong việc phát triển du lịch vì nó khá mới lạ với người dân TP. HCM. Ngoài ra, chèo SUP còn là một môn thể thao phổ biến ở nước ngoài. Do đó, khi đến Việt Nam người nước ngoài vẫn có thể tham gia bộ môn này tại các trạm chèo.

Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP ảnh 1
Đầu tháng 10/2021, Trạm chèo Sài Gòn (Q. 7, TP. HCM) bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ dịch.

Tất cả buổi chèo đều có cứu hộ và huấn luyện viên đi theo để hỗ trợ kịp thời. Người chơi cũng tuân thủ đầy đủ quy tắc “5K” khi tham gia hoạt động này. Để tạo cơ hội phát triển bộ môn này, Trạm chèo Sài Gòn đã giảm giá 20% cho khách hàng hậu giãn cách.

Là một trong những khách hàng của Trạm chèo Sài Gòn, Nguyễn Đỗ Đan Quỳnh (sinh năm 1995, sống tại TP. HCM) cho biết, dịch vụ của trạm rất tốt và các bạn huấn luyện viên cũng hướng dẫn rất nhiệt tình. Tất cả người chơi phải có “thẻ xanh”, khai báo y tế đầy đủ và bắt buộc phải mặc áo phao khi tham gia chèo SUP.

Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP ảnh 2
Đan Quỳnh cảm thấy rất vui vì được vận động, nạp lại năng lượng sau thời gian dài.

Được trở lại với hoạt động chèo SUP từ 17/10, Đan Quỳnh cảm thấy rất vui vì được vận động, nạp lại năng lượng sau thời gian dài. “Mình nghĩ đây là một hoạt động thể thao mới lạ, giúp nâng cao sức khỏe thay vì chỉ tập gym. Khi mình đi chèo, mình được nói chuyện với mọi người và ngắm cảnh đẹp, điều này giúp tâm trạng mình tốt hơn rất nhiều”, Quỳnh chia sẻ. Cô khẳng định, sẽ tiếp tục gắn bó với bộ môn này trong tương lai.

Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP ảnh 3
Đan Quỳnh sẽ tiếp tục gắn bó với bộ môn này trong tương lai.

Rèn luyện sức khỏe cùng nhau

Cao Hòa Hoàng Vũ (sinh năm 1991, sống tại TP. HCM) đã gắn bó với chèo SUP hơn một năm. Anh còn là thành viên của nhóm chèo SUP XKAI - nơi gắn kết những người có cùng đam mê với bộ môn này. Từ sau giãn cách đến nay, nhóm đã tích cực hoạt động trở lại và số lượng thành viên đã tăng lên hơn 20 người. Hoạt động chính của nhóm là cùng nhau rèn luyện sức khỏe và khám phá những cung chèo mới.

Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP ảnh 4
Tất cả buổi chèo đều có cứu hộ và huấn luyện viên đi theo để hỗ trợ kịp thời.

Vũ cho biết, hằng tuần nhóm XKAI đều tổ chức hoạt động chèo SUP tại khu vực Q. 2 (cũ) TP. HCM. Sau thời gian nghỉ dịch, nhóm đã tổ chức các cung chèo quanh sông Sài Gòn và các tour chèo SUP tại Cần Giờ. Sắp tới, nhóm cũng sẽ tổ chức thêm các cung chèo SUP kết hợp với hoạt động dọn rác trên sông Sài Gòn để mọi người vừa được rèn luyện sức khỏe, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP ảnh 5
Sau thời gian nghỉ dịch, nhóm chèo SUP XKAI đã tổ chức các cung chèo quanh sông Sài Gòn và các tour chèo SUP tại Cần Giờ.
Bạn trẻ TP. HCM hào hứng với chèo thuyền SUP ảnh 6

Được trở lại với hoạt động này sau thời gian dài, Vũ cảm thấy rất vui và hào hứng. Anh cũng có cảm giác cơ thể mình linh hoạt, tích cực và tinh thần trở nên nhẹ nhàng hơn. Hoàng Vũ thổ lộ: “Mình cảm thấy mọi người ý thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện và nâng cao sức khỏe. Vì thế, số người tham gia hoạt động này ngày càng tăng và bộ môn chèo SUP được nhiều người yêu thích hơn”. Trong quá trình tham gia hoạt động này, Vũ và nhóm đều ý thức được việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, cộng đồng và luôn tuân thủ đầy đủ quy tắc “5K”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.